Trang chủ Tin tức sự kiện Góc Tìm Hiểu Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Thái Lan

Góc Tìm Hiểu Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Thái Lan

Giới thiệu về Đội tuyển Bóng đá Quốc Gia Thái Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan là đội bóng có truyền thống và bề dầy thành tích nhất Đông Nam Á. Ra đời từ năm 1915 nhưng trên thực tế thì năm 1948 đội mới chính thức có trận đấu quốc tế đầu tiên dưới danh nghĩa Đội Tuyển Quốc Gia Thái Lan.
Với lịch sử lâu đời nên không có gì ngạc nhiên

Giới thiệu về Đội tuyển Bóng đá Quốc Gia Thái Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan là đội bóng có truyền thống và bề dầy thành tích nhất Đông Nam Á. Ra đời từ năm 1915 nhưng trên thực tế thì năm 1948 đội mới chính thức có trận đấu quốc tế đầu tiên dưới danh nghĩa Đội Tuyển Quốc Gia Thái Lan.

Với lịch sử lâu đời nên không có gì ngạc nhiên khi Thái Lan là đội bóng giàu thành tích nhất đông nam á cũng như có những vị thế nhất định ở cấp độ châu lục.

Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình Bóng đá Thái Lan đã từng 7 lần tham dự các vòng chung kết giải vô địch Châu Á, 9 lần tham dự đấu trường Asiad, một lần tham dự sân chơi Olympic năm 1956 tại Melbourne.

Thành tích ở cấp độ châu lục của Thái Lan là tấm huy chương đồng Asian Cup 1972, hai lần đứng thứ 4 tại các kỳ Asiad. Còn tại khu vực thì Đội tuyển bóng đá Thái Lan độc chiếm ngôi vị số 1 với 5 chức vô địch AFF Cup và 9 huy chương vàng bóng đá nam Seagames.

Là một quốc gia tương đối phát triển nên bóng đá Thái Lan có những định hướng rất rõ ràng trong quá trình phát triển, từ gần cách đây 10 năm mục tiêu World Cup đã được đặt ra và một kế hoạch chi tiết được Liên đoàn bóng đá Thái Lan ( FAT ) kiên trì thực hiện. Theo đó giải vô địch quốc gia Thái Lan đã mua bản quyền và mời những chuyên gia hàng đầu của EPL sang tư vấn và chuyển giao  quy trình tổ chức. Một mô hình thi đấu hiện đại, khoa học đã được Thái Lan áp dụng cho giải vô địch quốc gia của mình, FAT hi vọng rằng với mô hình này sự cạnh tranh sẽ được gia tăng và là nguồn lực chủ yếu cung cấp cầu thủ cho đội tuyển quốc gia.

Song song với đó FAT cũng kiên định mục tiêu dành các giải đấu khu vực cho các đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia sẽ chỉ thi đấu ở các giải đấu cấp độ châu lục và thế giới…đó cũng là lý do vài năm trở lại đây thành tích của bóng đá Thái Lan có phần mờ nhạt so với các đội tuyển khác trong khu vực. Song song với những chính sách chiến lược trên thì FAT cũng rất khuyến khích các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, đặc biệt điểm đến được khuyến cáo là Nhật Bản khi mà Thái Lan đã định hướng hình mẫu bóng đá mình sẽ theo đuổi chính là mô hình bóng đá của xứ sở Mặt Trời Mọc.

Sau rất nhiều sự thử nghiệm, FAT quyết định đặt niềm tin vào huấn luyện viên Akira Nishino, cựu huấn luyện viên của đội tuyển Nhật Bản. Mới nắm quyền được vài trận đấu ở vòng loại thứ hai WC 2022 khu vực Châu Á nhưng FAT đã cho thấy sự đúng đắn khi lối chơi của đội tuyển bóng đá Thái Lan đã thực sự khởi sắc. Triết lý của huấn luyện viên Nishino rất phù hợp với thể trạng, kỹ thuật cũng như tư duy chiến thuật của người Thái. Một lối đá trực diện, nhanh, đơn giản đề cao tính tập thể và sự tổ chức lớp lang đã được huấn luyện viên người Nhật lựa chọn để áp dụng cho đội tuyển Thái Lan.

Tại bảng G vòng loại thứ 2 khu vực Châu Á, Thái Lan đang đứng thứ 3 và kém hơn đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm trong khi bảng đấu còn 3 vòng nữa sẽ kết thúc. Cơ hội vẫn còn rất nhiều với Thái Lan khi mà các cầu thủ và huấn luyện viên Nishino đã bắt đầu tìm được tiếng nói chung. Một Thái Lan của Akira Nishino vẫn chưa thực sự hình thành, thời gian vẫn còn cho chiến lược gia này cải thiện nhiều điều vì bóng đá Thái Lan thật sự có rất nhiều tiềm năng chưa được phát huy hết. Ở lần triệu tập mới nhất, huấn luyện viên Akira Nishino cũng đã triệu tập hết những hảo thủ của bóng đá Thái Lan, những ngôi sao đang thi đấu ở J.League được đặc biệt trọng dụng và đó cũng chính là những điểm nhấn trong sơ đồ chiến thuật của HLV Nishino.

Danh sách cầu thủ Đội tuyển Bóng Đá Thái Lan Mới Nhất 2020

Danh sách triệu tập mới nhất đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan.

Thủ môn: Siwarak Tedsungnoen, Kawin Thamsatchanan, Chatchai Bootprom, Apirak Woravong

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan, Narubadin Weerawatnodom, Nitipong Selanon, Tristan Do, Manuel Bihr, Adisorn Promrak, Pansa Hemviboon, Elias Dolah, Korrakot Wiriyaudomsiri, Sarawut Inpaen

Tiền vệ: Bordin Phala, Peeradon Chamratsamee, Chanathip Songkrasin, Picha Autra, Sivakorn Tiatrakul, Thitipan Puangchan, Supachok Sarachat, Tanaboon Kesarat, Phitiwat Sukjitthammakul, Sasalak Haiprakhon, Sarach Yooyen, Ekanit Panya, Teeraphol Yoryoei

Tiền đạo: Teerasil Dangda, Supachai Jaided, Chananan Pombuppha, Suphanat Mueanta, Chayawat Srinawong

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post