Trang chủ Tin tức sự kiện Tìm Hiểu Về Đội Tuyển Bóng Đá U22 Việt Nam Vô Địch Seagame

Tìm Hiểu Về Đội Tuyển Bóng Đá U22 Việt Nam Vô Địch Seagame

Giới thiệu về Đội tuyển Bóng đá U22 Việt Nam – Vô địch Seagame năm 2019

Những thay đổi quan trọng của Liên Đoàn Thể Thao Đông Nam Á đã đặt đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam vào một hành trình mang tính lịch sử, một sứ mệnh bắt buộc phải thực hiện bằng mọi giá. Kể từ ngày hòa nhập trở lại với bóng đá khu vực và thế giới thì đội tuyển Việt Nam chưa bao

Giới thiệu về Đội tuyển Bóng đá U22 Việt Nam – Vô địch Seagame năm 2019

Những thay đổi quan trọng của Liên Đoàn Thể Thao Đông Nam Á đã đặt đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam vào một hành trình mang tính lịch sử, một sứ mệnh bắt buộc phải thực hiện bằng mọi giá. Kể từ ngày hòa nhập trở lại với bóng đá khu vực và thế giới thì đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ đoạt huy chương vàng môn bóng đá nam tại Seagames đến trước năm 2019.

Quyết đinh môn bóng đá nam dự các kỳ Seagames chỉ dành cho các cầu thủ dưới 22 tuổi đã khiến cho Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam có những sự chuẩn bị rất dài hơi và cực kỳ kỹ lưỡng để hoàn thành sứ mệnh được cả dân tộc giao phó. Thành công bất ngờ của U23 Việt Nam tại Thường Châu đem đến một cú hích cực lớn cho bóng đá Việt Nam, điều đáng nói là trong đội hình giành tấm huy chương bạc lịch sử ấy có rất nhiều cầu thủ có độ tuổi dự các kỳ Seagames tiếp theo.

Chiến lược xã hội hóa của bóng đá của Bộ VHTT&DL đã đem lại thành quả ngọt ngào. Các lò đào tạo trẻ bài bản quy mô như Hoàng Anh Gia Lai, T&T Hà Nội, VPF, Viettel…đã đem lại nguồn lực cầu thủ dồi dào cho các đội tuyển. Bên cạnh đó sự hào phóng của các mạnh thường quân cũng đã mang về cho Việt Nam một trong những chiến lược gia hàng đầu của bóng đá Hàn Quốc, huấn luyện viên Park Hang Seo, một huấn luyện viên rất mát tay với các cầu thủ trẻ.

Tài năng và kinh nghiệm của huấn luyện viên người Hàn Quốc này là không phải bàn cãi khi ông chính là trợ lý số 1 của huấn luyện viên Guus Hiddink của Hàn Quốc tại WC 2002. Chính bằng kinh nghiệm, sự tận tâm cũng như tài năng của mình thì Park Hang Seo đã nhào nặn nên một đội tuyển U22 rất đáng xem của Việt Nam.

Với nhiều người thì thành công của U23 Việt Nam tại Thường Châu là bất ngờ nhưng chính huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định, ông không hề bất ngờ. Ông biết rõ khả năng từng cầu thủ, ông truyền cho họ niềm tin và hơn tất cả, ông chỉ cho họ cách giành được chiến thắng.

Chiếc Cup AFF lần thứ 2 trong lịch sử bóng đá Việt Nam tạo cho các cầu thủ đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam có sự tự tin rất lớn khi bước vào sân chơi Seagames. Không những vậy hàng loạt những cầu thủ hàng đầu đang vào độ chín nhưng vẫn đủ tuổi để dự giải đấu, lứa cầu thủ đã cùng nhau chinh chiến ít nhất vài mùa giải. Tất cả những yếu tố đó đã tạo ra một đội tuyển U22 rất mạnh khi bước vào tranh tài tại Philippin. Và đúng như những gì đã dự đoán, mặc dù gặp điều kiện bất lợi về sân bãi nhưng với lực lượng vượt trội các đối thủ còn lại những Thành Chung, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Tiến Linh, Đức Chinh… đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam phải dành sự tôn vinh đặc biệt cho lớp U22 này, họ đã giành một chiến công lịch sử mà bao thế hệ tiền bối đã ngậm ngùi thất bại. 

Những quy định mới của AFC, AFF cũng như FIFA về độ tuổi thi đấu các cấp độ đã khiến cho các lứa U22 từ nay trở về sau rất quan trọng. Đây chính là đội tuyển thi đấu các vòng loại để tham dự Asiad, Olympic…những bước đệm cực kỳ quan trọng để đội tuyển quốc gia bước vào những đấu trường chính thức của bóng đá thế giới.

Trong năm 2020 không có nhiều giải đấu quan trọng dành cho lứa tuổi U22 khi mà 2020 sẽ là năm quan trọng cho đội tuyển quốc gia với AFF Cup và các trận vòng loại thứ 2 WC 2022 khu vực Châu Á. Tuy vậy huấn luyện viên Park Hang Seo và đội bóng đá U22 Việt Nam vẫn có rất nhiều việc phải làm khi mà sang năm tới nhiệm vụ bảo vệ tấm huy chương vàng bóng đá nam Seagames là cực kỳ khó khăn.

Danh sách đội hình đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam Mới nhất năm 2020

Danh sách đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam :

Thủ môn : Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản, Phan Văn Biểu

Hậu vệ : Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Đức Chiến, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Thanh Thịnh

Tiền vệ : Triệu Việt Hưng, Trần Thanh Sơn, Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng, Phan Thanh Hậu

Tiền đạo : Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Martin Lò

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post