Văn phòng công chứng quận 8

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận 8: văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng, Văn phòng công chứng Thịnh Vượng,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Danh sách Văn phòng công chứng Quận 8 hiện nay

Văn phòng công chứng Quận 8

Văn phòng Công chứng Quận 8 được thành lập theo Quyết định số 5572/QĐ-UBND ngày 31/10/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, được Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy Đăng ký hoạt động số 41020031/TP-CC-ĐKHĐ ngày 12/12/2012.

Văn phòng hiện nay có 20 cán bộ nhân viên, trong đó có hai thành viên hợp danh là: Công chứng viên Nguyễn Đình Môn – Trưởng Văn phòng, nguyên là chuyên viên cao cấp, Chánh Văn phòng Sở Tư pháp thành phố và CCV Nguyễn Đình Quý, nguyên là Thượng tá, điều tra viên cao cấp Bộ Công an cùng với 03 công chứng viên làm việc theo chế độ hợp đồng, là những người có nhiều năm công tác trong lĩnh vực pháp luật; các chuyên viên pháp lý – thư ký nghiệp vụ, nhân viên kế toán – tài chính, công nghệ thông tin, văn thư – lưu trữ… đều trẻ trung năng động, giàu tâm huyết với nghề, là những người được đào tạo cơ bản và có nhiều kinh nghiệm về các lĩnh vực chuyên môn.

– Trưởng phòng: Ông Nguyễn Đình Môn

Mã số thuế: 0312088560

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận 8: 13 Đường số 817A Tạ Quảng Bửu, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng

Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng thành lập tháng 09/2016 theo Quyết định của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động dịch vụ Công chứng, chứng thực theo quy định của Pháp luật. Văn phòng Công chứng Vương Mỹ Hằng có đội ngũ công chứng viên được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp, đã từng hành nghề lâu năm tại các tổ chức hành nghề công chứng cùng với các chuyên viên nghiệp vụ tư duy, năng động, nhiệt tình, được đào tạo bài bản sẽ làm hài lòng quý khách hàng đến giao dịch tại văn phòng.

Trưởng văn phòng: Vương Mỹ Hằng

Mã số thuế: 0314128593

Địa chỉ Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng: 835 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Thịnh Vượng

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4072/QĐ-UBND ngày 29 tháng 7 năm 2013 cho phép thành lập Văn phòng Công chứng Thịnh Vượng. Các ông (bà) thành lập gồm Phan Quốc Thịnh, Vũ Ngọc Cường, Đinh Hữu Phúc và Nguyễn Văn Quốc Minh

Trưởng Văn phòng công chứng Thịnh Vượng: Phan Quốc Thịnh

Mã số thuế: 0312481186

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thịnh Vượng: 40 Nguyễn Văn Của, Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy trình làm việc của các văn phòng công chứng Quận 8

Các văn phòng công chứng Quận 8, Văn phòng Công chứng Thịnh Vượng, Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng tuy nhiên đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 8 như thế nào?

Văn phòng công chứng Quận 8, Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận 8 hiện nay

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận 8 làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận 8: văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng, Văn phòng công chứng Thịnh Vượng,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

Một số  lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận 8

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng nênliên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận 8 để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho Quý bạn đọc trong việc tìm kiếm các văn phòng công chứng quận 8. Nếu bạn đọc còn vướng mắc, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hướng dẫn tận tình.

->>>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng thừa phát lại

->>>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại HCM

->>>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại Hà Nội

Đánh giá bài viết:
5/5 - (55 bình chọn)