Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận

Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận

Tùy vào nhu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh mà Quý vị có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp với nhu cầu của mình khi thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận.

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận như: hồ sơ thành lập công ty gồm những gì? Cách thức thành lập công ty như thế nào? Nên lựa chọn loại doanh nghiệp nào khi thành lập?… Để giúp Quý vị phần nào tháo gỡ những khó khăn của mình, chúng tôi sẽ có những chia sẻ thiết thực trong nội dung bài viết này, vì vậy, Quý vị đừng bỏ qua.

Một vài nét về Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận cách Trung tâm Thành phố 4,7km về hướng tây bắc; diện tích 4,855km²; đông giáp Bình Thạnh, tây giáp Tân Bình, nam giáp quận 1&3, bắc giáp Gò Vấp; dân số +183.000 người, mật độ >36.000người/km².

Quận Phú Nhuận được chia thành 13 phường trực thuộc, bao gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 9, 10, 11, (nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận), 13, 15 và 17.

Cơ cấu kinh tế quận phát triển theo xu hướng dịch vụ thương mại, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Các loại hình dịch vụ cao cấp như tài chính, tín dụng, văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp, dịch vụ du lịch…đang phát triển mạnh. Về công nghiệp phát triển các ngành sản xuất sạch, kỹ thuật cao.

Định hướng quy hoạch của quận là điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm mật độ, tăng chiều cao, dành đất phát triển hạ tầng xã hội. Trong đó, ưu tiên xây dựng nhà cao tầng, kết hợp chức năng ở và các loại hình dịch vụ qua việc kết hợp quy hoạch đồng bộ giữa công tác chỉnh trang giải tỏa xây dựng mới và phát triển mạng lưới giao thông.

Nên lựa chọn loại hình công ty nào khi thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận?

Tùy vào nhu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh mà Quý vị có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp với nhu cầu của mình khi thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận. Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành, các loại hình công ty như sau:

1/ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: phù hợp với nhu cầu thành lập công ty, tập trung quản lý của duy nhất một cá nhân hoặc tổ chức (được gọi chung là chủ sở hữu công ty).

2/ Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: phù hợp với nhu cầu thành lập công ty của hai đến 50 cá nhân, tổ chức cùng góp vốn đầu tư.

3/ Công ty cổ phần: phù hợp với nhu cầu góp vốn của từ 3 cá nhân, tổ chức trở lên, khả năng huy động vốn lớn do không giới hạn số người góp vốn tối đa.

4/ Công ty hợp danh: phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận

Tùy vào loại hình công ty mà Quý vị lựa chọn, hồ sơ thành lập doanh nghiệp hay đăng ký mới doanh nghiệp sẽ yêu cầu các thành phần khác nhau, Quý vị có thể tham khảo bảng sau:

Loại hình doanh nghiệp Hồ sơ đăng ký Cơ sở pháp lý
Công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên và hai thành viên trở lên) 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Điều 21 Luật Doanh nghiệp
Công ty cổ phần 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Điều 22 Luật Doanh nghiệp
Công ty hợp danh 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Điều 20 Luật Doanh nghiệp

Cách thức thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận

Sau khi đã chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như trên, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo một trong các phương thức sau đây:

1/ Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh;

2/ Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

3/ Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn).

Thời hạn giải quyết là trong 3 ngày làm việc kể từ khi Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý về ủy quyền nộp hồ sơ:

– Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

– Trường hợp ủy quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

– Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ ký xác nhận của nhân viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

Ngoài ra, để đảm bảo hoạt động hiệu quả, ngoài việc đăng ký thành lập tại Sở Kế hoạch đầu tư, Quý vị cần lưu ý một số vấn đề về: công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng của công ty tới cơ quan quản lý, chữ ký số, đăng ký nộp thuế điện tử, đóng thuế môn bài, in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn, thực hiện báo cáo thuế, đăng ký đóng bảo hiểm cho người lao động,…

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận, Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

->>>>>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (32 bình chọn)