Văn phòng công chứng quận 9

Người yêu cầu công chứng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ.

Để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức ngày càng coi trọng thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các văn phòng công chứng thuận tiện lại là vấn đề nan giải đối với nhiều người. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin quan trọng để quý bạn đọc dễ dàng tìm kiếm các văn phòng công chứng quận 9.

Quận 9 có bao nhiêu văn phòng công chứng?

Quận 9 là một quận của thành phố Hồ Chí Minh. Xuất phát là một địa phương sản xuất nông nghiệp chủ yếu, dân trí thấp, tuy nhiên trong những năm qua quận 9 đã có nhiều thay đổi về mọi mặt. Những năm gần đây, quận 9 có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, hiệu quả kinh tế cao. Do đó, hiện nay cùng với quận Thủ Đức, quận 9 đã được sáp nhập trở thành thành phố Thủ Đức.

Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, hàng loạt các văn phòng công chứng quận 9 đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, thích ích với sự phát triển kinh tế. Hiện nay, quận 9 có 5 văn phòng công chứng. Toàn bộ các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn đều là văn phòng công chứng tư nhân, không có văn phòng công chứng Nhà nước.

Thông tin liên hệ của văn phòng công chứng quận 9 như thế nào?

Nhằm giúp quý bạn đọc dễ dàng tìm kiếm, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc đầy đủ các thông tin liên hệ của các văn phòng công chứng quận 9.

Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Thị Quý

Địa chỉ: 639 Lê Văn Việt, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 096 958 67 49

Văn phòng công chứng Đặng Thị Trinh Tuyết

Địa chỉ: 14/6 Tú Xương, Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng công chứng Quận 9

Địa chỉ trụ sở: 10 Trần Hưng Đạo, khu phố 2, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM

Văn phòng công chứng Phong Phú

Địa chỉ trụ sở: 278 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Thời gian làm việc văn phòng công chứng quận 9 hiện nay

Văn phòng công chứng quận 9 làm theo giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần, cụ thể như sau:

– Từ thứ 2 đến thứ 6: 7 giờ 30 phút đến 17 giờ

– Thứ bảy: 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

Đối với quý khách hàng có nhu cầu thực hiện thủ tục công chứng ngoài giờ hành chính nêu trên, liên hệ theo thông tin liên hệ ở trên để được hỗ trợ và phục vụ.

Trình tự, thủ tục công chứng tại quận 9

Khách hàng có nhu cầu thực hiện thủ tục công chứng tại văn phòng công chứng quận 9 theo trình tự sau:

Bước 1: Người yêu cầu công chứng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ, bao gồm các loại giấy tờ sau:

  1. a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;
  2. b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu công chứng viên soạn thảo hợp đồng, giao dịch.
  3. c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;
  4. d) Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Chúng tôi mong rằng bài viết Văn phòng công chứng quận 9 đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn tận tình.

->>>>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại HCM

->>>>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại Hà Nội

->>>>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng thừa phát lại

Đánh giá bài viết:
5/5 - (35 bình chọn)