Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

Thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

Để thực hiện thủ tục Thành lập Chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng một cách nhanh chóng và hoàn hảo, bên cạnh việc nhờ một đơn vị tư vấn dịch vụ uy tín, khách hàng cần phải chủ động cung cấp một số tài liệu cần mà bên phía dịch vụ yêu cầu để triển khai công việc sớm hơn.

Ngoài việc thành lập doanh nghiệp là một phương pháp để phát triển định hướng của bản thân trong môi trường kinh tế của đất nước. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc thành lập chi nhánh cho Công ty ở khắp mọi nơi để thuận tiện cho việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Trình tự, thủ tục để thành lập một chi nhánh được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về “Thành lập chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng”.

Chi nhánh của công ty là gì?

Theo Khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020 thì Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền, đồng thời, ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng

Để thành lập chi nhanh công ty tại Đà Nẵng, người nộp hồ sơ cần dự thảo được một số tài liệu sau đây:

– Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký. Thông báo này được thực hiện theo mẫu số II – 7: Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh, ban hành kem theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT;

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quả trị đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh;

– Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

Bước 1. Doanh nghiệp nộp 01 bộ thành lập chi nhánh lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thông qua Website: dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 2. Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính cấp giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Bước 3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Bước 4. Sau khi nhận được thông báo chấp thuận hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp tiến hành đăng ký nhận chuyển phát kết quả qua đường bưu điện.

Sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ những vấn đề gì?

Chúng tôi là một trong những công ty Luật hàng đầu hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và chi nhánh tại Đà Nẵng. Với việc có trụ sở chi nhánh công ty Luật tại Đà Nẵng, Chúng tôi hiểu rõ các quy trình, thủ tục và một số đặc điểm quan trong khi thành lập chi nhánh tại thành phố này. Đến với Chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ những vấn đề sau:

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng. Bao gồm: Điều kiện thành lập chi nhánh, quy trình, thủ tục để thành lập chi nhánh, những vẫn đề phát sinh sau khi thành lập chi nhánh, hay những vấn đề về thuế của chi nhánh. Đồng thời những lợi ích, rủi ro trong những vấn đề cụ thể mà khách hàng đã đặt ra sẽ được Chúng tôi giải đáp một cách cụ thể, từ đó, đưa ra được những lời khuyên tốt nhất cho khách hàng, từ đó để cho ra được kết quả tốt nhất.

– Dự thảo hồ sơ thành lập chi nhánh cho khách hàng và những hồ sơ nội bộ liên quan đến việc thành lập chi nhánh.

– Đại diện khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng: Nộp hồ sơ, nhận kết quả và xử lý các rủi ro, hoặc những vấn đề phát sinh với Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng trong quá trình thành lập chi nhánh.

– Ngoài ra, Chúng tôi có thể hỗ trợ một số các vấn đề khách nếu khách hàng có nhu cầu.

Thành lập Chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng cần cung cấp những tài liệu gì?

Để thực hiện thủ tục Thành lập Chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng một cách nhanh chóng và hoàn hảo, bên cạnh việc nhờ một đơn vị tư vấn dịch vụ uy tín, khách hàng cần phải chủ động cung cấp một số tài liệu cần mà bên phía dịch vụ yêu cầu để triển khai công việc sớm hơn. Các tài liệu đó là:

– Tên Chi nhánh mà khách hàng dự định thành lập.

– Trong trường hợp, khách hàng muốn đăng ký thành lập chi nhánh trực thuộc Công ty, cần đưa ra tên công ty đó và mã số doanh nghiệp.

– Danh sách thành viên Hội đồng quản trị (trong trường hợp Chi nhánh trực thuộc Công ty Cổ phần), Danh sách Hội đồng thành viên (trong trường hợp trực thuộc Công ty TNHH hai thành viên).

– Thông tin của người đứng đầu chi nhánh: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, quốc tịch, giấy tờ chứng thực cá nhân, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên lạc. Đồng thời, cung cấp bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đứng đầu chi nhánh.

Trên đây là một số vấn đề có liên quan đến “Thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng”. Mong rằng đây sẽ là một nguồn tài liệu bổ ích có thể giúp Quý bạn đọc trong quá trình nghiên cứu và làm việc. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc để biết thêm nhiều thông tin. Quý bạn đọc có thể liên hệ Công Ty Luật Hoàng Phi với chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn.

->>>>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Đà Nẵng

->>>>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (44 bình chọn)