Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu dầu nhớt như thế nào?

Đăng ký thương hiệu dầu nhớt như thế nào?

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu dầu nhớt nói riêng và tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu dầu nhớt nói riêng rất phức tạp, đòi hỏi nhiều chuyên môn về pháp luật sở hữu trí tuệ, kinh nghiệm thực hiện thủ tục, làm việc với cơ quan nhà nước.

Dầu nhớt là sản phẩm thiết yếu trong đời sống gắn liền với các máy móc, động cơ như ngày nay. Việc đăng ký thương hiệu dầu nhớt, tức là làm thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền để được bảo hộ thương hiệu dầu nhớt có ý nghĩa rất quan trọng với doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm này.

Việc đăng ký thương hiệu thường bao gồm đăng ký bảo hộ cho các dấu hiệu nhận diện của thương hiệu. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về thủ tục đăng ký thương hiệu cho dầu nhớt dưới góc độ đăng ký nhãn hiệu cho dầu nhớt. Mời Quý vị tham khảo:

Tại sao doanh nghiệp không thể bỏ qua đăng ký thương hiệu dầu nhớt?

Với nhãn hiệu nổi tiếng, quyền đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở sử dụng, không phụ thuộc vào việc đăng ký. Tuy vậy, để xác định một nhãn hiệu là nhãn hiệu nổi tiếng đòi hỏi nhãn hiệu đáp ứng được rất nhiều điều kiện và rất khó khăn.

Với các nhãn hiệu khác, quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan có thẩm quyền là cơ sở duy nhất xác lập quyền sở hữu công nghiệp với nhãn hiệu theo điểm a khoản 3 Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ. Để được quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan có thẩm quyền, không còn cách nào khác, doanh nghiệp phải đăng ký nhãn hiệu. Như vậy, việc đăng ký nhãn hiệu nói chung rất quan trọng, bởi nó là tiền đề, tạo cơ sở cho việc xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu.

Với ngành hàng dầu nhớt, do các sản phẩm dầu nhớt là thiết yếu, nhu cầu của thị trường rất lớn, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp khi cùng sản xuất, kinh doanh mặt hàng này rất cao. Do đó, việc đăng ký thương hiệu dầu nhớt lại càng không thể bỏ qua, nó giúp:

– Doanh nghiệp tạo dấu ấn cá nhân khi kinh doanh dầu nhớt bởi doanh nghiệp được độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên biển hiệu, trên bao bì sản phẩm, trên các phương tiện chuyên chở, trong các chương trình khuyến mại,… từ đó người tiêu dùng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp, phân biệt được doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp so với doanh nghiệp và sản phẩm khác trên thị trường liên quan.

– Doanh nghiệp có cơ sở vững chắc bảo vệ nhãn hiệu mình đang sử dụng trước những hành vi xâm phạm của chủ thể khác, có thể tự mình hoặc yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý những hành vi xâm phạm quyền của mình đối với nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu dầu nhớt gồm những gì?

Thông thường, hồ sơ hay đơn đăng ký thương hiệu dầu nhớt yêu cầu những tài liệu cơ bản sau đây:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành. Phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11);

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, có thể có thêm các tài liệu như:

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Đăng ký thương hiệu dầu nhớt ở đâu để đem lại hiệu quả cao?

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu dầu nhớt nói riêng và tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu dầu nhớt nói riêng rất phức tạp, đòi hỏi nhiều chuyên môn về pháp luật sở hữu trí tuệ, kinh nghiệm thực hiện thủ tục, làm việc với cơ quan nhà nước. Việc tự mình thực hiện thủ tục thường đem lại kết quả không cao. Chính vì vậy, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu dầu nhớt trọn gói với nhiều nội dung hỗ trợ như:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về đăng ký thương hiệu dầu nhớt;

– Tra cứu sơ bộ/ chuyên sâu với nhãn hiệu để đánh giá ban đầu về khả năng bảo hộ đối với nhãn hiệu;

– Dựa trên kết quả tra cứu nhãn hiệu, có hướng dẫn để Khách hàng có sự điều chỉnh thiết kế nhãn hiệu nếu cần thiết;

– Hướng dẫn cung cấp thông tin và soạn hồ sơ dựa trên thông tin khách hàng cung cấp đảm bảo đầy đủ thành phần theo đúng quy định pháp luật;

– Đại diện Khách hàng nộp đơn đăng ký, các khoản phí và lệ phí tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi quá trình Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn đăng ký và kịp thời thông tin cho Khách hàng và hỗ trợ xử lý những vướng mắc phát sinh;

– Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu – kết quả của thủ tục tới khách hàng;

– Thông báo Khách hàng về thời hạn giấy chứng nhận được cấp và hướng dẫn, hỗ trợ gia hạn với chi phí ưu đãi.

Mọi thông tin thắc mắc về bài viết, yêu cầu hỗ trợ dịch vụ, Quý độc giả có thể gửi tới chúng tôi bằng cách liên hệ hotline 0981.378.999. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý vị trong việc giải quyết những khó khăn!

 ->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký logo

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bản quyền thương hiệu

Đánh giá bài viết:
5/5 - (21 bình chọn)