Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Doanh nghiệp Thành lập chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng như thế nào?

Thành lập chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng như thế nào?

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh;

Thành lập chi nhánh – mở rộng mạng lưới kinh doanh là một trong những nhu cầu thường thấy của các doanh nghiệp để phù hợp hơn với tình hình kinh doanh của thị trường, khách hàng và chính bản thân doanh nghiệp.

Vậy điều kiện thành lập chi nhánh là gì? Thành lập chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Điều kiện thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu chi nhánh hạch toán phụ thuộc thì hóa đơn xuất ra hoàn toàn là hóa đơn của công ty, trong trường hợp chi nhánh hạch toán độc lập thì chi nhánh xuất hóa đơn riêng.

Để thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng công ty trước tiên phải thỏa mãn điều kiện thành lập chi nhánh theo thông tin dưới đây:

  1. Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp theo quy định của pháp luật.
  2. Có người đứng đầu chi nhánh đủ điều kiện theo quy định tại Luật doanh nghiệp.
  3. Trụ sở chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.
  4. Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh yêu cầu chứng chỉ, có giấy xác nhận đủ điều kiện đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định pháp luật.

Quy trình thành lập công ty tại Đà Nẵng

Bước 1: Doanh nghiệp Chuẩn bị hồ sơ theo quy định

Doanh nghiệp thành lập chi nhánh chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu cơ bản sau:

+ Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

+ Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

Bước 2: Doanh nghiệp Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh

Hình thức: Nộp trực tuyến.

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ qua website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ và giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh;

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 4: Doanh nghiệp nhận kết quả

Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Lệ phí nhà nước khi thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng như thế nào?

Khách hàng tự thực hiện thủ tục Thành lập chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng thì sẽ phải nộp phí nhà nước được quy định cụ thể trong Thông tư số 47/2019/TT-BTC:

+ 50.000 đồng/lần đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Nộp tại thời điểm nộp hồ sơ).

+ Miễn lệ phí đối với hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử. Phí công bố thông tin là: 100.000 đồng.

Lưu ý: Đây chỉ là phí của nhà nước, trường hợp Khách hàng không tự mình thực hiện được với nhiều lý do khác nhau thì Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ doanh nghiệp trọn gói tại Luật Hoàng Phi. Khi này bên cạnh việc phí nhà nước mà Khách phải thanh toán thì Khách hàng sẽ phải trả cho chúng tôi chi phí dịch vụ tùy theo các gói mà Khách hàng lựa chọn.

Vì sao nên chọn Luật Hoàng Phi trong thủ tục đăng ký doanh nghiệp?

Nếu bạn đang có nhu cầu về thành lập chi nhánh công ty mà chưa có kinh nghiệm hoặc chưa rõ về thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng thì hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi. Công ty chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động chuyên cung cấp các dịch vụ về Doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ đảm bảo.

– Uy tín, nhanh chóng

– Có kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.

– Giá cả hợp lý

– Chuyên nghiệp, hướng dẫn khách hàng chu đáo

Khách hàng hãy sáng suốt, thay vì việc Các doanh nghiệp khi tự mình thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập Chi nhánh sẽ gặp một số khó khăn như: soạn thảo hồ sơ không đúng theo quy định, không biết cách soạn thảo hồ sơ đăng ký hoạt động Chi nhánh, dẫn đến việc chuyên viên sẽ có Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung nhiều lần, làm tốn thời gian, chi phí hơn, phải đi lại nhiều lần hơn.

Vì vậy, để không mất quá nhiều thời gian vào việc xác minh điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh cũng như chuẩn bị hồ sơ, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký doanh nghiệp của Công Ty Luật Hoàng Phi. Khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ:

– 0961.589.688 – 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

->>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

->>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (27 bình chọn)