Trang chủ AleAle Music Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế ở đâu?

Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế ở đâu?

Doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh nêu trên thì sẽ được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Giấy phép lữ hành quốc tế là gì?

Giấy phép lữ hành quốc tế là một loại giấy phép cần thiết cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức trong ngành du lịch và lữ hành để hoạt động trên phạm vi quốc tế. Nó là một giấy phép chính thức cấp bởi các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, và thường được yêu cầu để đảm bảo tuân thủ các quy định và quyền lợi của người tiêu dùng khi đi du lịch đến các quốc gia khác nhau.

Giấy phép lữ hành quốc tế thường đòi hỏi các tổ chức du lịch phải đáp ứng một số tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định để được cấp phép. Các yêu cầu này có thể bao gồm việc có đủ vốn kinh doanh, bảo hiểm chuyến đi, đảm bảo an toàn cho khách hàng, tuân thủ các quy định pháp luật về du lịch, và có nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp trong ngành.

Giấy phép lữ hành quốc tế là một cách để quản lý và kiểm soát hoạt động của các công ty du lịch quốc tế, đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định và quyền lợi của khách hàng, và đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Điều kiện để được cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Pháp luật hiện tại quy định về điều kiện để được cấp giấy phép lữ hành quốc tế như sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo đúng quy định của luật pháp về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh của dịch vụ lữ hành quốc tế tại các ngân hàng;

– Điều kiện đối với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành

+ Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau: chủ tịch hội đồng quản trị; chủ tịch hội đồng thành viên; chủ tịch công ty; chủ doanh nghiệp tư nhân; tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

+  Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành cần phải tốt nghiệp từ bậc cao đẳng trở lên, với chuyên ngành về lữ hành; trong trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên với những chuyên ngành khác, thì cần phải có chứng chỉ về nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Chuyên ngành về lữ hành được hướng dẫn như sau:

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

– Quản trị lữ hành;

– Điều hành tour du lịch;

– Marketing du lịch;

– Du lịch;

– Du lịch lữ hành;

– Quản lý và kinh doanh du lịch;

– Quản trị du lịch MICE;

– Đại lý lữ hành;

– Hướng dẫn du lịch;

Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành’, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực; Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp.

Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Hồ sơ đề nghị được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế sẽ gồm có:
– Đơn đề nghị được Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo mẫu ;
– Bản sao Giấy phép đầu tư hoặc là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chứng thực;
– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh lữ hành;
– Bản sao văn bằng và chứng chỉ có chứng thực của người phụ trách về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lữ hành;
– Bản sao quyết định bổ nhiệm hoặc là hợp đồng lao động có chứng thực giữa người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành.

Thời gian cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Trong thời hạn khoảng 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thì Tổng cục Du lịch thẩm định, sẽ cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và sẽ thông báo cho các cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở; trong trường hợp từ chối, thì cần phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.

Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế ở đâu?

Bước 1: Truy cập cổng thông tin của Tổng cục Du lịch

Truy cập trang thông tin của Tổng cục du lịch – Cơ sở dữ liệu ngành Du lịch theo địa chỉ: https://www.vietnamtourism.gov.vn/index.php/database

Bước 2: Đăng nhập vào mục Cơ sở dữ liệu

Trong phần mục Cơ sở dữ liệu có cung cấp 4 mục thông tin cần tra cứu: Khách quốc tế đến Việt Nam; Hướng dẫn viên; Doanh nghiệp lữ hành; Cơ sở lưu trú (thể hiện cùng với biểu đồ thống kê phía dưới mỗi phần thông tin).

Hiện tại, Doanh nghiệp muốn tra cứu giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế kéo xuống thanh ngang mục “Doanh nghiệp lữ hành” và chọn nút “Tra cứu”.

Bước 3: Trang tra cứu Cơ sở dữ liệu Du lịch Việt Nam về các doanh nghiệp lữ hành

Sau đó hệ thống sẽ dẫn đến trang tra cứu “Cơ sở dữ liệu Du lịch Việt Nam về các doanh nghiệp lữ hành”. Trong đó sẽ cho phép chúng ta tra cứu được các mục sau: Tên doanh nghiệp; Số giấy phép; Tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở; Loại hình doanh nghiệp (Doanh nghiệp lữ hành nội địa/ Doanh nghiệp lữ hành quốc tế); Hình thức doanh nghiệp (Doanh nghiệp Nhà nước/ Cổ phần/ Trách nhiệm hữu hạn/ Tư nhân hay Liên doanh).

Bước 4: Nhập thông tin và tiến hành tra cứu thông tin

Nhập thông tin cần tra cứu vào các trường thông tin trống đã quy định ở trong Bước 3 và chọn tra cứu loại hình doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Bước 5: Hiển thị kết quả tra cứu

Sau khi thực hiện các thao tác như bước 4 với mỗi kết quả tra cứu sẽ hiện các thông tin sau:

– Tên tiếng Việt của Doanh nghiệp đó, Tên tiếng Anh

– Số giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế,

– Địa chỉ, thông tin liên lạc và phạm vi hoạt động.

Khi hiển thị những thông tin trên trang thông tin Tổng cục Du lịch Quý khách hàng cần đối chiếu và kiểm tra thông tin trên giấy phép được cấp có trùng với thông tin trên cổng thông tin hay không.

Bên cạnh việc tra cứu thông tin giấy phép lữ hành quốc tế Quý khách hàng có thể tra cứu thông tin về chi nhánh, văn phòng đại diện, cung cấp các thông tin về kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế mới nhất cũng như hướng dẫn các thủ tục liên quan đến lữ hành quốc tế.

Dịch vụ thành lập công ty lữ hành quốc tế tại Luật Hoàng Phi

Để tự mình thực hiện thủ tục thành lập công ty lữ hành quốc tế không phải là dễ thực hiện,bởi ngành nghề hoạt động này thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Theo đó, yêu cầu người thực hiện thủ tục thành lập phải am hiểu các văn bản pháp luật về doanh nghiệp, du lịch. Nhằm hỗ trợ Khách hàng tiến đến gần hơn với thủ tục, cũng như giảm thiểu được việc mất công sức, chi phí thành lập chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ thành lập đảm bảo uy tín, chất lượng. Khách hàng khi đến với dịch vụ tại Công Ty Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

– Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

– Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

– Nhận và giao lại cho khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

– Tư vấn các thủ tục pháp lý sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế ở đâu? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Aleale theo thông tin: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC