Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Đan Phượng

Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Đan Phượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình về đăng ký hộ kinh doanh, Luật Hoàng Phi thấu hiểu những khó khăn và mong muốn của Khách hàng về thành lập hộ kinh doanh.

Gần đây, chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu hỗ trợ về thành lập hộ kinh doanh tại huyện Đan Phượng. Do những lợi thế của địa phương, nhiều cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh nơi đây để bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với quy định pháp luật. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp cho việc thực hiện thủ tục này dễ dàng hơn. Mời Quý vị tham khảo bài viết:

Những lợi thế giúp phát triển hộ kinh doanh tại Đan Phượng

Nằm ở phía Tây Bắc thủ đô, Đan Phượng nay là một huyện thuộc thành phố Hà Nội. Tính từ trung tâm thành phố, chúng ta chỉ mất khoảng 20km để đến huyện Đan Phượng thông qua quốc lộ 32.

Về vị trí địa lý, huyện Đan Phượng giáp với 4 huyện:

– Phía đông giáp huyện Đông Anh (với ranh giới là sông Hồng) và quận Bắc Từ Liêm

– Phía nam giáp huyện Hoài Đức

– Phía tây giáp huyện Phúc Thọ với ranh giới là sông Đáy

– Phía bắc giáp huyện Mê Linh với ranh giới là sông Hồng.

Huyện Đan Phượng chia thành 1 thị trấn và 15 xã với diện tích là 78km2. Tính tới thời điểm 2019 huyện Đan Phượng có tới 174.501 người.

Đan Phượng được biết đến là một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống lịch sử và văn hóa; nơi đây, đã sản sinh ra nhiều loại hình văn hóa dân gian độc đáo như chèo tàu, ca trù, thả diều, góp phần làm phong phú nền văn hóa Thăng Long – Hà Nội. Đặc biệt, Đan Phượng là nơi có hệ thống di tích lịch sử văn hóa dày đặc và đa dạng, hầu hết mỗi làng, thôn đều có sự tồn tại của những ngôi chùa, đình, quán, miếu.

Vào cuối năm 2020, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo và đưa ra tầm nhìn từ 2020 đến 2025, huyện Đan Phượng cùng 4 huyện khác là: Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng sẽ được lên quận.

Cùng với việc lên quận, huyện Đan Phượng cũng sẽ có quy hoạch mới giúp khai phá nền kinh tế, tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Nhờ đó thời gian gần đây Đan Phượng đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn đến tham gia và phát triển.

Ai có quyền thành lập hộ kinh doanh tại huyện Đan Phượng?

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Theo quy định tại Điều 80 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì:

Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Bộ luật Dân sự có quyền thành lập hộ kinh doanh theo quy định tại Chương này, trừ các trường hợp sau đây:

– Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;

– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc và được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại huyện Đan Phượng

Để thành lập hộ kinh doanh tại huyện Đan Phượng, Quý vị thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thành lập hộ kinh doanh

Quý vị cần chuẩn bị đáp ứng các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh, tên hộ kinh doanh, hồ sơ thành lập hộ kinh doanh, lệ phí thành lập hộ kinh doanh như sau:

1/ Về ngành, nghề kinh doanh: Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh.

2/ Về tên hộ kinh doanh: Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

3/ Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh: Quý vị chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các thành phần:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

+ Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

+ Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

4/ Lệ phí thành lập hộ kinh doanh: 100.000 đồng.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại huyện Đan Phượng được nộp tại Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND huyện Đan Phượng. Về phương thức nộp hồ sơ: theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, đa phần hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh hiện nay được nộp qua Cổng dịch vụ công do cơ quan có thẩm quyền cung cấp.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đan Phượng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đan Phượng thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Bước 4: Thực hiện thủ tục thuế sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Sau khi có Giấy chứng nhận hộ kinh doanh mới thành lập, hộ kinh doanh cần tiến hành nộp tờ khai, kê khai thuế với cơ quan quản lý thuế, tránh việc kê khai muốn sẽ dẫn tới việc nộp phạt, rút, thu hồi lại giấy chứng nhận hộ kinh doanh.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của Luật Hoàng Phi?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình về đăng ký hộ kinh doanh, Luật Hoàng Phi thấu hiểu những khó khăn và mong muốn của Khách hàng về thành lập hộ kinh doanh. Từ đó, chúng tôi đã và đang triển khai gói dịch vụ từ A-Z nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho Quý khách hàng trong việc thực hiện thủ tục.

Đến với chúng tôi, Quý vị sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm hỗ trợ nhiệt tình từ trước, trong và cả sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với các nội dung:

– Tư vấn giải đáp tất cả thắc mắc về điều kiện thành lập hộ kinh doanh, quyền và nghĩa vụ của thành viên hộ kinh doanh, chủ hộ kinh doanh, thủ tục thành lập hộ kinh doanh;

– Hướng dẫn xác định nhu cầu thành lập hộ kinh doanh về: tên hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, địa điểm kinh doanh, chủ hộ kinh doanh,…

– Soạn hồ sơ thành lập hộ kinh doanh đầy đủ, chính xác và hướng dẫn Khách hàng ký để hoàn thiện hồ sơ;

– Thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết các vướng mắc trong quá trình tiếp nhân và xử lý hồ sơ;

– Nhận và bàn giao kết quả trong thời gian nhanh chóng.

Cùng với những lợi ích nhận được, Quý vị chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí với mức hoàn toàn hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ trên thị trường, kèm với đó là những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Nếu có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh tại huyện Đan Phượng hay thành lập hộ kinh doanh tại các địa bàn khác, cần làm dịch vụ để nhanh chóng đem lại kết quả, Quý vị có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 để được tư vấn, báo phí nhanh.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (15 bình chọn)