Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Giấy phép Nội dung quảng cáo mỹ phẩm bắt buộc có thông tin gì?

Nội dung quảng cáo mỹ phẩm bắt buộc có thông tin gì?

Đăng ký cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm như thế nào? Công ty Luật Hoàng Phi hỗ trợ thủ tục pháp lý nhanh nhất tại Việt Nam.

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, mỹ phẩm là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống của tất cả mọi người kể cả nam hay nữ. Chính vì vậy, để phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng cao, nhiều sản phẩm mỹ phẩm ra đời. Nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, quảng cáo là một trong những cách mà đa số cá nhân, tổ chức lựa chọn, Vậy khi thực hiện quảng cáo mỹ phẩm, nội dung quảng cáo mỹ phẩm bắt buộc phải có thông tin gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin này.

Mỹ phẩm là gì? Quảng cáo mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm có nhiều khái niệm khác nhau nhưng có thể hiểu mỹ phẩm là những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm hoặc thay đổi diện mạo hay mùi hương của cơ thể người.

Tại khoản 21 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định: Quảng cáo mỹ phẩm là hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm. Đồng thời, Khoản 1 Điều 2 Luật Quảng cáo 2012 cũng đưa ra định nghĩa: “Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân”.

Vậy nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải có nội dung gì?

Các nội dung quảng cáo mỹ phẩm cần có

Với mỗi nội dung quảng cáo mỹ phẩm, bắt buộc phải có:

  • Tên mỹ phẩm;
  • Tính năng, công dụng của mỹ phẩm (nêu các tính năng, công dụng chủ yếu của mỹ phẩm nếu chưa thể hiện trên tên của sản phẩm);
  • Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;
  • Các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế .
  • Không được quảng cáo mỹ phẩm gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.
  • Quảng cáo mỹ phẩm trên báo nói, báo hình phải đọc rõ ràng nội dung tên, tính năng công dụng, các cảnh báo theo quy định của sản phẩm.

Đăng ký cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm như thế nào?

Sau khi đã nắm được việc nội dung quảng cáo mỹ phẩm bắt buộc phải có thông tin gì? Việc đăng ký cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Theo quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn, quảng cáo mỹ phẩm là loại hình quảng cáo bắt buộc phải xin giấy phép cho nội dung quảng cáo. Chỉ khi nào nội dung quảng cáo được cơ quan cấp phép đồng ý cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, chủ sở hữu nội dung quảng cáo mới được phép quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo.

Để xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, Quý bạn đọc cần chuẩn bị hồ sơ quảng cáo mỹ phẩm gồm có các thành phần:

– Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng;

– Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty;

– Nội dung quảng cáo, cụ thể:

+ 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 02 bản kịch bản;

+ 02 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, internet;

– Bản sao chứng thực Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm có dấu xác nhận của Sở y tế hoặc Cục quản lý Dược;

– Văn bản thỏa thuận về việc sử dụng hình ảnh trong trường hợp có sử dụng hình ảnh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, chính xác các đầu mục tài liệu trên, Quý vị nộp hồ sơ tại Sở y tế cấp tỉnh, thành phố nơi mà doanh nghiệp đó đặt trụ sở chính. Theo đó, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Với những nơi Sở y tế cung cấp dịch vụ công trực tuyến, Quý vị có thể tiến hành nộp hồ sơ thông qua cổng thông tin dịch vụ công theo hướng dẫn.

Như vậy, quảng cáo mỹ phẩm cần có đầy đủ nội dung và cần sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Chính vì vậy, Quý bạn đọc cần lưu ý để thực hiện được chính xác. Trên đây là nội dung bài viết Nội dung quảng cáo mỹ phẩm bắt buộc có thông tin gì? Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (28 bình chọn)