Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty tại Quận Bình Thạnh

Thành lập công ty tại Quận Bình Thạnh

Do tình hình dịch bệnh và hướng tới thực hiện thủ tục hành chính đơn giản, áp dụng khoa học công nghệ vào thực hiện thủ tục nên hiện nay đa phần thủ tục này được thực hiện online tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Quận Bình Thạnh là cửa ngõ phía bắc của Thành Phố Hồ Chí Minh, với vị trí phía đông giáp thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn, phía tây giáp quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp, phía nam giáp Quận 1 với ranh giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, phía bắc giáp thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn) và Quận 12 (qua sông Vàm Thuật).

Với vị trí thuận lợi, mảnh đất này sớm phát triển và thu hút ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp cho Quý vị thành lập công ty tại Quận Bình Thạnh trở nên dễ dàng hơn.

Cách lựa chọn địa chỉ thành lập công ty tại Quận Bình Thạnh

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Lưu ý:

– Không đặt địa chỉ trụ sở công ty không đúng chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh như: Căn hộ chung cư có mục đích để ở; Nhà tập thể có diện tích sử dụng chung; Trên diện tích đất đang quy hoạch hay đất không đúng mục đích sử dụng như đất rừng, đất nông nghiệp…

– Các Công ty có dự định kinh doanh những ngành nghề kinh doanh đặc thù thuộc các ngành nghề có điều kiện ví dụ: sản xuất hoặc kinh doanh hóa chất, mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật….cần phải tham khảo kỹ xem quy hoạch và chính sách của chính quyền địa phương.

Cách lựa chọn tên công ty khi thành lập tại Quận Bình Thạnh

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

+ Loại hình doanh nghiệp;

+ Tên riêng.

Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Lưu ý: Những điều cấm trong đặt tên công ty

1/ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật Doanh nghiệp.

2/ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3/ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Quy trình thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ thành lập công ty tại quận Bình Thạnh theo quy định pháp luật

Với mỗi loại hình công ty, hồ sơ yêu cầu những thành phần khác nhau. Ví dụ: Khi có nhu cầu thành lập công ty cổ phần, Quý vị chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 01 Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần theo mẫu tại phụ lục I-4 của Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;

– 01 Điều lệ công ty;

– 01 Danh sách cổ đông sáng lập (theo mẫu phụ lục I-7 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT); danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (theo mẫu phụ lục I-8 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Do tình hình dịch bệnh và hướng tới thực hiện thủ tục hành chính đơn giản, áp dụng khoa học công nghệ vào thực hiện thủ tục nên hiện nay đa phần thủ tục này được thực hiện online tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nếu hợp lệ. Nhận giấy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba ngày làm việc.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Bước 5: Khắc dấu. Ở bước này, bạn liên hệ với các công ty, đơn vị tư nhân có giấy phép để khắc dấu.

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng.

Bước 7: Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế quận, huyện và xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử từ ngân hàng. Bước này bạn có thể thực hiện qua mạng tại địa chỉ nhantokhai.gdt.gov.vn

Bước 8: Đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử.

Bước 9: Mua hóa đơn điện tử từ các nhà cung cấp và thông báo online theo Thông tư 78/2021/TT-BTC.

Hiện nay, để đơn giản hóa về thủ tục cho Quý vị, chúng tôi đang triển khai gói dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Quận Bình Thạnh từ A-Z, giúp Quý vị tiết kiệm tối đa công sức, chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Để sử dụng dịch vụ này, Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các thông tin:….

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (31 bình chọn)