Trang chủ Tin tức sự kiện Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Qatar

Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Qatar

Giới thiệu về Đội tuyển Bóng đá quốc gia Qatar năm 2020

Nằm trong một khu vực có nền bóng đá khá phát triển của Châu Á nhưng sự xuất hiện của bóng đá Qatar là khá muộn trên bản đồ bóng đá thế giới. Mãi năm 1970 đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar mới có trận thi đấu quốc tế đầu tiên khi thất bại 1-2 trước người láng giềng Bahrain. Tuy xuất hiện khá muôn

Giới thiệu về Đội tuyển Bóng đá quốc gia Qatar năm 2020

Nằm trong một khu vực có nền bóng đá khá phát triển của Châu Á nhưng sự xuất hiện của bóng đá Qatar là khá muộn trên bản đồ bóng đá thế giới. Mãi năm 1970 đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar mới có trận thi đấu quốc tế đầu tiên khi thất bại 1-2 trước người láng giềng Bahrain. Tuy xuất hiện khá muôn như vậy nhưng Qatar đã tham dự vòng loại World Cup ngay sau đó vào năm 1977, một cột mốc đánh dấu Qatar hòa nhập với bóng đá thế giới.

Mặc dù nền bóng đá Qatar khá non trẻ nhưng những dấu ấn của bóng đá quốc gia này trên đấu trường quốc tế là khá rõ nét. Điều này có được là nhờ những hậu thuẫn tài chính vô cùng mạnh mẽ từ Hoàng Gia Qatar với nguồn tiền vô tận từ dầu mỏ.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi so với thế giới bóng đá, khoảng 50 năm, đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar đã có những thành tựu nhất định như giành 3 chức vô địch Cúp Vùng Vịnh vào các năm 1992, 2004, 2014, giành Cúp Tây Á năm 2014, giành huy chương vàng môn bóng đá nam Asiad 2006 và đỉnh cao là chức vô địch Châu Á năm 2019. Việc liên tục có mặt tại 10 vòng chung kết giải vô địch bóng đá Châu Á từ năm 1980 đến nay cũng chứng tỏ nền tảng rất tốt của đội bóng này. Quan sát các thành công của đội bóng này chúng ta dễ dàng nhận thấy một chiến lược rất bài bản được vạch ra nhằm đưa bóng đá Qatar dần bước ra khỏi khu vực cũng như ghi danh trên đấu trường quốc tế.

Thành công của bóng đá Qatar bắt nguồn từ những tầm nhìn mang tính chiến lược của những người làm bóng đá quốc gia này. Bằng nguồn tài chính mạnh mẽ những người làm bóng đá Qatar đã lập ra học viện Aspire với quy mô tuyển sinh toàn thế giới, các tài năng trẻ từ khắp các châu lục đổ về học tập và sinh hoạt tại đây. Mục đích của Liên đoàn bóng đá Qatar là vô cùng rõ ràng : đào tạo ra những cầu thủ từ khắp năm châu và sẵn sàng nhập tịch cho họ để họ có thể thi đấu cho chính đội tuyển của quốc gia này.

Việc học viện Aspire hoạt động hiệu quả không những với những tài năng trên thế giới  mà ngay cả với những học viên bản đia cũng tạo ra hiệu ứng đặc biệt mà chức vô địch Châu Á năm 2019 là một ví dụ điển hình.

Nhưng tham vọng của Qatar không dừng lại ở đó, việc đầu tư bài bản và lớp lang đã được vĩ thanh bằng một sự kiện gây ngỡ ngàng cho toàn thể thế giới bóng đá. Qatar đã giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2022, họ đã biến tham vọng dự đấu trường lớn nhất thế giới bóng đá bằng con đường ngắn nhất. Sứ mệnh nâng tầm và khẳng định vị thế của đội bóng vùng vịnh đã được các nhà quản lý bóng đá nước này làm quá tốt, mặc dù chưa biết kết quả của Qatar ở giải đấu này ra sao nhưng có thể khẳng định bóng đá Qatar đã có một thắng lợi không tưởng.

Đích đến đã ở trước mắt, từ vài năm nay hàng loạt các lứa cầu thủ của Qatar đã được sàng lọc, tuyển chọn để phấn đấu cho  mục tiêu thi đấu tại World Cup ngay trên sân nhà. Sự chuẩn bị của Qatar còn kỹ càng đến mức lần đầu tiên Qatar nhận lời tham dự đấu trường Copa Amerrica nhằm cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Tại vòng loại WC 2022 vì là quốc gia chủ nhà nên Qatar không phải thi đấu nhưng họ vẫn phải tham dự để xác định tấm vé cho sân chơi châu lục vào năm 2023, đó cũng là cơ hội rất tốt để huấn luyện viên Felix Sanchez có thể rèn giũa lực lượng cho trận chiến lớn nhất của bóng đá Qatar.

Danh sách đội hình thi đấu của Đội tuyển Quốc gia Qatar mới nhất 2020

Tại vòng loại thứ 2 khu vực Châu Á này Qatar cũng đang có kết quả rất tốt khi thắng 4 hòa 1 tại bảng E và tràn trề hi vọng giành 1 vé đến Trung Quốc vào năm 2023.

Huấn luyện viên Felix Sanchez triệu tập đội hình tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Thủ môn: Saad Al Sheeb, Youssef Hassan, Mohammed Al Bakri

Hậu vệ: Tareq Salman, Abdulkarim Hassam, Hamed Ismael, , Tameem Al-Muhaza, Assim Madebo, Salem Alhajri, Ahmed Fathy, , Pedro Correira, Al Mahdi Ali, Bassam Husham

Tiền vệ: Boualem Khoukhi, Karim Boudiaf, Ali Afif, Abdulaziz Hatim, Abdullah Abdul Salam

Tiền đạo: Akram Afif, Hassan Al Haydos, Almoez Ali, Ahmed Al Aaeldin, Ahmed Moein, Abdulaziz Al Ansari

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post