Trang chủ Bóng Đá Giới Thiệu Câu Lạc Bộ Bóng Đá Bà Rịa Vũng Tàu

Giới Thiệu Câu Lạc Bộ Bóng Đá Bà Rịa Vũng Tàu

GIỚI THIỆU CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ BÀ RỊA – VŨNG TÀU
Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu là một đội bóng khá non trẻ, đội được thành lập vào năm 1991 và chơi ở Hạng A2 toàn quốc nhưng đến năm 1997 phong trào chung đi xuống khiến cho đội bóng gián đoạn và ngừng hoạt động cho đến tận năm 2006.
Hiện nay đội có đại bản doanh ở Thành phố Bà Rịa tỉnh Bà

GIỚI THIỆU CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu là một đội bóng khá non trẻ, đội được thành lập vào năm 1991 và chơi ở Hạng A2 toàn quốc nhưng đến năm 1997 phong trào chung đi xuống khiến cho đội bóng gián đoạn và ngừng hoạt động cho đến tận năm 2006.

Hiện nay đội có đại bản doanh ở Thành phố Bà Rịa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sân vận động Bà Rịa là sân nhà của đội bóng thành phố biển này. Hiện nay đội đang được điều hành bởi Chủ tịch Đinh Hồng Vinh và thi đấu tại giải Hạng Nhất, V-League 2.

Ngược dòng về quá khứ, sau giai đoạn tạm ngừng đến năm 2005, đầu năm 2006 với đề án phát triển bóng đá được phê duyệt đội đã thành lập các tuyến đào tạo trẻ với mục đích tự đi lên bằng đôi chân của chính mình từ hạng đấu thấp nhất. Việc bắt đầu đăng ký ở Hạng III toàn quốc giúp Bà Rịa Vũng Tàu có thể có những đánh giá chính xác về thực lực cũng như có quỹ thời gian để các lứa U có điều kiện cọ xát và học hỏi trước khi biến giấc mơ V-League thành hiện thực.

Năm 2007, đội bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu xếp thứ nhất bảng D vòng loại, bước vào thi đấu hạng Nhì quốc gia tại Đà Nẵng nhưng thất bại. Năm 2008, đội được Tổng công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng (DIC Group) tài trợ chính và đổi tên thành đội bóng đá DIC Bà Rịa – Vũng Tàu, tuy nhiên, năm này đội cũng không đạt mục tiêu. Năm 2009, DIC Bà Rịa – Vũng Tàu thi đấu xuất sắc ở vòng loại, thắng cả năm trận, đứng đầu bảng C, đại diện tham dự vòng chung kết. Với kết quả thắng đội trẻ Tập đoàn Cao su Đồng Tháp, đội đã hoàn thành mục tiêu của Đề án là thăng hạng Nhì quốc gia.

Năm 2010, lần đầu tiên DIC Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia giải bóng đá hạng nhì quốc gia. Tuy gặp nhiều khó khăn, có lúc tưởng như không thể trụ hạng, nhưng cuối cùng DIC Bà Rịa – Vũng Tàu đã trụ hạng thành công. Năm 2012 với nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan đội bóng tuyên bố giải tán, điều này đã để lại nhiều sự hụt hẫng và thắc mắc của người hâm mộ. Nhiều nguyên nhân được phỏng đoán nhưng nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất là yếu tố tài chính.

Giấc mơ bóng đá của Bà Rịa Vũng Tàu tưởng chừng như dang dở nhưng tình yêu bóng đá của người hâm mộ cùng những điều kiện thực tế đã giúp cho bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu hồi sinh. Năm 2017 Công ty cổ phần bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu được thành lập và một lần nữa đội bắt đầu từ Giải Hạng Ba Quốc Gia. Ngay ở mùa bóng đầu tiên đội đã thăng hạng và bước vào mùa giải 2018 ở Hạng Nhì. Mùa bóng 2019 đội đã đi tới trận chung kết Hạng Nhì và đánh bại Trẻ Hà Nội để giành chức vô địch và chính thức tham dự Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam V-League 2.

Giấc mơ chuyên nghiệp của đội bóng non trẻ đã thành hiện thực sau bao biến cố thăng trầm. Ở V-League 2 mùa bóng 2020 đội đã thi đấu vô cùng ấn tượng, giai đoạn 2 nằm trong nhóm tranh chức vô địch và thăng hạng. Đội chỉ chịu thua Bình Định với cách biệt đúng 3 điểm và kết thúc mùa giải với vị trí Á Quân của V-League 2.

Không được lên hạng V-League 1 là một nỗi nuối tiếc nhưng không có gì là quá thất vọng, trong cái rủi lại có cái may khi họ sẽ có đủ thời gian và kinh nghiệm để chuẩn bị những gì tốt nhất cho đấu trường V-League, một đấu trường cực kỳ khốc liệt kể cả chỉ để cho việc trụ hạng.

Bà Rịa Vũng Tàu đang có một nền tảng và bộ khung rất tốt với những người điều hành là những danh thủ một thời như Đinh Hồng Vinh, Trần Minh Chiến…những con người rất hiểu bóng đá Việt Nam. Với tất cả những yếu tố đó, thuận lợi của đội bóng của phố biển là rất rõ ràng, mặt khác khi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang có những chuyển mình tích cực, những chuyển biến của một môi trường bóng đá chuyên nghiệp thực thụ thì cơ hội nâng tầm chính mình của Bà Rịa Vũng Tàu chắc chắn sẽ đến trong một tương lai gần.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post