Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang

Đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang

Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền Sở hữu công nghiệp.

Cửa hàng thời trang hiện nay là một trong những mặt hàng có nhu cầu lớn, thị phần kinh doanh phát triển. Chính vì thế, tạo dựng một thương hiệu cửa hàng thời trang luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang.

Cửa hàng thời trang là gì?

Cửa hàng thời trang là một cửa hàng nhỏ bán quần áo thời trang, trang sức hoặc các mặt hàng xa xỉ khác thường. Thuật ngữ cửa hàng thời trang và nhà thiết kế đề cập cho cả hàng hóa và dịch vụ có chứa một số yếu tố được cho là biện minh cho một mức giá cực kỳ cao, được gọi là giá cửa hàng thời trang.

Đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Yêu cầu chung đối với đơn đăng ký:

– Mỗi đơn chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ và loại văn bằng bảo hộ được yêu cầu cấp phải phù hợp với nhãn hiệu nêu trong đơn.

– Mọi tài liệu của đơn đều phải được làm bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác theo quy định tại các điểm 7.3 và 7.4 của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN thì phải được dịch ra tiếng Việt.

– Mọi tài liệu đều phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ, sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một giấy khổ A4 (201mm x 297mm). Trong đó, có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm, theo phông chữ Times New Roam, chữ không nhỏ hơn cỡ 13, trừ các tài liệu bỗ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn.

– Đối với tài liệu cần lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào những chỗ thích hợp.

– Tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xóa, không sửa chữa, trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó nhưng tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận.

– Mỗi loại tài liệu nếu bao gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả Rập.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang.

– Phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu:

+ Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng.

+ Phí công bố đơn: 120.000 đồng.

+ Phí tra cứu phục vụ TDND: 180.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ.

+ Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ.

– Thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu:

+ Thẩm định hình thức 01 tháng.

+ Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

+ Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Các hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang:

Thứ nhất: Hình thức nộp đơn trực tuyến.

– Điều kiện để nộp đơn trực tuyến:

Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền Sở hữu công nghiệp.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến:

+ Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

+ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giao dịch đề xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo và nộp phí/lệ phí theo quy định.

Thứ hai: Hình thức nộp đơn giấy.

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ. Địa chỉ: số 386 Nguyễn trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng. Địa chỉ: tầng 03 số 135 Minh Mạng – Khuê Mỹ – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện. Sau đó, photo Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nếu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang là một trong những nội dung đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến đơn đăng ký thương hiệu cửa hàng thời trang. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích đối với quý bạn đọc.

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bảo hộ thương hiệu

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký sở hữu trí tuệ

Đánh giá bài viết:
5/5 - (35 bình chọn)