YOLO Là Gì? Yolo Ảnh Hưởng Đến Giới Trẻ Như Thế Nào?

Trào lưu YOLO và sự ảnh hưởng đến giới trẻ

Từng là một trào lưu được yêu thích rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt là với các bạn trẻ. “YOLO” nổi lên như một trào lưu, một quan điểm sống mà giới trẻ theo đuổi. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về YOLO qua bài viết này nhé.

YOLO là gì?

YOLO là Gì? YOLO là một cụm từ viết tắt của “ You Only Live Once ” – dịch là “ Bạn chỉ sống có một lần ”. Đây là một câu nói vô cùng ý nghĩa và mang tính tích cực rất cao. Đúng là cuộc đời chúng ta ngắn ngủi lắm – chúng ta chỉ được sống từ lúc bắt đầu sinh ra cho đến khi phải mất đi. Mà sinh ra chỉ có một lần và chết đi cũng một lần. Không ai có thể chết đi rồi sống lại để mà sống cuộc đời lần 2, lần 3,…được cả.

Do vậy, ai cũng cần phải sống thật trọn vẹn, hết mình, cố gắng thực hiện ước mơ, lạc quan và vui vẻ.

Vậy nên YOLO – “ You Only Live Once ” không khác gì một câu cổ vũ, truyền cảm hứng để chúng ta tự phấn chấn hơn, yêu đời hơn.  Làm những gì mình thích, thực hiện ước mơ cho đến cùng, không để bản thân phải hối tiếc. Đó chính là ý nghĩa của YOLO.

Khác với các từ ROFL hay LMAO cũng là những từ viết tắt mọi người thường sử dụng trên mạng xã hội để nói về nụ cười, YOLO lại là cả một phong trào, một trào lưu, một quan điểm sống.

Thời gian trước, YOLO được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong các hastag, những trạng thái, bình luận bày tỏ cảm xúc của cá nhân về một tinh thần lạc quan, một sự kêu gọi đến cộng đồng mạng. YOLO còn có mặt rất nhiều trong các buổi diễn thuyết, sự kiện nhằm thúc đẩy năng lượng nhiều hơn, sự hào hứng tham gia những công việc tích cực hơn ở giới trẻ.

Ít ai biết được YOLO bắt đầu xuất hiện từ ca khúc “ The Motto ” do một rapper – ca sĩ người Canada thể hiện vào năm 2011. Bài hát được phổ biến rộng rãi nhiều hơn đã làm cho cho YOLO tự nhiên trở thành một khẩu hiệu ngắn gọn có sức lan tỏa lớn trên toàn thế giới. YOLO được xem như là động lực để thực hiện ước mơ của mỗi người, biến cuộc sống chúng ta trở nên ý nghĩa, trọn vẹn.

YOLO ảnh hưởng như thế nào đến giới trẻ?

Mang một ý nghĩa đẹp, tích cực như vậy, nhưng YOLO cũng như các trào lưu khác, cũng mang đến những mặt trái, những sự biến tướng, những sự ảnh hưởng không nhỏ đến giới trẻ.

Một số thanh thiếu niên lợi dụng YOLO để sa đọa, ăn chơi  làm những việc trái với pháp luật, trái với đạo đức của con người nhưng lại hô hào “ Chúng ta chỉ sống có một lần thôi – Hãy làm những gì mình muốn –  Cứ thử những gì chưa từng biết ”. Vô hình, đã biến trào lưu “bạn chỉ sống có một lần” trở nên xấu xí. Quan niệm chỉ sống một lần lúc này biến thành trào lưu có thể làm bất kỳ việc gì mà không cần quan tâm đến hậu quả, sự ảnh hưởng của việc làm đó cho cuộc sống và những người xung quanh. Như vậy một trào lưu đáng lẽ phải được ca ngợi, tôn vinh vì tác dụng tốt đẹp thì cũng chính nó lại bị phê phán vì góp phần gây ra những tiêu cực cho giới trẻ.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về YOLO, tuy là một trào lưu không còn mới mẻ nhưng YOLO vẫn đang tồn tại trong cuộc sống của chúng ta với cả nghĩa tốt và nghĩa tiêu cực. Chính vì vậy, việc hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này giúp chúng ta có cái nhìn đúng đắn về trào lưu này của giới trẻ. Nhưng dù sao thì, chúng ta vẫn nên tận hưởng và sống cuộc đời này theo hướng tích cực, để không làm mất đi ý nghĩa của mỗi ngày được sống trên đời.

Tin nổi bật

Giới thiệu Cậu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến hiện đang thi đấu tại Giải Hạng Nhất Quốc...

Giới thiệu Câu lạc bộ bóng đá Arsenal 2021

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Arsenal Là một đối trọng thực sự ngay trong thời kỳ hoàng kim nhất của Manchester United với...

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Hải Phòng

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng Nói về bóng đá Hải Phòng thì đây là một trong những trung tâm bóng đá...

Giới Thiệu Câu Lạc Bộ Bóng Đá Nam Định

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định Là một trong những trung tâm bóng đá có bề dày truyền thống hàng đầu không...

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Than Quảng Ninh Năm 2021

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Quảng Ninh Kể từ khi giành quyền tham dự Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia, V-League,...