Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Trên đây là bài viết tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Thành lập doanh nghiệp là một quyết định mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Đặc điểm vị trí địa lý Quận Tân Phú

– Khi Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh một trong những yếu tố ảnh hưởng đến các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn trụ sở chính cho công ty của mình là tình hình kinh tế – xã hội tại nơi đó.

– Tân Phú là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, quận Tân Phú hiện đang sở hữu khá nhiều địa điểm tham quan như địa đạo Phú Thọ Hòa, đình Tân Thới và nhiều địa điểm khác.

– Có vị trí địa lý: Phía đông giáp quận Tân Bình; Phía tây giáp quận Bình Tân; Phía nam giáp Quận 6 và Quận 11; Phía bắc giáp Quận 12.

– Quận có diện tích 15,97 km², dân số năm 2019 là 485.348 người, mật độ dân số đạt 30.391 người/km².

– Quận Tân Phú được phân chia thành 11 phường: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa và Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

– Tân Phú được đáng giá là quận có tốc độ đô thị hóa thuộc top các khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các dự án nâng cấp hệ thống đường xá, ngầm hóa điện, cáp quang,… được triển khai, đảm bảo nhu cầu đi lại và an toàn cho người dân.

– Với sự chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, bên cạnh những tuyến đường lớn, khang trang thì các trung tâm thương mại, siêu thị mọc lên ngày càng nhiều. Các khu công nghiệp lớn, hiện đại cũng thay thế dần cho những cơ sở vừa, nhỏ hoặc di dời thành các khu công nghiệp tập trung. Đời sống của người dân nơi đây được cải thiện từng ngày.

– Hơn nữa, vị trí của quận Tân Phú Hồ Chí Minh khá thuận lợi cho việc giao thương, kết nối với những khu vực khác như quận Tân Bình, Bình Tân, Phú Nhuận và Quận 6, 11, 12. Đây cũng là nơi có quỹ đất dồi dào, đa số là đất nông nghiệp hay quỹ đất thích hợp cho việc xây dựng nhà xưởng, kho bãi,…

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Quận Tân Phú

Theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về hồ sơ thành lập công ty như sau:

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Cách nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Quận Tân Phú

Sau khi chuẩn bị giấy tờ hồ sơ cần thiết thì cá nhân, tổ chức sẽ nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và nộp phí công bố.

Trình tự thành lập doanh nghiệp tại Quận Tân Phú

– Chuẩn bị hồ sơ Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp thành lập cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

– Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh

+ Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

+ Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết, thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

– Nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Khắc con dấu cho công ty

+ Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

+ Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.

+ Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.

+ Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

– Mua chữ ký số

+ Chữ ký số (Token) là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp/cá nhân dùng thay cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện đối với các giao dịch điện tử qua mạng internet.

+ Sau khi thành lập doanh nghiệp xong thì mua chữ ký số là thủ tục bắt buộc của các đơn vị tại thành phố Hồ Chí Minh.

– Mở tài khoản ngân hàng

+ Việc mở tài khoản ngân hàng là nhu cầu tất yếu sau khi thành lập công ty, thông qua tài khoản ngân hàng để nhận và chuyển tiền các khoản thanh toán  cho công ty.

+ Mở tài khoản ngân hàng phải đảm bảo mở tại những ngân hàng, tổ chức tín dụng hợp pháp và sau khi mở tài khoản ngân hàng xong đơn vị phải có nghĩa vụ thông báo với cơ quan thuế để cơ quan quản lý thuế biết và quản lý tài khoản của doanh nghiệp.

– Đặt biển công ty

+ Khi thực hiện thủ tục Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh xong, tại trụ sở chính công ty bắt buộc phải có thông tin về doanh nghiệp nên việc đặt biển công ty là điều bắt buộc phải làm.

+ Thông tin trên biển công ty phải có những nội dung như tên công ty, địa chỉ trụ sở, mã số doanh nghiệp.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi?

– Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập doanh nghiệp, có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi thành lập doanh nghiệp cho khách hàng.

– Đặc biệt, nhằm giúp quý khách hàng nắm rõ những quy định trước khi Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn những vấn đề liên quan như:

+ Tư vấn trước khi thành lập doanh nghệp: Chọn tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật,..

+ Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập doanh nghiệp trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động;

+ Tư vấn và hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

+ Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập doanh nghiệp;

+ Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập doanh nghiệp như  tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác;…

Trên đây là bài viết tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tuy nhiên chúng tôi cũng hiểu rằng trong giới hạn bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết nhu cầu cũng như thắc mắc của quý khách hàng bởi vì thủ tục thành lập doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề có liên quan, vì vậy để được tư vấn trực tiếp hoặc muốn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội

 ->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)