Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty tại quận Hải Châu như thế nào ?

Thành lập công ty tại quận Hải Châu như thế nào ?

Tổ chức, cá nhân là thành viên, cổ đông công ty chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập công ty như tên công ty, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật…

Hải Châu là một quận thuộc thành phố Đà Nẵng và có vị trí địa lý nằm sát trục giao thông Bắc Nam và cửa ngõ ra biển Đông nên hoạt động kinh tế tại khu vực này rất phát triển. Tại đây, nhu cầu thành lập công ty để thực hiện các hoạt động kinh tế cũng ngày càng tăng cao. Vậy trình tự, thủ tục thành lập công ty tại quận Hải Châu được thực hiện như thế nào?

Sau đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan thành lập công ty tại đà nẵng.

Công ty là gì?

Công ty là một loại hình doanh nghiệp có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

Các loại hình công ty

Theo quy định tại khoản 6 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020 thì công ty bao gồm các loại hình là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý có tính bắt buộc đối với các công ty khi tham gia vào thị trường. Thành lập công ty là việc hình thành một công ty mới, hoạt đông thành lập công ty được chủ sở hữu thực hiện theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Một số điều kiện cơ bản khi thành lập công ty phải đáp ứng theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020 là điều kiện về chủ thể thành lập; điều kiện về trụ sở chính công ty; điều kiện về đặt tên công; điều kiện về ngành, nghề kinh doanh; điều kiện về vốn điều lệ, ….

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Hải Châu

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020, hồ sơ thành lập công ty đối mỗi loại hình công ty sẽ khác nhau: Công ty hợp danh (điều 20); Công ty trách nhiệm hữu hạn (điều 21); Công ty cổ phần (điều 22).

Nhìn chung, để đăng ký thành lập công ty, người thành lập công ty cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ như: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định; Danh sách thành viên (đối với công ty hợp danh, công ty TNHH), danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần); Giấy tờ chứng thực cá nhân/tổ chức của thành viên, cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật; Điều lệ công ty.

Cơ quan thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận Hải Châu

Việc thành lập công tại quận Hải Châu sẽ do Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Đà Nẵng.

Địa chỉ: Tầng 6 toà nhà Trung tâm hành chính, số 24 đường Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trình tự thực hiện thành lập công ty tại quận Hải Châu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Tổ chức, cá nhân là thành viên, cổ đông công ty chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập công ty như tên công ty, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật,….

Sau đó tiến hành soạn thảo các hồ sơ và chuẩn bị các giấy tờ tài liệu theo quy định của pháp luật cần thiết để nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn)

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cơ quan đăng ký sẽ gửi giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ và xem xét tính hợp lệ của hồ sơ.

– Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

– Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền mang theo giấy biên nhận và nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh hoặc có thể đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện.

Thủ tục khắc con dấu công ty

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty phải thực tiện khắc con dấu tại tổ chức khắc dấu.

Theo quy định của pháp luật hiện hành công ty được tự quyết định hình thức và số lượng con dấu của công ty và không cần công bố thông tin mẫu dấu trước khi sử dụng mà chỉ cần phát hành thông báo sử dụng mẫu dấu trong nội bộ công ty.

Các thủ tục khác sau thành lập công ty phải thực hiện

Để hoạt động theo đúng quy định của pháp luật công ty sau khi thành lập cần phải thực hiện các công việc như: treo biển công ty tại trụ sở; đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty; mua và sử dụng chữ ký số để kê khai thuế; sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn; kê khai và nộp thuế môn bài cho công ty….

Dịch vụ thành lập công ty tại quận Hải Châu

Về thủ tục thành lập công ty theo quy định của pháp luật thì tương đối đơn giản. Tuy nhiên, cần phải có đội ngũ tư vấn am hiểu các quy định của pháp luật về thành lập công ty để người thành lập công ty có thể kiểm tra việc đáp ứng các quy định của pháp luật về thành lập công ty chưa để không mất thời gian phải sửa đổi hồ sơ thành lập công ty.

Ngoài ra, đội ngũ tư vấn thành lập công ty có thể giúp cho người thành lập công ty lựa chọn được loại hình, ngành nghề kinh doanh và tư vấn các hoạt động pháp lý giúp cho công ty hoạt động có hiệu quả và tuân thủ quy định của pháp luật.

Các nội dung mà khách hàng được tư vấn khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hải Châu của chúng tôi là:

– Tư vấn các điều kiện cần chuẩn bị để thành lập công ty;

– Soạn thảo hồ sơ và tiến hành thủ tục thành công ty thay mặt cho khách hàng tại cơ quan nhà nước;

– Khắc con dấu và công bố thông tin công ty trên cổng thông tin quốc gia cho khách hàng;

– Bàn giao kết quả cho khách hàng;

– Tư vấn các hoạt động sau thành lập công ty cho khách hàng.

Các hình thức tư vấn khách hàng thành lập công ty

Chúng tôi có cung cấp tư vấn khách hàng qua các hình thức sau:

– Tư vấn trực tiếp tại văn phòng: khách hàng có thể đến văn phòng của chúng tôi để trình bày yêu cầu và được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp.

– Tư vấn qua điện thoại: khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tổng đài và trình bày yêu cầu, chúng tôi sẽ cử chuyên viên về lĩnh vực của khách hàng để giải đáp cho khách hàng qua điện thoại.

– Tư vấn qua email: khách hàng có thể gửi yêu cầu qua email của chúng tôi, sau đó chúng tôi sẽ trả lời khách hàng bằng văn bản qua email.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi

– Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn khách hàng mọi vấn đề mà khách hàng cần giải đáp.

– Chúng tôi có các gói dịch vụ đa dạng phù hợp với chi phí và yêu cầu của mọi khách hàng.

– Chúng tôi đưa ra cho khách hàng một lộ trình làm việc nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

– Chúng tôi đưa ra mức chi phí phù hợp nhất dành cho khách hàng.

– Cung cấp đầy đủ các lĩnh vực liên quan đến pháp luật.

– Tư vấn với khách hàng mọi lúc, mọi nơi và bằng nhiều hình thức.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến trình tự, thủ tục thành lập công ty tại quận Hải Châu được thực hiện như thế nào? Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>> Tham khảo thêm: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (40 bình chọn)