Trang chủ Biểu mẫu Doanh nghiệp Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Tính đến năm 2021, trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội có khoản 30.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể được thành lập. Điều này đã cho thấy sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế thị trường tại quận Cầu Giấy nói chung và trên địa bàn cả nước nói riêng.
Trong quá trình hoạt động, vì những lý do khác nhau, doanh nghiệp phải thay đổi đăng ký kinh doanh. Đặc biệt có những

Tính đến năm 2021, trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội có khoản 30.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể được thành lập. Điều này đã cho thấy sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế thị trường tại quận Cầu Giấy nói chung và trên địa bàn cả nước nói riêng.

Trong quá trình hoạt động, vì những lý do khác nhau, doanh nghiệp phải thay đổi đăng ký kinh doanh. Đặc biệt có những nội dung thay đổi phải thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh và các cơ quan quan có thẩm quyền. Hiểu được vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ đề cập tới chủ đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Các nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy  

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp có sự thay đổi thông tin so với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã đăng ký. Một số nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy như sau:

 • Thay đổi tên công ty (bao gồm: thay đổi tên bằng tiếng Việt, thay đổi tên tiếng nước ngoài, thay đổi tên viết tắt);
 • Thay đổi loại hình doanh nghiệp của công ty (bao gồm: Thay đổi từ TNHH một thành viên sang TNHH hai thành viên trở lên; thay đổi từ công ty TNHH sang công ty cổ phần, thay đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH, thay đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty).
 • Thay đổi trụ sở chính của công ty;
 • Thay đổi thông tin số điện thoại, số fax; email, website công ty;
 • Thay đổi ngành, nghề kinh doanh của công ty;
 • Thay đổi vốn điều lệ công ty (bao gồm thay đổi tăng vốn điều lệ công ty hoặc thay đổi giảm vốn điều lệ công ty);
 • Thay đổi cơ cấu vốn của các thành viên công ty;
 • Thay đổi thông tin cổ đông là người nước ngoài: Thay đổi cổ đông là người nước ngoài; thay đổi tỷ lệ góp vốn của cổ đông nước ngoài; thay đổi thông tin về Hộ chiếu, Hộ khẩu của cổ đông là người nước ngoài;
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty; Thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty
 • Thay đổi thông tin của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên: bao gồm chuyển nhượng chủ sở hữu, thay đổi giấy phép kinh doanh của chủ sở hữu (nếu là pháp nhân), thay đổi thông tin cá nhân của chủ sở hữu (nếu là cá nhân).
 • Thay đổi thông tin đăng ký thuế

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Đối với thủ tục đăng ký thay đổi kinh doanh nói chung, Quý vị có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Xác nhận nghĩa vụ thuế

Khi công ty thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận hoặc khác tỉnh trước khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh. Công ty cần thực hiện thủ tục chốt nghĩa vụ thuế với cơ quan quản lý thuế cũ. Sau khi có xác nhận của cơ quan thuế công ty thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở mới của công ty.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Khách hàng có thể tự thực hiện soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ tại các của các tổ chức để chuẩn bị hồ sơ ứng với nội dung thay đổi để nộp Phòng Đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi, lệ phí công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Công ty nộp hồ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính theo cách thức sau:

+ Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp bằng hình thức chuyển khoản qua thẻ ATM.

+ Phương thức nộp: Nộp trực tuyến tại website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/

Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành thủ tục hành chính liên quan.

Bước 4: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ hợp lệ sẽ bổ sung, thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp một trong các giấy tờ pháp lý sau cho doanh nghiệp:

+ Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

+ Cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 60 ngày.

->>> Tham khảo thêm: Thay đổi căn cước trên giấy phép kinh doanh

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Khi có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy, Quý vị thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội có địa chỉ tại:

– Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công, số 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. (Cán bộ, công chức thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh làm việc tại Tầng 6 – Tòa nhà 27 tầng; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Tầng 1, 2 – Tòa nhà 7 tầng).

– Mọi thông tin cần thiết đề nghị liên hệ qua các số điện thoại: 024.38256637/ 0928 383838

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin về thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy. Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

Đánh giá bài viết:
5/5 - (32 bình chọn)