Trang chủ Bóng Đá Giới Thiệu Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thanh Hóa Mới Nhất 2020

Giới Thiệu Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thanh Hóa Mới Nhất 2020

HỒ SƠ CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ THANH HÓA

Giời thiệu cậu lạc bộ Bóng đá thanh hóa?
Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại giải Vô địch quốc gia V-league 2020. Chủ sở hữu của CLB Bóng Đá Thanh Hóa là Công Ty TNHH MTV Bóng Đá, một công ty trực thuộc Liên Đoàn Bóng Đá Thanh Hóa.
Lịch sử câu lạc bộ Bóng

HỒ SƠ CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ THANH HÓA

Giời thiệu cậu lạc bộ Bóng đá thanh hóa?

Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại giải Vô địch quốc gia V-league 2020. Chủ sở hữu của CLB Bóng Đá Thanh Hóa là Công Ty TNHH MTV Bóng Đá, một công ty trực thuộc Liên Đoàn Bóng Đá Thanh Hóa.

Lịch sử câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hóa?

Cũng giống như lịch sử ra đời của các đội bóng trên cả nước, sau năm 1954 phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh để phục vụ cuộc sống văn hóa tinh thần nhân dân trong công cuộc xây dựng lại cuộc sống sau kháng chiến chống Pháp.

Đội bóng đá Thanh Niên Thanh Hóa ra đời năm 1962, những năm tháng cuộc sống còn khó khăn, các cầu thủ vừa sản xuất, vừa chiến đấu, vừa đá bóng. Để đảm bảo cuộc sống cho các cầu thủ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao đội bóng đá Thanh Niên Thanh Hóa cho Công ty Cơ Khí Thanh Hóa ngay trong năm thành lập, đội bóng đổi tên thành Đội Bóng Đá Cơ Khí Thanh Hóa.

Đến năm 1965, tình hình sản xuất phục vụ cho tiền tuyến gấp gáp, gặp nhiều khó khăn, không thể vừa hoàn thành nhiệm vụ vừa đá bóng vừa sản xuất, đội bóng đá Cơ Khí Thanh Hóa giải tán, UBND tỉnh giao đội bóng cho Công An Thanh Hóa và đội chính thức mang tên Đội Bóng Đá Công An Thanh Hóa. Trong suốt những năm tháng dưới cái tên Công An Thanh Hóa đội đã tham dự giải A1 toàn quốc, A2 toàn quốc, giải đội mạnh…đội bóng là niềm tự hào của bóng đá Thanh Hóa. Cuối thập kỷ 90 thế kỷ trước, với thành tích bết bát, liên tục ngụp lặn ở các hạng thấp nhất của hệ thống bóng đá quốc gia, đội bóng đá Công An Thanh Hóa đã quyết định giải thể đội vào năm 1994.

Quá trình phát triển hàng chục năm sau kháng chiến của bóng đá Thanh Hóa đã tạo ra một niềm đam mê bóng đá của nhân dân Xứ Thanh, một nền tảng mà không phải ngày một ngày hai có được. Bóng đá trẻ vẫn được Sở TDTT duy trì và chức vô địch giải U19 toàn quốc đã nhen nhóm lại những ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết của bóng đá Thanh Hóa, những ý kiến về việc lập lại đội bóng đá Thanh Hóa đã được đưa ra bàn bạc. Năm 2000, UBND tỉnh quyết định tái lập đội bóng đá Thanh Hóa để tham dự giải Hạng Nhì mùa giải 2000 -2001.

Khi Chính Phủ chủ trương xã hội hóa bóng đá, chuyển sang mô hình chuyên nghiệp, các câu lạc bộ bóng đá trực thuộc các Sở TDTT được khuyến khích chuyển sang mô hình doanh nghiệp để có thể hoạt động độc lập về cả tư cách pháp nhân lẫn vấn đề tài chính. Năm 2005 CLB Bóng Đá Thanh Hóa ký hợp đồng tài trợ với Công ty IBD và đổi tên thành CLB Halida Thanh Hóa. Đến năm 2008, hợp đồng với IBD chấm dứt, CLB Thanh Hóa được chuyển giao cho Xi Măng Công Thanh, đội bóng lại được đổi tên thành CLB Xi Măng Công Thanh Thanh Hóa, chưa hết mùa giải 2009, kết quả thi đấu bết bát, tình hình kinh tế khó khăn, Xi Măng Công Thanh trả đội bóng lại cho UBND tỉnh Thanh Hóa. Đội bóng trở về cái tên ban đầu CLB Bóng Đá Thanh Hóa, trực thuộc UBND tỉnh.

Ở giai đoạn này, không những ở Xứ Thanh, hàng loạt các đội bóng tỉnh, thành, nghành giải thể, sát nhập để thay đổi lại mô hình hoạt động. Cũng trong năm 2009, Bộ Quốc Phòng xóa tên đội bóng Thể Công và giao cho tổng công ty Viettel, nhận thấy Viettel cũng chưa sẵn sàng trong khi đội bóng tỉnh nhà cũng không thể ngày một ngày hai lên hạng, Thanh Hóa đã tiến hành đàm phán và sát nhập với Viettel để lấy suất chơi ở giải vô địch quốc gia. Việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ, và sự kết hợp giữa đội bóng quân đội và bóng đá Xứ Thanh đã cho ra đời CLB Lam Sơn Thanh Hóa.

Năm 2010, bóng đá Thanh Hóa chính thức chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp khi Sở VH-TTDL chuyển giao toàn bộ đội bóng sang Công Ty CP Bóng Đá Lam Sơn Thanh Hóa tiền thân của Công Ty CP Bóng Đá Thanh Hóa. Năm 2011 đội bóng một lần nữa đổi tên thành CLB Bóng Đá Thanh Hóa.

Năm 2015 tập đoàn FLC đã tiếp nhận toàn bộ đội bóng và đổi tên thành FLC Thanh Hóa. Sau 3 năm gắn bó, đến năm 2018, Tập đoàn FLC đã trả lại đội bóng cho Sở VH-TTDL khi hoạt động không hiệu quả và thiếu kinh phí. Một lần nữa đội bóng Thanh Hóa lại bị trả về Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa, một lần nữa bóng đá Xứ Thanh lại đổi tên, cái tên truyền thống được lấy lại, hiện nay đội bóng mang tên CLB Bóng Đá Thanh Hóa.

Trong suốt những năm tồn tại và phát triển, bóng đá Thanh Hóa cũng có những thành tích đáng chú ý như Hạng Ba các mùa giải V-league 2014, 2015, Á quân các năm 2017, 2018. Hàng loạt các danh thủ trưởng thành từ đây cũng đóng góp cho đội tuyển bóng đá quốc gia như Như Thuần, Trung Phong, Văn Thuận, Đình Tùng, Văn Thắng…Một cơ chế tốt, một cách làm hợp lý sẽ là vấn đề then chốt để bóng đá Thanh Hóa cất cánh. Một đội bóng phải sống bằng tình yêu của người hâm mộ chứ không thể chạy theo cảm hứng của những ông bầu, đó mới chính là con đường đi của bóng đá chuyên nghiệp.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post