Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Hành chính Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những nội dung gì?

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những nội dung gì?

Chương trình giảng dạy và nội dung đào tạo, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất của trung tâm.

Cùng với nhu cầu học ngoại ngữ hiện nay là việc thành lập các trung tâm ngoại ngữ cũng ngày càng được quan tâm. Để mở trung tâm ngoại ngữ, ngoài các điều kiện theo quy định, còn cần phải chuẩn bị những hồ sơ tài liệu gồm những giấy tờ đầy đủ theo luật. Bộ hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ không thể thiếu đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ. Vậy đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những nội dung gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những nội dung gì?

Căn cứ quy định tại Điều 46 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định về các điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học như sau:

– Trung tâm ngoại ngữ phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Như vậy, đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm các nội dung: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm. Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm. Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm. Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất của trung tâm. Cơ cấu tổ chức của trung tâm, Giám đốc, các Phó Giám đốc (nếu có). Các tổ (hoặc phòng chuyên môn), sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm.

Sau khi nắm được sơ bộ thông tin để trả lời cho câu hỏi đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những nội dung gì? Để Quý bạn đọc dễ dàng chuẩn bị tài liệu này trong thành phần hồ sơ, phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách soạn thảo đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Thông tin chung trong đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Tên trung tâm:

+ Tên trung tâm

+ Tên giao dịch

+ Tên tiếng anh

– Loại hình trung tâm:

– Địa điểm đặt trung tâm:

Chương trình giảng dạy và nội dung đào tạo, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất của trung tâm

Trong phần chương trình giảng dạy và nội dung đào tạo sẽ bao gồm những nội dung sau:

– Chương trình giảng dạy có thể theo chương trình của Bộ giáo dục hoặc theo chương trình, nội dung mà trung tâm đề ra. Chương trình và nội dung đào tạo khoa học và phù hợp với từng đối tượng. Các chương trình bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chương trình nâng cao kiến thức khác. Không được trái với quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

– Cơ sở vật chất địa điểm đặt trung tâm.

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với địa điểm đó. Hoặc là hợp đồng thuê địa điểm giữa các bên.

+ Ghi rõ số lượng, diện tích phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi giữ xe. Tối thiểu, có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo. Phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm. Để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

+ Ngoài ra cũng cần đề cập chi tiết các thông tin:

  • Địa chỉ trụ sở:
  • Diện tích sử dụng:
  • Dự kiến: Diện tích phòng học; Phòng chức năng; Phòng hành chính; Khu vệ sinh; Sân chơi, bãi giữ xe (nếu có)

+ Thống kê trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị y tế.

+ Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo. Có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác. Đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Cách ghi cơ cấu tổ chức bộ máy của trung tâm ngoại ngữ

Ghi rõ số lượng và chức vụ của từng người. Có cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy lý thuyết, thực hành. Bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định. Kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

Phần sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc sẽ đề cập tới các nội dung như:

– Trong sơ yếu lý lịch của Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tối thiểu phải thể hiện đầy đủ các thông tin sau: Thông tin cá nhân: Họ và tên: ngày, tháng, năm sinh, quê quán: nơi ở, số CMND…

– Quá trình đào tạo: Ghi đầy đủ thông tin về thời gian, tên cơ sở đào tạo, chuyên ngành đào tạo, bằng/chứng chỉ được cấp. Với những thông tin này nhằm chứng minh về trình độ học vấn có đáp ứng tiêu chuẩn Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học. Có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

– Quá trình công tác: ghi đầy đủ thời gian, cơ quan công tác, chức vụ, địa chỉ và điện thoại. Thông tin này nhằm chứng minh về năng lực quản lý cũng như kinh nghiệm làm việc có đáp ứng được tiêu chuẩn đặt ra hay không.

Bài viết với chủ đề đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những nội dung gì trên đây hy vọng đã đưa tới những thông tin hữu ích cho Quý vị trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Trường hợp Quý vị còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.

->>>>>> Tham khảo thêm: Lý lịch tư pháp

Đánh giá bài viết:
5/5 - (50 bình chọn)