Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mê Linh

Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mê Linh

Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan về tên, địa chỉ hay đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp theo quy định của pháp luật.

Hiện nay có nhiều cá nhân mong muốn sản xuất, kinh doanh với quy mô nhỏ và nguồn vốn ít, với nhu cầu đó thì việc Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mê Linh ngày càng gia tăng.

Đặc điểm vị trí địa lý huyện Mê Linh

Trước khi Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mê Linh thì cần nắm được một số thông tin cơ bản về vị trí địa lý.

– Mê Linh là một huyện nằm ở phía bắc thành phố Hà Nội, giáp sân bay quốc tế Nội Bài, cách trung tâm thành phố 29 km. Đây là địa danh gắn với tên tuổi của Hai Bà Trưng và trước đây là một huyện cực bắc của thành phố từ năm 1979 đến năm 1991.

– Có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn; Phía tây giáp huyện Phúc Thọ và huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc; Phía nam giáp huyện Đan Phượng;  Phía bắc giáp thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

– Hiện nay, trên địa bàn huyện Mê Linh đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Quang Minh, khu đô thị Ba Đình – Mê Linh, khu đô thị Hud Mê Linh Central – Thanh Lâm – Đại Thịnh, khu đô thị Tiền Phong, khu đô thị Rose Valley, khu đô thị AIC Mê Linh, khu đô thị Cienco 5 Mê Linh, khu đô thị Tùng Phương,…

– Huyện Mê Linh có diện tích thuộc loại trung bình khá của Hà Nội nên có nhiều làng nghề, làng có nghề nhưng chủ yếu là các làng nghề trồng hoa; ban đầu là trồng hoa hồng sau đó là hoa cúc đến hoa cao cấp khác. Đặc biệt nghề trồng hoa của huyện thuộc loại phát triển lớn mạnh của vùng với sức tiêu thụ dễ dàng và thuận lợi do lợi thế giáp trung tâm Hà Nội không xa.

– Là địa phương có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời, sở hữu vị trí thuận lợi, Mê Linh được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của thủ đô, lấy phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị là trọng tâm gắn với phát triển văn hóa, xã hội.

Quy định về ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh

– Khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh ghi ngành, nghề kinh doanh trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ghi nhận thông tin về ngành, nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

– Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

– Việc quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của hộ kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

– Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc hộ kinh doanh kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ra Thông báo yêu cầu hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh ở huyện Mê Linh gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh có vai trò rất quan trọng bởi lẽ hộ kinh doanh có được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hay không phụ thuộc phần lớn vào hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị.

Do đó việc chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cần phải đầy đầy đủ và chính xác theo quy định.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì hồ sơ Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mê Linh bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

– Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Liên quan đến hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể có một số lỗi mà khách hàng thường gặp phải đó là sử dụng không đúng biểu mẫu, soạn hồ sơ không chính xác, thiếu thông tin dẫn đến phải sửa đổi nhiều lần kéo dài thời gian thành lập.

Nếu có những vướng mắc cần được giải đáp quý khách hàng có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn.

Quy trình đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Mê Linh

– Chuẩn bị các thông tin cần thiết và soạn thảo hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

+ Trước khi soạn hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cần chuẩn bị các thông tin cần thiết như tên hộ kinh doanh, trụ sở hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn đăng ký khi thành lập hộ kinh doanh,…

+ Tiếp đó sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập hồ kinh doanh theo nội dung đã hướng dẫn ở trên.

– Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

Cá nhân, hộ gia đình nộp hồ sơ đăng ký Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Mê Linh đến Phòng Tài chính- Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

+ Khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Tài chính- Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập doanh nghiệp, có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi thành lập hộ kinh doanh cho khách hàng.

Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, Quý khách hàng có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục này.

– Chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp quý khách hàng hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể;

– Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan về tên, địa chỉ hay đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp theo quy định của pháp luật;

– Sau khi nộp hồ sơ, lấy giấy phép cho khách hàng chúng tôi sẽ trả kết quả cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng nhất.

Để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi theo một trong những cách thức dưới đây:

– Văn phòng HCM: Phòng A-C2 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 10 Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Tel: 028.73090.686   Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Văn phòng HN: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tel: 024.62852839   Email: lienhe@luathoangphi.vn

– HOTLINE: 0981.393.686 – 0981.393.868.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)