Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Giấy phép Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu?

Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu?

Nếu hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, Cục sẽ cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm. Còn nếu hồ sơ không đạt yêu cầu, Cục sẽ trả lại và nêu ra nguyên nhân.

Ngày nay, với mức sống ngày càng cao, nhu cầu của con người cũng theo đó mà tăng lên. Việc bổ sung các loại thực phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe đang được quan tâm hàng ngày. Thực phẩm chức năng cũng không còn quá xa lạ, nó mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Chính vì vậy, để mang sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, quảng cáo thực phẩm chức năng là cách mà nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn. Vậy xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu? Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập rõ hơn tới vấn đề này.

Thực phẩm chức năng là gì?

– Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

– Thực phẩm chức năng, tuỳ theo công dụng, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, còn có các tên gọi khác sau:

+ Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng;

+ Thực phẩm bổ sung;

+ Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ;

+ Thực phẩm dinh dưỡng y học.

Điều kiện để quảng cáo thực phẩm chức năng

Trước khi tìm hiểu xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu?, điều kiện để quảng cáo thực phẩm chức năng cũng là thông tin mà Quý bạn đọc cần nắm được khi thực hiện quảng cáo thực phẩm chức năng. Để quảng cáo thực phẩm chức năng, cá nhân, tổ chức cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Tổ chức có thực phẩm chức năng đăng quảng cáo phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật

– Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn.

Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu?

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng sẽ tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến tại Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Đây cũng là cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ không nhận hồ sơ bản giấy theo cách nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện nên đơn vị có nhu cầu xin cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng cần lưu ý vấn đề này để tránh mất thời gian và công sức.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng gồm các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị thông tin, tài liệu xin giấy phép quảng cáo

Căn cứ vào nội dung quảng cáo, đơn vị quảng cáo sẽ chuẩn bị những tài liệu cần thiết để xin cấp phép quảng cáo thực phẩm chức năng

– Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, đơn vị quảng cáo sẽ tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến tới Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

– Bước 3: Nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo theo biểu phí quy định

Sau khi hồ sơ đã được nộp, đơn vị quảng cáo cần tiến hành nộp chi phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng tại Ngân hàng vào tài khoản kho bạc của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đó sử dụng biên lai đã ghi nhận nộp tiền up lên hệ thống để được đủ điều kiện thụ lý hồ sơ.

– Bước 4: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ thẩm tra hồ sơ xin phép quảng cáo thực phẩm

Nếu hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, Cục sẽ cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm. Còn nếu hồ sơ không đạt yêu cầu, Cục sẽ trả lại và nêu ra nguyên nhân.

– Bước 5: Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiến hành cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho đơn vị quảng cáo qua tài khoản đã đăng ký.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan tới chủ đề xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu? Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

->>>>> Tham khảo thêm: Giấy phép mạng xã hội

Đánh giá bài viết:
5/5 - (24 bình chọn)