Trang chủ Biểu mẫu Doanh nghiệp Thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Trong quá trình kinh doanh, chuyển đổi địa chỉ trụ sở công ty đã không còn là một vấn đề xa lạ, nhất là trong điều kiện kinh tế như hiện nay. Nếu thay đổi địa chỉ công ty cùng quận đơn giản hơn vì không phải làm thủ tục thay đổi bên Chi cục thuế thì Thay đổi địa chỉ công ty khác quận sẽ phức tạp hơn. Vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ

Trong quá trình kinh doanh, chuyển đổi địa chỉ trụ sở công ty đã không còn là một vấn đề xa lạ, nhất là trong điều kiện kinh tế như hiện nay. Nếu thay đổi địa chỉ công ty cùng quận đơn giản hơn vì không phải làm thủ tục thay đổi bên Chi cục thuế thì Thay đổi địa chỉ công ty khác quận sẽ phức tạp hơn. Vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý để thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Thay đổi địa chỉ công ty khác quận dựa trên các căn cứ sau:

– Luật doanh nghiệp 2020;

– Nghị định 01/2021/NĐ-CP;

– Thông tư 105/2020/TT-BTC.

Hồ sơ đăng ký Thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Hồ sơ đăng ký Thay đổi địa chỉ công ty khác quận gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

+ Thông báo thay đổi đăng kí doanh nghiệp theo mẫu.

+ Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

+ Giấy ủy quyền ( trường hợp chủ sở hữu hoặc người đại diện không trực tiếp nộp).

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ.

Trình tự, thủ tục Thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Thay đổi địa chỉ công ty khác quận trải qua các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục trên cơ quan thuế

Trước khi chuẩn bị thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty thì bạn phải nộp 3 hoặc 5 bộ hồ sơ lên chi cục thuế cũ để chốt thuế đã nộp tại chi cục thuế cũ để chuyện tỉnh và nhận kết quả.

Thời gian giải quyết: Thường là 10 – 15 ngày làm việc.

Bước 2: Thực hiện thủ tục trên Sở Kế hoạch và Đầu tư

Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi tỉnh, thành phố doanh nghiệp chuyển đến.

Thời gian hoàn thành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh: 03 – 05 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc dấu và công bố dấu mới

Trường hợp con dấu pháp nhân của công ty còn thông tin địa chỉ cũ  thì cần thực hiện thủ tục khắc lại con dấu và công bố mẫu dấu mới.

Thời gian thực hiện: 01 – 03 ngày làm việc.

Bước 4: Thủ tục thông báo lên cơ quan thuế

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi giấy phép ở bước 2, doanh nghiệp tiến hành nộp 2 mẫu thông báo liên quan đến Hóa đơn như sau:

Thông báo điều chỉnh thông tin;

Bảng kê hóa đơn chưa sử dụng của người nộp thuế.

Việc nộp thông báo có thể thực hiện qua mạng hoặc trực tiếp.

Một số lưu ý khi làm Thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Trong thời gian doanh nghiệp làm thủ tục Thay đổi địa chỉ công ty khác quận thì doanh nghiệp phải tạm ngừng xuất hóa đơn bán ra.

Công ty có thể lấy hóa đơn đầu vào tại địa chỉ cũ đến ngày được giấy phép mới và lấy hóa đơn đầu vào tại địa chỉ mới trong thời gian chuyển thuế.

Hóa đơn cũ tiếp tục sử dung thì phải hoàn tất bước 4 nếu trên và phải mua con dấu vuông địa chỉ mới, đóng lên trên hóa đơn trước khi xuất cho khách hàng.

Thông báo với khách hàng, nhà cung cấp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp.

Làm các thủ tục thay đổi địa chỉ với Ngân hàng, cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc các giấy phép con như phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, đăng ký nhãn hiệu, giấy công bố mỹ phẩm,…

Mặc dù thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quân không quá phức tạp nhưng nếu bạn không có thời gian thực hiện các thủ tục này hoặc thiếu kinh nghiệm, đặc biệt trong hồ sơ, sổ sách thuế thì có thể tham khảo cách thức làm thủ tục nhanh hơn của Luật Hoàng Phi.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Thay đổi địa chỉ công ty khác quận giúp bạn hoàn thiện mọi việc trong thời gian nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi gửi đến Qúy bạn đọc về vấn đề liên quan đến Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận. Trong quá trình tham khảo nội dung bài viết, Khách hàng có vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được giải đáp.

->>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post