Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại quận Gò Vấp

Thủ tục Thành lập công ty tại quận Gò Vấp

Một trong những dịch vụ doanh nghiệp được nhiều lượt tìm kiếm nhất chính là thủ tục về thành lập công ty.Và để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp uy tín, đảm bảo tính chất pháp lý, giá cả phù hợp.

Từ những năm 80, quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao của Thành phố Hồ Chí Minh và đã có thời điểm không kiểm soát được. So với các quận khác, Gò Vấp còn có quỹ đất lớn. Điều này là một trong những lý do Gò Vấp là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư chú ý. Ở nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về thủ tục thành lập công ty tại quận Gò Vấp.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Gò Vấp

Hồ sơ thành lập công ty được quy định tại luật Doanh nghiệp năm 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ- CP. Cụ thể như sau:

Một là: Hồ sơ thành lập công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên cần có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

–  Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hai là: Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cần có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ba là: Hồ sơ thành lập công ty hợp danh cần có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bốn là: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân cần có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại quận Gò Vấp ở đâu?

Sau khi xác định loại hình công ty, Quý vị sẽ soạn thảo hồ sơ như hướng dẫn ở mục trên. Hồ sơ thành lập công ty tại quận Gò Vấp sau khi được hoàn tất sẽ được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu hồ sơ đáp ứng được các điều kiện của pháp luật, người nộp đơn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp

Một trong những dịch vụ doanh nghiệp được nhiều lượt tìm kiếm nhất chính là thủ tục về thành lập công ty.Và để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp uy tín, đảm bảo tính chất pháp lý, giá cả phù hợp. Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được:

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp;

– Hướng dẫn cung cấp thông tin, hoàn thành hồ sơ thành lập công ty cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết;

– Nhận Giấy chứng nhận và giao lại khách hàng;

– Hỗ trợ một số thủ tục ban đầu cho doanh nghiệp mới.

Trên đây là nội dung thành lập công ty tại quận Gò Vấp, Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ dịch vụ này vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (31 bình chọn)