Trang chủ Bóng Đá Giới thiệu Cậu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến

Giới thiệu Cậu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến hiện đang thi đấu tại Giải Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam ( V-League 2 ). Đội bóng lạ lẫm đến từ Hưng Yên gây khá nhiều tò mò cho người hâm mộ khi có khá ít thông tin về đội bóng này. Chúng ta hãy tìm hiểu về đội bóng đến từ quê hương của đặc sản nhãn lồng này và

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến hiện đang thi đấu tại Giải Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam ( V-League 2 ). Đội bóng lạ lẫm đến từ Hưng Yên gây khá nhiều tò mò cho người hâm mộ khi có khá ít thông tin về đội bóng này. Chúng ta hãy tìm hiểu về đội bóng đến từ quê hương của đặc sản nhãn lồng này và xem họ có những điều thú vị gì.

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến được thành lập tháng 4 năm 2018 trên cơ sở chuyển giao từ đội PVF của Trung tâm phát triển bóng đá Việt Nam PVF trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Đội bóng đặt trụ sở tại Hưng Yên trong Khu liên hiệp thể thao của chính tập đoàn này.

Với tiêu chí chỉ đào tạo và chưa tham gia các hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam nên PVF không có nhu cầu thi đấu tại những giải đấu mang tính hệ thống của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Mục đích của trung tâm chỉ coi giải đấu là nơi cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ. Dựa vào thực tiễn đó tháng 4 năm 2018 lãnh đạo PVF đã tiến hành chuyển giao toàn bộ đội hình, suất thi đấu tại giải hạng Nhì cho đơn vị chủ quản mới là Tập đoàn Tân Á Đại Thành và một số cổ đông khác. Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tiến hành các thủ tục đổi tên, ra mắt Câu lạc bộ Phố Hiến và đăng ký thi đấu ở giải hạng Nhì Quốc Gia năm 2018.

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến trực thuộc Công ty cổ phần bóng đá Phố Hiến, công ty có cổ đông chính là Tập đoàn Tân Á Đại Thành và một số cổ đông cá nhân, hoạt động theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp. Sân nhà của đội đặt tại Trung tâm phát triển bóng đá Việt Nam PVF tại tỉnh Hưng Yên. Mục tiêu của câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến là sẽ thi đấu và giành thành tích cao tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam.

Tại mùa giải đầu tiên ở giải hạng Nhì quốc gia 2018, CLB Phố Hiến ở bảng A cùng các đội Phù Đổng, Lâm Đồng, Bình Thuận, Phú Yên, Kon Tum, Fishan Khánh Hòa và Nam Định B. Ở vòng bảng Phố Hiến thi đấu xuất sắc và dẫn đầu bảng đấu. Đối đầu với An Giang ở bán kết đội bóng Hưng Yên đã để thua 0 – 1 và phải bước vào trận play-off  thăng hạng cùng Bà Rịa – Vũng Tàu, đội đã thua Phù Đổng ở trận bán kết thăng hạng trực tiếp. Trong trận đấu quyết định này Phố Hiến đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 4-1 và đoạt tấm vé lên hạng Nhất mùa giải 2019.

Khởi đầu như mơ cùng với sự hậu thuẫn rất lớn từ những cổ đông tâm huyết và mạnh mẽ về tài chính, Phố Hiến quyết tâm tiến lên V-League ngay ở mùa giải chuyên nghiệp thứ 2 của mình. Tại giải hnagj Nhất quốc gia 2019 câu lạc bộ Phố Hiến đã thi đấu rất ấn tượng khi đứng thứ hai bảng xếp hạng chung cuộc và có suất đá play-off thăng hạng cùng Thanh Hóa, đội đứng áp chót V-League 2019. Mặc dù thất bại trước Thanh Hóa nhưng sự thể hiện của Phố Hiến là cực kỳ ấn tượng, một đội bóng đa phần là các cầu thủ trẻ và hầu như chưa có cơ hội trải nghiệm bóng đá đỉnh cao. Kinh nghiệm thu được qua mùa giải 2019 và đặc biệt là thất bại trước Thanh Hóa sẽ giúp các cầu thủ Phố Hiến trưởng thành hơn rất nhiều.

Bước vào mùa giải 2020, mục tiêu lên chơi tại V-League với Phố Hiến là mệnh lệnh chứ không còn là hi vọng : “ Năm 2020 chúng tôi chọn khẩu hiệu là không dừng bước. CLB Phố Hiến sẽ tiếp tục tiến lên”, GĐĐH CLB Phố Hiến Lê Minh Dũng chia sẻ trong buổi lễ xuất quân tham dự mùa giải 2020 diễn ra sáng ngày 5/3. Chúng tôi muốn thể hiện rằng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng năm 2019 không phải ngẫu nhiên. Chúng tôi muốn thể hiện rằng khát khao thăng hạng, khát khao xuất hiện trên bản đồ những đội bóng hàng đầu Việt Nam là có thực, cháy bỏng trong mỗi thành viên của Phố Hiến”.

Với tiềm lực của mình ban lãnh đạo đội bóng đã thực hiện khá nhiều sự tăng cường chất lượng đội bóng về mặt nhân sự bằng các gương mặt chinh chiến nhiều năm ở V-League như Quang Vinh ( Sài Gòn FC ), Duy Lam ( SHB-ĐN), Xuân Dương ( Phù Đổng )…

Mặc dù giấc mơ V-League của Phố Hiến vẫn còn dang dở khi mùa giải 2020 khép lại nhưng với những gì đã và đang thực hiện, với kinh nghiệm của mùa giải vừa qua thì Phố Hiến hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ trong mùa giải 2021.

Danh sách cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến tham dự giải hạng Nhất 2020 bao gồm

Thủ môn : Nguyễn Thanh Tùng, Huỳnh Hữu Tuấn, Trương Thái Hiếu

Hậu vệ : Nguyễn Huỳnh Sang, Lê Ngọc Bảo, Nguyễn Đức Lợi, Ma Văn Tuấn, Uông Ngọc Tiến, Nguyễn Tiến Đỉnh, Trần Văn Trung,Nguyễn Tiến Lộc, Lê Văn Đô, Nguyễn Trọng Long, Hứa Quốc Thắng

Tiền vệ : Lâm Thuận, Trương Đình Nhân, Trần Văn Hòa, Nguyễn Văn Đạt, Phạm Đình Hân, Lương Văn Hùng, Phan Duy Lam, Nguyễn Khắc Khiêm, Nguyễn Hoàng Huy, Hoàng Thế Tài.

Tiền đạo : Phạm Đức Thông, Huỳnh Công Đến, Lê Vũ Quốc Nhật, Trịnh Quang Vinh, Trần Hoàng Phúc

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post