Trang chủ Tin tức sự kiện Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Nga

Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Nga

Giới Thiệu Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Nga

Tiền thân là đội tuyển bóng đá Liên Bang Xô Viết, cánh chim đầu đàn của khối Xã Hội Chủ Nghĩa. Sau sự tan rã của liên bang năm 1992, đội tuyển bóng đá Nga được thành lập. là một quốc gia chủ chốt nên không có gì bất ngờ khi Nga gần như kế thừa nguyên vẹn các đặc tính cũng như các di sản của bóng đá Xô

Giới Thiệu Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Nga

Tiền thân là đội tuyển bóng đá Liên Bang Xô Viết, cánh chim đầu đàn của khối Xã Hội Chủ Nghĩa. Sau sự tan rã của liên bang năm 1992, đội tuyển bóng đá Nga được thành lập. là một quốc gia chủ chốt nên không có gì bất ngờ khi Nga gần như kế thừa nguyên vẹn các đặc tính cũng như các di sản của bóng đá Xô Viết trước kia.

Hành trình của đội tuyển bóng đá Nga non trẻ được bắt đầu sau Vòng chung kết Euro 1992, nơi Cộng Đồng Các Quốc Gia Độc Lập (SNG ) thi đấu với nhau lần cuối cùng trong một mầu áo. Từ năm 1992 đến nay đội tuyển bóng đá quốc gia Nga đã tham dự  4 vòng chung kết World Cup, 5 vòng chung kết Euro với không nhiều ấn tượng. Ở 9 giải đấu lớn này người Nga mới duy nhất lọt vào bán kết Euro 2008, tứ kết World Cup 2018, một thành tích khá khiêm tốn nếu so với nền tảng của bóng đá Xô Viết trước đây.

Khi tái lập và gia nhập Fifa năm 1992 thì bóng đá Nga cũng được kế thừa danh hiệu vô địch Euro 1960 của bóng đá Xô Viết, thành tích lớn duy nhất từ trước đến nay của bóng đá Liên Xô trước kia và bóng đá Nga sau này. Nỗ lực của hòa nhập trở lại sau biến cố chính trị của bóng đá Nga cũng được sự hậu thuẫn khá nhiều của giới tài phiệt. Một giải vô địch quốc gia được cải tổ lại theo mô hình của bóng đá Phương Tây với việc tư nhân hóa, cơ sở vật chất được đầu tư và nâng cấp. Trong khoảng 20 năm sau đó bóng đá Nga đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, các cầu thủ nội địa ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn và ngược lại thì cầu thủ khắp các nơi cũng đổ về giải vô địch Nga để kiếm tiền.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga cũng hưởng lơi từ chiến lược này khi có những tiến bộ rõ nét nhưng sự trì trệ quá lâu ở những năm cuối thế kỷ trước khiến đội tuyển Nga vẫn chưa thực sự xứng đáng với tiềm lực của mình chứ chưa nói đến việc lấy lại uy danh như bóng đá Xô Viết năm xưa. Nỗ lực đưa World Cup 2018 tổ chức trên đất nước Nga thực sự đã tạo ra một cú hích đáng kể, tại giải đấu này đội tuyển Nga đã thi đấu cực kỳ khởi sắc, đội tuyển bóng đá Nga  gần như đã bắt kịp xu hướng kỹ chiến thuật của bóng đá thế giới. Hiệu ứng tích cực còn được lan tỏa khi mà Nga vượt qua vòng loại Euro 2021 khá dễ dàng.

Tại vòng bảng Euro 2021 sẽ thi đấu tại Copenhagen ( Đan Mạch ) đội tuyển bóng đá Nga nằm cùng bảng với Đan Mạch, Bỉ và Phần Lan. Với lực lượng hiện tại thì Nga hoàn toàn có khả năng giành vé đi tiếp vào vòng sau khi mà chỉ một mình Bỉ được đánh giá là vượt trội ở bảng đấu này. Thể thức mới của Euro khiến cho đội thứ 3 cũng có thể đi tiếp vào vòng đấu knockout sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho Nga, một cơ hội để tái lập thành tích vào đến bán kết Euro 2008 như những Andrei Arshavin, Pavliyuchenko, Youri Zhirkov…đã từng làm tại Áo và Thụy Sỹ.

Nhiệm vụ của huấn luyện viên Cherchesov là nặng nề hơn rất nhiều khi mà ưu thế sân nhà như WC 2018 đã không còn nhưng đó cũng là cách mà Cherchesov và các học trò có thể chứng minh năng lực thực sự của mình. Đại dịch Covid-19 khiến cho VCK Euro 2020 phải hoãn lại, trong cái rủi lại có cái may, đội tuyển Nga cang có thêm thời gian để hoàn thiện mình.

Đội hình đội tuyển Bóng đá quốc gia Nga mới nhất năm 2020

Trong đợt triệu tập mới nhất HLV Cherchesov cũng đã gọi khá nhiều gương mặt mới để có thể thử nghiệm đội hình, bên cạnh đó những cựu binh dày dạn kinh nghiệm vẫn được gọi để có thể dìu dắt các cầu thủ trẻ.

Danh sách triệu tập đội tuyển bóng đá quốc gia Nga 2020

Thủ môn : Guilherme – Anton Shunin – Soslan Dzhanayev

Hậu Vệ : Fyodor Kudryashov – Geogri Dzhikiya – Mario Fernandes – Sergei Petrov – Maksim Belyayev – Vyacheslav Karavayev – Dmitri Chistyakov – Yuri Zhirkov

Tiền Vệ :  Aleksandr Golovin – Roman Zobnin – Aleksei Ionov – Aleksei Miranchuk – Aleksandr Yerokhin – Daler Kuzyayev – Magomed Ozdoyey – Iizat Akhmetov

Tiền đạo : Zelimkhan Bakayev – Daniil Fomin – Rifat Zhemaletdinov – Artem Dzyuba – Nikolay Komlichenko.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post