Trang chủ Bóng Đá Thông Tin Mới Nhất Sergi Roberto, Hồ Sơ Cầu Thủ Sergi Roberto

Thông Tin Mới Nhất Sergi Roberto, Hồ Sơ Cầu Thủ Sergi Roberto

HỒ SƠ CẦU THỦ SERGI ROBERTO
Kể từ khi Dani Alves rời sân Nou Camp, một khoảng không gian mênh mông bên cánh phải của Barcelona bị bỏ trống, hàng loạt cầu thủ được thử nghiệm nhưng từ những ngoại binh như Nelson Semedo hay những tài năng trẻ thuộc học viện La Masia như Junior Firpo đều không đáp ứng được yêu cầu. Mọi chuyện chỉ trở nên ổn thỏa khi cầu thủ đa năng Sergi Roberto được ban

HỒ SƠ CẦU THỦ SERGI ROBERTO

Kể từ khi Dani Alves rời sân Nou Camp, một khoảng không gian mênh mông bên cánh phải của Barcelona bị bỏ trống, hàng loạt cầu thủ được thử nghiệm nhưng từ những ngoại binh như Nelson Semedo hay những tài năng trẻ thuộc học viện La Masia như Junior Firpo đều không đáp ứng được yêu cầu. Mọi chuyện chỉ trở nên ổn thỏa khi cầu thủ đa năng Sergi Roberto được ban huấn luyện Barca cố định vị trí phòng ngự nơi cánh phải.

Trong một đội hình vẫn còn thấm đẫm văn hóa La Masia thì không hẳn là cầu thủ có chuyên môn tốt là có thể thi đấu thành công, một hệ thống ổn định hàng chục năm liền cần có những nhân tố thực sự hiểu được sự vận hành cũng như văn hóa của nó.

Đó cũng là lý do mà người được kỳ vọng thay thế Dani Alves là Nelson Semedo thất bại. Kể từ sau khi Luis Enrique ra đi thì sau mỗi thử nghiệm thất bại ở vị trí hậu vệ phải thì từ Ernesto Valverde đến Quique Setien đều phải dùng đến Sergi Roberto, một sản phẩm La Masia chính cống.

Sergi Roberto là ai?

Sergi Roberto là ai mà nhận được sự tin tưởng lớn đến như vậy mặc dù Barca trải qua không ít đời huấn luyện viên. Sergi Roberto sinh ngày 07/02/1992 tại Reus – Tarragona – Catalan. Sergi tập bóng đá từ khá sớm nhưng không phải là ngay lập tức với La Masia, anh gia nhập lò đào tạo của Reus và tập ở đó tới năm 12 tuổi, trước khi gia nhập La Masia năm 14 tuổi thì Roberto cũng đã có một thời gian ngắn tập luyện tại Gimnastic.

Sergi Roberto hoàn thành khóa đào tạo cầu thủ trẻ của La Masia vào năm 17 tuổi và bắt đầu hành trình bóng đá chuyên nghiệp với Barca B tại Segunda. Trong 4 mùa bóng chơi tại Segunda chủ yếu để tích lũy kinh nghiệm thì Sergi Roberto cũng có vài lần góp mặt tại đội một trước khi chính thức ra mắt vào mùa bóng 2013 – 2014 khi anh tròn 21 tuổi.

Trong quãng thời gian thi đấu ở Segunda thì Sergi đã có 106 trận với 7 bàn thắng, là một cầu thủ được đào tạo tại La Masia nên Sergi khá đa năng, anh có thể chơi được ở tất cả các vị trí ở hành lang phải, tiền vệ phòng ngự, thậm chí là cả hậu vệ cánh trái. Sự đa năng là một lợi thế nhưng cũng là điểm yếu của Sergi, các huấn luyện viên luôn thích như vậy nhưng sẽ rất khó để cầu thủ có thể đóng đinh một vị trí trong đội hình chính thức. Đó cũng chính là lý do mà Sergi Roberto đến bây giờ, khi anh 27 tuổi, mới có thể tạm coi là hậu vệ phải số 1 của Barcelona.

Việc Barca thất bại với Semedo và hầu như không thể tìm được sự thay thế tương xứng cho Alves đã tạo cơ hội cho Roberto. Dĩ nhiên Roberto chưa thể xuất sắc được như huyền thoại người Brasil nhưng chí ít với văn hóa La Masia ăn vào huyết quản, anh có thể hòa nhập dễ dàng với hệ thống mà Pique, Busquest, Messi vẫn đang là xương sống của đội hình. Sự thích ứng của Sergi Roberto đến thời điểm này giúp Barca không phải bận tâm với cánh phải.

Bằng chứng là trong 4 mùa gần nhất, không mùa nào anh chơi dưới 50 trận, một con số đảm bảo sự tin tưởng của ban huấn luyện của Barcelona. Thời điểm hiện tại, khi sự nghiệp đang bước vào độ chín, kinh nghiệm dày dặn của Sergi Roberto giúp ích cho Barca rất nhiều trong quá trình chuyển giao lực lượng, thế hệ Messi, Busquest, Pique rất cần một gạch nối để có thể chuyển giao êm thấm. Rất nhiều trường hợp, sau một thế hệ xuất sắc thì sự hụt hẫng khi chuyển giao có thể thành một thảm họa khi đội bóng mất phương hướng.

Rất ít người có thể nhận ra tầm quan trọng này trừ những người Barcelona, cái họ cần không phải là một cầu thủ quá xuất sắc, cái họ cần là một người cận vệ trung thành, mà những Carles Puyol, Andres Iniesta là một ví dụ. Một Sergi Roberto với 14 năm gắn bó sẽ là một biểu tượng tinh thần để giữ gìn hồn cốt La Masia và tinh thần bất khuất của Catalonia, một chiến binh rất mực tận tụy, rất mực trung thành.

Sergi Roberto trong mài áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha

Tuy chuyên môn không thuộc diện xuất chúng nhưng tài năng của Sergi là không thể phủ nhận, ngoài việc đóng vai chính tại Barca, đến thời điểm này anh cũng sẵn sàng lên tuyển mỗi khi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Việc chơi cho cả tuyển Tây Ban Nha và tuyển Catalan là một điểm trừ của Sergi khi những sự khó chịu từ liên đoàn bóng đá Hoàng Gia Tây Ban Nha là điều khó tránh khỏi.

Nó cũng giải thích vì sao lên tuyển từ năm 2016 nhưng Sergi mới có 7 lần ra sân trong mầu áo đội tuyển Tây Ban Nha. Nhưng điều đó đối với Sergi không quan trọng, nó cũng như việc các đời huấn luyện viên của Barca nay dùng anh là tiền vệ, mai dùng anh là hậu vệ…Với Sergi Roberto, ra sân là một niềm hạnh phúc, nhất là ra sân cho đội bóng mình đã gắn bó gần hết cuộc đời cầu thủ của mình. Sẽ rất có hậu nếu trước khi từ giã sân cỏ anh và Barca sẽ một lần cùng nhau đứng trên đỉnh Châu Âu, một vinh quang mà bất kỳ cầu thủ nào cũng mơ ước.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post