Trang chủ Thông tin cần biết Văn phòng công chứng Văn phòng công chứng quận Phú Nhuận

Văn phòng công chứng quận Phú Nhuận

Văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận: Văn phòng công chứng Lê Thị Phương Liên, Văn phòng công chứng Dương Đức Hiếu…

Quận Phú Nhuận là khu dân cư thư thái nằm xung quanh công viên Gia Định rộng lớn, mang nét hấp dẫn riêng với những trảng cỏ xinh đẹp, con đường chạy bộ và khu vui chơi trẻ em. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận là cần thiết. Cùng tìm hiểu nội dung này qua bài viết văn phòng công chứng quận Phú Nhuận

Danh sách các văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận.

Văn phòng công chứng Lê Thị Phương Liên

Văn phòng công chứng Nguyễn Điệp là địa chỉ công chứng nhận được nhiều sự tin cậy và yêu thích, tín nhiệm của khách hàng khi có nhu cầu công chứng giấy tờ. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẽ giúp quá trình công chứng trở nên dễ dàng hơn.

Công chứng viên Lê Thị Phương Liên: Có 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng; Tốt nghiệp Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh; Được bổ nhiệm công chứng viên năm 2005; Nguyên là công chứng viên Phòng công chứng số 1 Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyên Phó trưởng Phòng công chứng số 6 Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay là Trưởng Văn phòng công chứng Lê Thị Phương Liên

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lê Thị Phương Liên: 212 Phan Đình Phùng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng công chứng Dương Đức Hiếu

Văn phòng công chứng Dương Đức Hiếu được thành lập theo Quyết định số 4093/QĐ-UBND ngày 19/9/2018 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Giấy đăng ký hoạt động số 41.02.0071/TP-CC-ĐKHĐ ngày 18/10/2018 của Sở Tư Pháp Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Dương Đức Hiếu do 07 công chứng viên thành lập. Công chứng viên là những chuyên gia pháp luật trong các lĩnh vực dân sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, doanh nghiệp, ngân hàng. Công chứng viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động hành nghề công chứng, có tác phong phục vụ chuyên nghiệp và tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc,…

Địa chỉ Văn phòng công chứng Dương Đức Hiếu: 261F Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng công chứng Dương Phước Hoàng Khánh

Văn phòng công chứng Dương Phước Hoàng Khánh sẽ cung cấp các dịch vụ pháp lý cho người dân trên địa bàn quận Phú Nhuận và các khu vực lân cận, như: công chứng các loại hợp đồng, giao dịch (chuyển nhượng, mua bán, cho thuê, trao đổi, tặng cho, cầm cố, thế chấp, vay mượn, ủy quyền, di chúc, thừa kế…) ; công chứng bản dịch; chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, điểm chỉ; cấp bản sao hợp đồng…

Địa chỉ Văn phòng công chứng Dương Phước Hoàng Khánh: 176 Phan Xích Long, Phường 07, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận có quy trình làm việc như thế nào?

Các văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận, Văn phòng Công chứng Dương Phước Hoàng Khánh, Văn phòng công chứng Lê Thị Phương Liên,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Chi phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận.

Văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận: Văn phòng công chứng Lê Thị Phương Liên, Văn phòng công chứng Dương Đức Hiếu,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

Thời gian làm việc của các văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận Phú Nhuận làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 8h đến 12h; Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận Phú Nhuận: văn phòng công chứng Dương Đức Hiếu, Văn phòng công chứng Dương Phước Hoàng Khánh,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

Trên đây là nội dung bài viết văn phòng công chứng quận Phú Nhuận. Nếu bạn đọc còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn. Cảm ơn Quý bạn đọc đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

->>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại HCM

->>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại Hà Nội

 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (43 bình chọn)