Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm

Với sự phát triển của xã hội, hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau được thành lập, một trong số đó là các doanh nghiệp trên địa bàn tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đăng ký kinh doanh là một trong những giấy tờ quan trọng của một doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động của mình việc thay đổi một số thông tin trong Giấy đăng ký kinh doanh là

Với sự phát triển của xã hội, hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau được thành lập, một trong số đó là các doanh nghiệp trên địa bàn tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đăng ký kinh doanh là một trong những giấy tờ quan trọng của một doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động của mình việc thay đổi một số thông tin trong Giấy đăng ký kinh doanh là việc không thể tránh khỏi. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ đề cập tới chủ đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm.

Tình hình thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm là trung tâm văn hoá, du lịch của thành phố Hà Nội. Hàng năm quận thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quận Hoàn Kiếm với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, phố Cổ với 36 phố phường sầm uất tấp nập du lịch đến từ các nước trên thế giới.

Do là quận có diện tích nhỏ nhất nên tình hình đăng ký doanh nghiệp tại quận Hoàn Kiếm cũng khá khiêm tốn với ít doanh nghiệp hơn các quận khác nhưng các doanh nghiệp đa dạng với nhiều ngành nghề. Trong quá trình hoạt động và phát triển động vì nhiều lý do khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh mà doanh nghiệp có những thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như tên công ty, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thành viên…

Với các công ty, hộ kinh doanh mới được thành lập trong những năm qua, biến quận trở thành một trong những khu vực hoạt động kinh tế sôi nổi bậc nhất của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Hoạt động trong môi trường kinh doanh cạnh tranh có thể dẫn đến doanh nghiệp phát sinh những thay đổi thông tin kinh doanh.

Nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm bắt buộc phải nộp hồ sơ

Doanh nghiệp trong quá trình hoạt động có nhiều nội dung thay đổi khác nhau, có những nội dung chỉ cần thông báo trong nội bộ doanh nghiệp nhưng cũng có những nội dung do sự quản lý nhà nước nên cần thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Cụ thể những nội dung thay đổi bắt buộc phải thông báo và nộp hồ sơ thực hiện thủ tục bao gồm:

 • Thay đổi tên công ty (bao gồm: thay đổi tên bằng tiếng Việt, thay đổi tên tiếng nước ngoài, thay đổi tên viết tắt).
 • Thay đổi loại hình doanh nghiệp của công ty (bao gồm: Thay đổi từ TNHH một thành viên sang TNHH hai thành viên trở lên; thay đổi từ công ty TNHH sang công ty cổ phần, thay đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH, thay đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty).
 • Thay đổi trụ sở chính của công ty.
 • Thay đổi thông tin số điện thoại, số fax; email, website công ty.
 • Thay đổi ngành, nghề kinh doanh của công ty.
 • Thay đổi vốn điều lệ công ty (bao gồm thay đổi tăng vốn điều lệ công ty hoặc thay đổi giảm vốn điều lệ công ty).
 • Thay đổi cơ cấu vốn của các thành viên công ty.
 • Thay đổi thông tin cổ đông là người nước ngoài: Thay đổi cổ đông là người nước ngoài; thay đổi tỷ lệ góp vốn của cổ đông nước ngoài; thay đổi thông tin về Hộ chiếu, Hộ khẩu của cổ đông là người nước ngoài.
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty.
 • Thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty (bao gồm: thay đổi chức danh của người đại diện theo pháp luật; thay đổi chứng minh thư/thẻ căn cước/số hộ chiếu; thay đổi hộ khẩu, chỗ ở hiện tại của người đại diện theo pháp luật).
 • Thay đổi thông tin của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên: bao gồm chuyển nhượng chủ sở hữu, thay đổi giấy phép kinh doanh của chủ sở hữu (nếu là pháp nhân), thay đổi thông tin cá nhân của chủ sở hữu (nếu là cá nhân).
 • Thay đổi thông tin đăng ký thuế: người phụ trách kế toán; thông tin địa chỉ nhận thông báo thuế; tài khoản ngân hàng, phương pháp tính thuế,…

Địa chỉ nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh:

Khi có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm, Quý vị thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội có địa chỉ tại:

 • Toà nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công, số 258 đường Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.37347512
 • Email: dkkdhanoi@gmail.com
 • Website: http://www.hapi.gov.vn/

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm

Đối với thủ tục đăng ký thay đổi kinh doanh nói chung tại quận Hoàn Kiếm, Quý vị có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Xác nhận nghĩa vụ thuế

Khi công ty thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận hoặc khác tỉnh trước khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh. Công ty cần thực hiện thủ tục chốt nghĩa vụ thuế với cơ quan quản lý thuế cũ. Sau khi có xác nhận của cơ quan thuế công ty thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở mới của công ty.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Quý khách hàng có thể tự thực hiện soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ tại các của các tổ chức để chuẩn bị hồ sơ ứng với nội dung thay đổi để nộp Phòng Đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi, lệ phí công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp

+ Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp bằng hình thức chuyển khoản qua thẻ ATM.

+ Phương thức nộp: Nộp trực tuyến tại website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/

Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành thủ tục hành chính liên quan.

Bước 4: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ hợp lệ sẽ bổ sung, thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp một trong các giấy tờ pháp lý sau cho doanh nghiệp:

+ Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

+ Cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 60 ngày.

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới bạn đọc những thông tin cần thiết liên quan tới vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm. Nếu Quý vị còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (39 bình chọn)