“Thả thính” là gì? Cần làm gì khi được đối phương “Thả thính”?

“Thả thính” là gì?

Thả thính” là một thuật ngữ rất hot của giới trẻ những năm gần đây, trên các trang mạng xã hội hay thậm chí trong giao tiếp thường ngày. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được “Thả thính” là gì? Vậy để hiểu hơn về thuật ngữ này của giới trẻ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể nhé.

 “Thả thính” hiểu theo nghĩa đen: Thính là một loại gia vị sử dụng phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Thính có thể được làm từ gạo/ ngũ cốc/ vừng hoặc ngô rang lên, sau đó giã/ xay thành mịn. Được sử dụng trong nhiều món ăn như nem thính, gỏi….. Có nhiều vùng còn sử dụng để làm mồi câu cá, đánh vó tôm. Hiểu một cách đơn giản thì “thả thính” là hành động được thực hiện để dụ tôm, cá.

Còn theo nghĩa bóng, đối với những người kinh doanh, buôn bán, “thả thính” là hành động quảng cáo, bán hàng, đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút người mua, tạo doanh thu cho bản thân.

Với hội độc thân, thả thính chính là một hành động đăng một trạng thái có thể là ảnh, video, trên mạng xã hội nhằm thông báo ngầm cho bạn bè, người quen trên mạng xã hội biết rằng bạn đang trong tình trạng mối quan hệ mở, chưa người yêu, chưa bị ràng buộc bởi người khác phái nào, mục đích cuối cùng là để người khác thích, tán và cưa cẩm mình. Cũng có thể, bản thân bạn đã có đối tượng hướng đến nhưng ngại ko dám thổ lộ riêng mà chỉ đăng trạng thái hoặc hình ảnh vu vơ mà thôi.

Ví dụ đơn giản cho trường hợp này, nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn chỉ cần thả nhẹ một dòng trạng thái trên trang cá nhân như: “Cuối tuần rồi, buồn chán quá. Muốn đi đâu đó chơi đâu đó bên một bờ vai xa lạ!” hay “Cuối tuần rảnh rỗi, ước gì có ai đó nắm tay đưa đi khắp thành phố”…. Vậy là bạn đã có một màn thả thính chuẩn xác, lúc này thì các đối tượng xung quanh sẽ thi nhau “dính thính” của bạn thôi.

Vậy cần làm gì khi được được thả thính?

Đây cũng là một câu hỏi được đặt ra rất nhiều hiện nay. Đặc biệt là với những chàng trai mới lớn. Họ muốn biết con gái thả thính như thế nào? Và làm gì khi được thả thính?

Có muôn vàn cách thả thính mà con gái hay sử dụng. Đôi khi là một chiếc ảnh buồn xa xăm, một câu trạng thái triết lý, một vài lời than thở những lúc mệt mỏi, đôi khi họ lại mượn lời câu thơ, bài hát…. tất cả đều với mục đích tìm được sự động viên, chia sẻ của bạn bè xung quanh, hoặc đối tượng mà họ đã ngắm đến.

Nếu một cô gái đăng ảnh trang điểm xinh đẹp kèm theo caption: “Em vẫn xinh tươi nhưng không thuộc về ai cả!” thì không nghi ngờ gì nữa, đích thị cô gái này đang thả thính rồi nhé các chàng trai.

Vậy làm gì khi lời “thả thính” đó hướng đến mình? Cảm giác những lời “thả thính” là dành cho mình? Sẽ có 02 trường hợp xảy ra, nếu bạn vui vẻ đón nhận lời thả thính đó và thấy nó vui,  vậy còn chờ gì mà không nhiệt tình tương tác lại bằng lời nói, thậm chí bằng hành động để biến “thính” thành kết quả tốt đẹp nào.

Còn nếu bản thân bạn cảm thấy không thích hợp với những lời “thả thính” đó, bạn có thể chọn cho mình cách im lặng, vì suy cho cùng, họ có nhắc đích danh tên bạn đâu. Hoặc cũng có thể bày tỏ quan điểm của mình bằng những bình luận vui vẻ nhưng lại mang nghĩa từ chối chẳng hạn. Sẽ không có cô gái hoặc chàng trai nào có thể trách bạn nếu bạn khéo léo trong cách cư xử.

Bài viết này chắc hẳn đã giải đáp khá rõ cho các bạn về Thả thính là gì? Cũng như các vấn đề liên quan đến “thả thính”. “Thả thính” không xấu, nếu bạn nghĩ theo nghĩa tích cực, vui vẻ, hãy cứ tô điểm cho cuộc sống của mình bằng những lời “thả thính” dễ thương để làm cho cuộc sống bớt căng thẳng, mệt mỏi các bạn nhé!

Anh Anh

Tin nổi bật

Giới thiệu Cậu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến hiện đang thi đấu tại Giải Hạng Nhất Quốc...

Giới thiệu Câu lạc bộ bóng đá Arsenal 2021

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Arsenal Là một đối trọng thực sự ngay trong thời kỳ hoàng kim nhất của Manchester United với...

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Hải Phòng

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng Nói về bóng đá Hải Phòng thì đây là một trong những trung tâm bóng đá...

Giới Thiệu Câu Lạc Bộ Bóng Đá Nam Định

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định Là một trong những trung tâm bóng đá có bề dày truyền thống hàng đầu không...

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Than Quảng Ninh Năm 2021

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Quảng Ninh Kể từ khi giành quyền tham dự Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia, V-League,...