Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi

Đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi

Quý khách hàng sẽ được miễn phí tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ từ những luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu pháp luật.

Mặc dù đang trên đà phát triển, công nghiệp hóa – hiện đại hóa nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều vùng nông thôn và phát triển nông nghiệp. Bên cạnh việc trồng lúa, việc chăn nuôi cũng giúp người dân Việt Nam thoát nghèo như chăn heo, thả tôm, nuôi cá… Chính vì thế, thị trường thức ăn chăn nuôi vẫn luôn duy trì và phát triển cả về chất lượng và số lượng sản phẩm. Vậy thủ tục đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi được thực hiện như thế nào?

 Hồ sơ đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi

Đăng ký thương hiệu nói chung cần phải có những tài liệu như sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu đã ban hành;

– Mẫu thương hiệu cần bảo hộ;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

Ngoài ra, có thể có những tài liệu khác như:

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu;

– Bản đồ khu vực địa lý;

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu;

– Giấy uỷ quyền;

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt ;

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên.

Hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi

Người nộp đơn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể

– Hình thức nộp đơn giấy Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó

– Hình thức nộp đơn trực tuyến

+ Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định.

Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận.

Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Nộp đơn đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi ở đâu?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi sẽ được gửi đến trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

– Địa chỉ nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Nội:

Phòng đăng ký – Cục sở hữu trí tuệ Số 386 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024 3858 3069

– Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Hồ Chí Minh 17-19 Đường Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 028 3920 8485

– Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu tại thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Đà Nẵng Số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Tel: 0236 388 9955

->>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi?

Tin tưởng ủy quyền cho một đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi là rất cần thiết và mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích như:

– Quý khách hàng sẽ được miễn phí tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ từ những luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu pháp luật;

– Được chuyên viên pháp lý tra cứu mẫu thương hiệu và đánh giá khả năng bảo hộ;

– Khách hàng được cung cấp miễn phí tờ khai, giấy ủy quyền để làm hồ sơ;

– Đơn vị dịch vụ sẽ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký thương hiệu;

– Chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ, nộp phí và thực hiện các thủ tục cần thiết trong thời gian thẩm định đơn;

– Nhận Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu cho khách hàng, thực hiện khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ nếu từ chối bảo hộ khi có căn cứ.

Trên đây là một số nội dung cơ bản về thủ tục đăng ký thương hiệu thức ăn chăn nuôi, Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ 0981.378.999

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký sở hữu trí tuệ

Đánh giá bài viết:
5/5 - (39 bình chọn)