Trang chủ Tin tức sự kiện Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Trung Quốc

Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Trung Quốc

Giới Thiệu Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Trung Quốc

Có nhiều nghiên cứu và tài liệu chỉ ra rằng thủy tổ của môn bóng đá là ở Trung Quốc khi vào thời nhà Tống thì mọi người đã chơi môn thể thao khi đá một quả cầu hình tròn vào các khung gỗ được đặt trên cao. Nhưng để có được môn bóng đá như hiện nay thì tất cả thừa nhận đó là phát minh của

Giới Thiệu Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Trung Quốc

Có nhiều nghiên cứu và tài liệu chỉ ra rằng thủy tổ của môn bóng đá là ở Trung Quốc khi vào thời nhà Tống thì mọi người đã chơi môn thể thao khi đá một quả cầu hình tròn vào các khung gỗ được đặt trên cao. Nhưng để có được môn bóng đá như hiện nay thì tất cả thừa nhận đó là phát minh của người Anh. Là một quốc gia đông dân nhất thế giới nhưng thật bất ngờ môn bóng đá nam của quốc gia này không hề phát triển. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc ra đời rất sớm dưới thời của chính quyền Trung Hoa Dân Quốc  từ năm 1913 nhưng đến tận năm 1931 họ mới có trận đấu quốc tế đầu tiên khi gặp Philippin và giành chiến thắng với tỷ số 7 – 0.

Tuy ra đời sớm như vậy nhưng cuộc nội chiến giữa Trung Hoa Dân Quốc và chính quyền hiện tại đã khiến một thời gian dài bóng đá Trung Quốc dậm chân tại chỗ. Sau lần đầu tiên tham gia vòng loại cúp bóng đá thế giới vào năm 1958 thì Trung Quốc đã có một thời gian dài tới 20 năm tách biệt với thế giới bóng đá tới tận năm 1979 mới hòa nhập trở lại. Đó cũng có thể là lý do bóng đá Trung Quốc phát triển không đúng với tiềm năng khổng lồ của mình.

Thành tích quốc tế đáng chú ý nhất là việc Trung Quốc đã lọt vào vòng chung kết World Cup lần đầu tiên vào năm 2002. Tại giải đấu này họ đã toàn thua cả ba trận đấu vòng bảng và không ghi nổi bàn thắng nào. Nhiều nhà chuyên môn chỉ ra rằng thực tế trình độ bóng đá của tuyển quốc gia Trung Quốc chưa xứng đáng ở đẳng cấp World Cup, họ được tham dự phần lớn là do Hàn Quốc và Nhật Bản đã tham dự với tư cách chủ nhà và không phải đá vòng loại.

Ở khu vực Châu Á thì ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Arabia Saudia các đội khác sẽ rất khó cạnh tranh khi suất đi vòng chung kết là khá hạn chế. Tại sân chơi châu lục thành tích của Trung Quốc tốt hơn rất nhiều nhưng cũng không quá ấn tượng. Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc đã tham dự tổng cộng 12 vòng chung kết nhưng thành tích cao nhất cũng chỉ là hai ngôi Á Quân vào các năm 1984 và 2004.

Hiểu rất rõ một môn thể thao có tầm ảnh hưởng to lớn như bóng đá, nhất là với tiềm năng của hơn một tỷ dân. Những năm gần đây Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã tiến hành cải tổ mạnh mẽ giải vô địch quốc gia, các mạnh thường quân được khuyến khích đầu tư mạnh tay vào các câu lạc bộ. Hàng loạt các ngôi sao đương thời của bóng đá thế giới, các chuyên gia hàng đầu được trải thảm đỏ với mức lương trên trời được mời về thi đấu. Song song với đó là các nhà đầu tư Trung Quốc được bật đèn xanh thâu tóm các câu lạc bộ lớn trên thế giới.

Giải vô địch quốc gia Trung Quốc Super League được nâng tầm, các cầu thủ trẻ Trung Quốc có cơ hội trải nghiệm môi trường tập luyện bài bản ở Châu Âu…Tất cả nhằm một mục tiêu duy nhất : tạo một đội tuyển quốc gia sánh ngang với những Hàn Quốc, Nhật Bản và Iran. Ngoài những chiến lược khá căn cơ trên thì Trung Quốc cũng sẽ đăng cai giải vô địch châu á 2023, một liều thuốc thử cho quãng thời gian hơn 10 năm đầu tư vừa qua.

World Cup 2022 có lẽ không phải là đích ngắm thực tế khi mà hiện tại sau những gì đã đầu tư thì Trung Quốc vẫn chưa có được một kết quả như ý. Đích ngắm cụ thể sẽ là World Cup 2026 mà bản lề sẽ phải là ngôi vô địch Châu Á trên sân nhà vào năm 2023. Nếu vô địch giải đấu này thì Trung Quốc sẽ có thể có thế và lực mới cho một sân chơi lớn hơn nhiều.

Hiện tại  huấn luyện viên Li Tie đang có những sự lựa chọn mang tính dài hạn cho tương lai, đích ngắm của huấn luyện viên nguyên là một cầu thủ nổi tiếng này sẽ là tận dụng vòng loại thứ 3 WC 2022 khu vực châu á để làm môi trường cọ xát, rèn luyện cho mục tiêu lớn 2023. Để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược của mình thì tại vòng 2, đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc cũng sẽ phải cố gắng rất nhiều khi các đối thủ cùng bảng cũng có những quyết tâm tương tự.

Đội hình đội tuyển Bóng đá Quốc gia Trung Quốc mới nhất năm 2020

Danh sách triệu tập mới nhất của đội tuyển bóng đá Trung Quốc.

Elkeson, Wei Shihao, Gao Zhunyi, Zhang Linpeng, Liu Dianzuo, Yu Dabao, Zhang Xizhe, Chi Zhongguo, Li Ke, Li Lei, Cai Huikang, Yan Junling, Li Ang, Ji Xiang, Wu Xi, Liu Binbin, Hao Junmin, Ming Tian, ​​Li Hang, Liu Yun, Dong Chunyu, Jiang Zhipeng, Dong Xuesheng, Tang Miao, Yang Fan, Yang Xu, Cao Yunding.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post