Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Hành chính Lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài

Lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài

Người nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải có Visa theo thời gian cho phép của nước sở tại, Vậy khi hết hạn Visa xin cấp phép ở đâu? Chi phí gia hạn visa mất bao nhiêu tiền? Luật Hoàng Phi giải đáp thắc mắc cho quý bạn đọc sau đây:

Việc gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là một thủ tục bắt buộc để cho phép lưu trú hợp pháp tại Việt Nam theo đúng quy định về xuất nhập cảnh. Hiện nay, số lượng người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, công tác hay lao động. Chính vì vậy, việc gia hạn visa là bắt buộc đối với những người visa hết hiệu lực nhưng vẫn muốn ở lại Việt Nam. Bài viết với chủ đề lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài dưới đây sẽ đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về chủ đề này.

Visa là gì? Gia hạn visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là Giấy chứng thực của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia ddể xác minh một người được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh một hay nhiều lần.

Gia hạn visa là việc du khách sẽ được phép tiếp tục lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải xuất cảnh Việt Nam và tái nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu gia hạn visa, khách nước ngoài sẽ được đóng dấu gia hạn tên hộ chiếu thể hiện trên đó thời hạn lưu trú lớn.

Visa gia hạn có hiệu lực một lần nhập cảnh, sau khi gia hạn nếu du khách có rời Việt Nam thì visa gia hạn đó sẽ tự động hết hiệu lực.

Địa điểm nộp hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài

Trường hợp có nhu cầu gia hạn visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần nộp hồ sơ tại một trong hai trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an:

– Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính pháp lý để giải quyết hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam:

 + Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ và trao giấy biên nhận, hẹn thời gian trả kết quả.

 + Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung giấy tờ cho đầy đủ.

 + Thời gian nộp hồ sơ xin gia hạn visa: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ tết).

Người nộp hồ sơ nhận kết quả xuất trình biên nhận, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả để kiểm tra, đối chiếu. Nếu có kết quả gia hạn visa thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp đầy đủ lệ phí và ký nhận.

Vậy lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài được quy định như thế nào, phần tiếp theo của bài viết sẽ trả lời câu hỏi này.

Lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài

Lệ phí cấp và gia hạn visa cho người nước ngoài được quy định tại Thông tư 25/2021/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam, cụ thể:

Số TT Nội dung Mức thu
1 Cấp thị thực có giá trị một lần 25 USD/chiếc
2 Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:
a Loại có giá trị không quá 03 tháng 50 USD/chiếc
b Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng 95 USD/chiếc
c Loại có giá trị trên 06 tháng đến 12 tháng 135 USD/chiếc
d Loại có giá trị trên 12 tháng đến 02 năm 145 USD/chiếc
e Loại có giá trị trên 02 năm đến 05 năm 155 USD/chiếc
g Thị thực cấp cho người dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn) 25 USD/chiếc
3 – Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới

– Chuyển ngang giá trị thị thực, thời hạn tạm trú còn giá trị từ thị thực rời cũ (đã hết chỗ đóng dấu: Kiểm chứng nhập cảnh, kiểm chứng xuất cảnh, chứng nhận tạm trú, gia hạn tạm trú) sang thị thực rời mới.

5 USD/chiếc

5 USD/chiếc

4 Cấp giấy miễn thị thực 10 USD/giấy
5 Cấp thẻ tạm trú:
a Có thời hạn không quá 02 năm 145 USD/thẻ
b Có thời hạn từ trên 02 năm đến 05 năm 155 USD/thẻ
c Có thời hạn từ trên 05 năm đến 10 năm 165 USD/thẻ
6 Gia hạn tạm trú 10 USD/lần
7 Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú 100 USD/thẻ
8 Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam 10 USD/người
9 Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 6 năm 2014) 5 USD/người
10 Cấp thị thực theo danh sách xét duyệt nhân sự của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài tham quan, du lịch bằng đường biển hoặc quá cảnh đường biển có nhu cầu vào nội địa tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức; thành viên tàu quân sự nước ngoài đi theo chương trình hoạt động chính thức của chuyến thăm ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tàu, thuyền neo đậu 5 USD/người
11 Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu 200.000 Đồng/lần cấp
12 Cấp giấy phép cho người đã nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu bằng giấy thông hành biên giới đi thăm quan các địa điểm khác trong tỉnh 10 USD/người

Bài viết với chủ đề lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài trên đây phần nào đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề này. Nếu Quý bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.

->>>>> Tham khảo thêm: Giấy phép lao động

Đánh giá bài viết:
5/5 - (26 bình chọn)