Trang chủ Tin tức sự kiện Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Malaysia

Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Malaysia

Giới thiệu Đội tuyển Bóng đá Quốc Gia Malaysia
Đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia ra đời từ khá muộn ra những lý do về chính trị và lịch sử. Trận ra mắt quốc tế đầu tiên năm 1953 cũng đánh dấu sự ra đời của đội tuyển Bóng Đá Liên Bang Malaysia.
Ngay từ buổi ban đầu bóng đá Malaysia đã có những tiến bộ vượt bậc mang tầm vóc châu lục. Thập kỷ 70 và

Giới thiệu Đội tuyển Bóng đá Quốc Gia Malaysia

Đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia ra đời từ khá muộn ra những lý do về chính trị và lịch sử. Trận ra mắt quốc tế đầu tiên năm 1953 cũng đánh dấu sự ra đời của đội tuyển Bóng Đá Liên Bang Malaysia.

Ngay từ buổi ban đầu bóng đá Malaysia đã có những tiến bộ vượt bậc mang tầm vóc châu lục. Thập kỷ 70 và 80 của thế kỷ trước họ là một trong những đối thủ chính của Hàn Quốc ở khu vực Đông Á. Trong thời gian này họ cũng đã từng hai lần vượt qua vòng loại môn bóng đá nam trong khuôn khổ Olympic các năm 1976 và 1980. Cũng ở hai năm đó Đội tuyển bóng đá Malaysia còn tham dự hai vòng chung kết bóng đá Châu Á, lần tham dự giải vô địch châu lục lần thứ 3 là vào năm 2007.

Giải vô địch quốc gia Malaysia cũng là một giải đấu rất hấp dẫn ở khu vực cho đến khi nạn mua bán độ đã phá nát nền bóng đá của quốc gia này. Chiến dịch Bàn Tay Sạch đã khiến hàng ngàn cầu thủ vướng vào vòng lao lý và bóng đá Malaysia xuống dốc từ đó. Sau chiến dịch Bàn Tay Sạch bóng đá Malaysia đã trở lại nhưng không bao giờ tìm lại được ánh hào quang xưa, họ thi đấu khá tốt ở đấu trường khu vực nhưng ở tầm cỡ châu lục thì phải rất lâu nữa họ mới có thể bắt kịp khi mà nền bóng đá đã bị tổn thương quá nặng nề.

Ở đấu trường khu vực thành tích của Malaysia là khá tốt khi họ đã từng vô địch AFF Cup vào năm 2010 và 4 lần đoạt huy chương vàng môn bóng đá nam của Seagames vào các năm 1961, 1977, 1979 và 1989. Nói về đội tuyển bóng đá Malaysia chúng ta nhớ ngay đến một đội bóng có tinh thần thi đấu rất quyết liệt, một đội bóng luôn vào cuộc với tinh thần chiến đấu rất cao. Ngay cả trong thời kỳ hùng mạnh nhất thì các ông kẹ trong khu vực như Thái Lan, Singapore cũng phải ngán ngại.

Sau sự ra đi của HLV Rajagobal  thì bóng đá Malaysia cũng bắt đầu chững lại khi đang bắt đầu thu được những kết quả khả quan. HLV kế nhiệm Nelo Vingada đã không xây dựng được một đội bóng theo đúng sự kỳ vọng của FAM ( Liên đoàn bóng đá Malaysia ) và đó là lý do HLV hiện tại Tan Cheng Hoe được mời quay trở lại. Tan Cheng Hoe chính là trợ lý của HLV lão làng Rajagobal suốt những năm tháng bóng đá Malaysia làm lại từ đầu sau chiến dịch Bàn Tay Sạch. Sự quay trở lại của Tan Cheng Hoe đã đem đến sự ổn định cho Malaysia, mặc dù có kết quả thi đấu không thực sự thuyết phục  ở vòng loại thứ 2 WC 2022 khu vực Châu Á nhưng lối chơi và tinh thần của Những Chú Hổ gây ra rất nhiều khó khăn cho các đối thủ trong bảng đấu như UAE, Thái Lan và Việt Nam. Chính sách nhập tịch vẫn được FAM theo đuổi nhưng gần đây dự luận Malaysia cũng bàn luận rất nhiều về vấn đề này, việc nhập tịch nhưng vẫn chưa thể nâng tầm của đội tuyển chính là thứ mà dư luận Malaysia không hài lòng nhất. Bên cạnh đó việc dung hòa được mối quan hệ cũng như sự đoàn kết trong nội bộ đội tuyển giữa cầu thủ bản địa và nhập tịch cũng luôn là vấn đề lớn với bất kỳ đội tuyển bóng đá nào trên thế giới, một bài toán không dễ giải cho FAM và HLV Tan Cheng Hoe trong thời điểm này .

Vòng loại thứ hai WC 2022 khu vực Châu Á  dự kiến sẽ được FIFA và AFC khởi động lại vào tháng 10 và tháng 11/2020, quãng thời gian gián đoạn do đại dịch Covid- 19 cũng giúp HLV Tan Cheng Hoe rà soát và có được đội ngũ nhân sự tốt nhất để có thể bứt phá trong giai đoạn quyết định khi mà các đối thủ chính như Thái Lan, Việt Nam cũng có rất nhiều tham vọng ở vòng đấu này.

Danh sách đội hình Đội tuyển Bóng đá Malaysia mới nhất năm 2020

Danh sách đội tuyển Malaysia được HLV Tan Cheng Hoe triệu tập mới nhất.

Thủ môn : Farizal – Azhan – Ifwat

Hậu Vệ   : Davies – Aidil – Adan – Corbin – Syahmi – Shahrul – Dominic – Narizul

Tiền Vệ  : Afiq – Syamer – Azam – Sumahre – Safawi – Syazwan – Baddrol – Danial – Farhan

Tiền Đạo : Akhyar – Syafiq – Norsharul – Shahrel

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post