Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ Đăng ký nhãn hiệu tại Long An như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu tại Long An như thế nào?

Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành tra cứu chính thức để tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được hiểu là cá nhân hay tổ chức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhằm đển phân biệt hàng hóa, phân biệt dịch vụ giữa các cá nhân và tổ chức khác nhau.

Vậy Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu tại Long An gồm những gì? Thời gian Đăng ký nhãn hiệu tại Long An mất bao lâu? Khách hàng quan tâm những nội dung trên vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin.

Giới thiệu về tỉnh Long An

Tỉnh Long An được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn bởi vị trí của Long An rất thuận lợi cho các đầu tư tiếp cận thị trường trong khu vực nhất là thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh Long An nằm giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng Tây, Tây Nam, là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh Long An đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư; tập trung đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ kết cấu hạ tầng trong và ngoài khu công nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp…, tỉnh Long An xác định sẵn sàng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đón nhận các nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây (2014, 2015), tình hình thu hút đầu tư vào tỉnh Long An nhất là các dự án đầu tư trong khu công nghiệp đã tăng trưởng khá ấn tượng. Nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Long An không chỉ vì điều kiện thuận lợi mà còn ở sự thông thoáng của môi trường đầu tư, sự nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp và luôn sát cánh với doanh nghiệp trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Phần lớn diện tích nông nghiệp tỉnh Long An là sản xuất lúa, gạo, một số khu vực tập trung sản xuất các sản phẩm nông nghiệp khác như: thanh long, khoai tím, mía đường, chanh, đậu phộng, bắp, mè, thơm (khóm)… Bên cạnh đó, hạ tầng khu, cụm công nghiệp luôn sẵn sàng tiếp nhận các nhà đầu tư khai thác thế mạnh của Long An về các sản phẩm nông, lâm thủy sản.

Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu tại Long An là một trong vấn đề được mọi người quan tâm hơn bao giờ hết trước một thị trường đầy tiềm năng như thế.

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu tại Long An

– 02 bản tờ khai theo mẫu 04-NH (Phụ lục A Thông tư 01/2007/ TT-BKHCN). Hai bản tờ khai này phải được khai thông tin giống y hệt nhau. Một bản sẽ được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ khi nộp đơn và một bản sẽ do người nộp đơn giữ để đối chiếu thông tin.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý là trong mục (7) của tờ khai về Danh mục và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu, bạn cần ghi tuần tự từng nhóm theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ theo Thoả ước Ni-xơ. Việc phân loại này cần phân loại cẩn thận và đúng theo Thoả ước. Nếu phân loại sai bạn sẽ phải chịu phí phân loại sai. Nếu số lượng hàng hoá, dịch vụ lớn thì số tiền phải trả cho loại phí này có thể rất lớn.

– 07 mẫu nhãn hiệu giống hệt nhau trong đó: 02 mẫu dán vào 02 tờ khai và 05 mẫu đính kèm trong hồ sơ.

Yêu cầu đối với các mẫu nhãn hiệu này là phải được trình bày rõ ràng, kích thước không được vượt quá 80×80 mm. Kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không được nhỏ hơn 8mm và được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ (đúng với màu sắc được mô tả bên cạnh trong phần yêu cầu bảo hộ).

–  Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận (đối với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận).

– Biên lai, chứng từ nộp phí, lệ phí.

Lưu ý: Trên đây là các tài liệu tối thiểu, ngoài các tài liệu trên, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu còn có thể gồm các tài liệu sau:

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

– Giấy uỷ quyền (nếu uỷ quyền cho cá nhân, tổ chức khác nộp đơn thay mình; nộp đơn thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp).

Đặc biệt đối với các cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam hoặc các tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc đại diện hợp pháp tại Việt Nam thì cần phải có Giấy uỷ quyền này. Nếu giấy uỷ quyền là bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt thì cần phải được dịch sang tiếng Việt.

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt nếu nhãn hiệu có chứa các biểu tượng của các tổ chức thế giới, cờ, huy hiệu, con dấu,…

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu.

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu thụ hưởng quyền từ người khác.

– Các tài liệu khác bổ trợ cho đơn (nếu có)

Lưu ý: Các tài liệu bổ sung này hiện nay theo quy định của Cục, có thể bổ sung sau 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu sau một tháng kể từ ngày nộp đơn mà người nộp đơn không bổ sung các tài liệu này thì sẽ phải chịu hậu quả tương ứng với việc không nộp tài liệu bổ sung ví dụ như: không được hưởng quyền ưu tiên; đơn bị từ chối nếu không có tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt;…

Mỗi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu như nêu trên sẽ chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ. Nếu muốn nộp đơn cho từ hai nhãn hiệu trở lên thì bạn cần làm các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu riêng rẽ cho mỗi nhãn hiệu đó.

Thời gian Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Long An

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền theo quy định diễn ra như sau:

– Thẩm định hình thức: theo quy định là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Kiểm tra việc tuân thủ về hình thức đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không.

– Công bố đơn: theo quy định là 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

– Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng theo các điều kiện được bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Tuy nhiên đa số các đơn vị tự thực hiện thủ tục sẽ bị kéo dài thời gian do:

– Không kiểm tra được tính hợp lệ của nhãn hiệu dẫn đến nhãn hiệu bị trùng lặp, gây nhầm lẫn nên chờ đợi thời gian dài duyệt hồ sơ nhưng bị trả ra thông báo không bảo hộ được, phải làm lại

– Đầu mục hồ sơ, khai thông tin, ký đóng dấu,… sai, thiếu dẫn đến hồ sơ không hợp lệ

– Không theo sát nội dung thông báo hoặc công văn cơ quan đăng ký gửi về nên chậm thực hiện bước tiếp theo dẫn đến thời gian bị chậm,…

– Do yếu tố khách quan hồ sơ quá tải nên cơ quan đăng ký chậm thực hiện thủ tục,..

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi

Hiện nay, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp nào cũng có kiến thức đầy đủ về pháp luật sở hữu trí tuệ nói chung; và kiến thức về thủ tục, trình tự đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nói riêng. Chính vì thế, đã tạo ra những tổn thất và rủi ro không đáng có như:

– Thị trường kinh doanh luôn là thị trường cạnh tranh gắt gao, có tính rủi ro cao. Việc chậm trễ trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ khiến nhãn hiệu có thể bị đối thủ sao chép, lợi dụng.

– Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm rất nhiều bước, thời gian dài. Nên nếu càng chần chừ thì càng tạo ra những rủi do, tổn thất.

– Khi sử dịch vụ, các luật sư có thể tư vấn, trao đổi và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Góp phần để quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

Vì vậy Khi có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hãy tin tưởng để sử dụng dịch vụ trọn gói tại Luật Hoàng Phi. Đến với dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chúng tôi sẽ thay mặt Khách hàng thực hiện các phần công việc như sau:

– Tư vấn và đưa ra ý tưởng thiết kế thương hiệu cho khách hàng trong trường hợp được yêu cầu;

– Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành tra cứu chính thức để tiết kiệm chi phí cho khách hàng

– Tư vấn và hướng dẫn hoặc trực tiếp sửa đổi mẫu thương hiệu bị trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn cho khách hàng

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT, theo dõi hồ sơ đăng ký cho đến khi ra được kết quả cuối cung

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, thông báo và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

– Tư vấn, hỗ trợ miễn phí các dịch vụ khác (nếu có)

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Đăng ký nhãn hiệu tại Long An. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ. Trường hợp Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981 378 999 – 0961 589 688.

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bản quyền thương hiệu

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bản quyền phần mềm

Đánh giá bài viết:
5/5 - (20 bình chọn)