Văn phòng công chứng quận 3

Thời gian làm việc là một vấn đề rất cần thiết mà người có yêu cầu thực hiện thủ tục công chứng quan tâm bởi nó có ảnh hưởng rất nhiều đến công việc nhất là trong những trường hợp cần phải công chứng ngay để giải quyết một số công việc khác có liên quan.

Theo quy định của pháp luật hiện nay một số loại giao dịch hoặc là hợp đồng thì sẽ bắt buộc phải thực hiện thủ tục công chứng, chứng thực thì mới có hiệu lực pháp luật. Việc công chứng sẽ giúp các bên bên hạn chế được những rủi ro phát sinh từ hợp đồng giao dịch dân sự, thương mại,… không được công chứng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cụ thể hơn về văn phòng công chứng quận 3.

Quận 3 ở đâu?

Hiện nay nhiều người lựa chọn thực hiện thủ tục công chứng tại các phòng công chứng, văn phòng công chứng để đảm bảo được quyền lợi của mình một cách tốt nhất trong các giao dịch, hợp đồng,…do đo địa chỉ của các văn phòng công chứng được rất nhiều người tìm kiếm nhất là ở những khu vực trung tâm thuận tiện cho việc đi lại để thực hiện.

Quận 3 là một quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là một thông tin được rất nhiều người quan tâm.

Để giúp tiết kiệm được thời gian tìm kiếm địa chỉ khi đi thực hiện thủ tục công chứng ở Quận 3, nội dung sau sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ về địa chỉ của các văn phòng công chứng Quận 3 như sau:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG PHẠM XUÂN THỌ

Địa chỉ: 240 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0306197787

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG CHÂU Á

Địa chỉ: 44 Võ Văn Tần, Phường 06, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0312112598

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG VĂN THỊ MỸ ĐỨC

Địa chỉ: 47E Nguyễn Thông, Phường 09, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0315331157

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN CẢNH

Địa chỉ: 04 Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0313759317

Do đó khi thực hiện các thủ tục thì người có nhu cầu có thể tham khảo để việc thực hiện thủ tục công chứng được nhanh chóng nhất.

Giờ làm việc của các văn phòng công chứng Quận 3

Thời gian làm việc là một vấn đề rất cần thiết mà người có yêu cầu thực hiện thủ tục công chứng quan tâm bởi nó có ảnh hưởng rất nhiều đến công việc nhất là trong những trường hợp cần phải công chứng ngay để giải quyết một số công việc khác có liên quan.

Thời gian làm việc tại văn phòng công chứng Quận 3m từ thứ hai đến thứ sáu: buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút; thời gian làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

Thời gian làm việc thứ bảy buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ.

Trên đây là thời gian làm việc hành chính tại văn phòng công chứng, ngoài ra nhằm đảm bảo được nhu cầu tối đa của khách hàng thì văn phòng công chứng Quận 3 còn làm việc cả ngày thứ bảy và chủ nhật, thực hiện công chứng ngoài giờ hành chính, ngoài trụ sở, các ngày nghỉ, ngày lễ..

Như vậy ngoài thời gian làm việc hành chính tại văn phòng thì văn phòng công chứng còn làm việc vào cả ngày thứ bảy và chủ nhật, làm việc ngoài giờ hành chính do đó khi có nhu cầu thì người muốn thực hiện thủ tục công chứng có thể thực hiện bất kỳ vào thời gian nào như đã nêu ở trên mà không nhất thiết phải đến vào giờ hành chính.

Mức phí khi thực hiện thủ tục công chứng ở văn phòng công chứng Quận 3

Mức phí khi thực hiện thủ tục công chứng ở văn phòng công chứng Quận 3 được thực hiện theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC theo đó mức thu phí công chứng hợp đồng, giao dịch được xác định theo giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch:

– Mức thu phí đối với các việc công chứng các hợp đồng, giao dịch sau đây được tính như sau: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất (tính trên giá trị quyền sử dụng đất); Công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất có tài sản gắn liền với đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất có tài sản gắn liền với đất (tính trên tổng giá trị quyền sử dụng đất và giá trị tài sản gắn liền với đất);….

Giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch dưới 50 triệu đồng mức thu 50 nghìn đồng/trường hợp; từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng mức thu là 100 nghìn đồng/trường hợp; từ trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng mức thu là 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch;…

– Mức thu phí đối với các việc công chứng hợp đồng thuê quyền sử dụng đất; thuê nhà ở; thuê, thuê lại tài sản (tính trên tổng số tiền thuê) được tính như sau: Giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch (tổng số tiền thuê) dưới 50 triệu đồng mức thu là 40 nghìn đồng/trường hợp; từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng mức thu là 80 nghìn đồng/trường hợp,…

– Mức thu phí nhận lưu giữ di chúc: 100 nghìn đồng/trường hợp;

– Mức thu phí cấp bản sao văn bản công chứng: 5 nghìn đồng/trang, từ trang thứ ba trở lên thì mỗi trang thu 3 nghìn đồng nhưng tối đa không quá 100 nghìn đồng/bản.

Trên đây là biểu phí khi thực hiện thủ tục công chứng ở văn phòng công chứng Quận 3 tuy nhiên mức phí này có thể thay đổi trong những trường hợp công chứng ngoài giờ hành chính, yêu cầu thêm dịch vụ soạn thảo

Tương tự như nội dung đã nêu ở trên về giờ làm việc của văn phòng công chứng Quận 3 thì hiện nay ngoài thời gian làm việc hành chính tại văn phòng thì văn phòng công chứng có làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật và ngoài giờ hành chính kể cả những ngày nghỉ lễ,…Vì thế khi có nhu cầu thực hiện thủ tục công chứng thì vẫn có thể thực hiện thủ tục này ngoài giờ hành chính.

Việc thực hiện thủ tục công chứng thường sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như chi phí nên nhiều trường hợp hiện nay thay vì tự thực hiện thủ tục này thì nhiều người thường lựa chọn dịch vụ công chứng tại các văn phòng công chứng để thực hiện một cách nhanh chóng nhất và tiết kiệm được thời gian.

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp được những thắc mắc cần biết về văn phòng công chứng Quận 3.

->>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại Hà Nội

->>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại HCM

Đánh giá bài viết:
5/5 - (31 bình chọn)