Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng như thế nào?

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chúng tôi sẽ tư vấn và trả cứu nhãn hiệu dự định đăng ký có khả năng bảo hộ hay không, trên cơ sở kết quả tra cứu chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng lựa chọn nhãn hiệu phù hợp.

Đà Nẵng là trung tâm thương mại, công nghiệp và giáo dục ở miền Trung Việt Nam.Với việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế Đà Nẵng có tiềm năng củng cố vị thế là trung tâm kinh tế, thương mại và dịch vụ của miền Trung Việt Nam. Theo đó việc Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng cũng ngày càng gia tăng.

Tại sao cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Trước khi tìm hiểu về Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng cần nắm được những lý do nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

– Một trong những lợi thế cạnh tranh của các danh nghiệp hiện nay đó là việc doanh nghiệp cần phải xây dựng được cho mình một thương hiệu.

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp sẽ thúc đẩy việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng đồng thời đây còn là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp trước những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.

– Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp doanh nghiệp có thể  ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ trong quá trình sử dụng nhãn hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn được việc đối thủ sử dụng nhãn hiệu đó để gây nhầm lần hoặc thu lợi từ nhãn hiệu đã đăng ký. Nếu như có doanh nghiệp vẫn cố tình kinh doanh sản phẩm có khả năng gây nhầm lẫn thì có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng như thế nào?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng được thực hiện như sau:

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Bước đầu tiên trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đó là tra cứu nhãn hiệu dự định đăng ký để đánh giá được khả năng bảo hộ của nhãn hiệu đó.

+ Dựa trên kết quả tra cứu nhãn hiệu nếu nhãn hiệu có khả năng bảo hộ thì sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm: 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu; 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo; Chứng từ nộp phí, lệ phí; Giấy ủy quyền (Nếu có).

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Người nộp đơn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

+ Có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ theo địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng theo địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

+ Hình thức nộp đơn trực tuyến

Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền Sở hữu công nghiệp.

– Nhận kết quả

+ Sau khi nhận được đơn Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức trong 01 tháng; Công bố đơn trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và thẩm định nội dung không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

+ Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

+ Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Phí đăng ký nhãn hiệu bao nhiêu tiền?

Khi đăng ký nhãn hiệu ngoài hồ sơ, thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng thì một vấn đề cũng được rất nhiều người quan tâm đó là phí đăng ký nhãn hiệu. Phí đăng ký nhãn hiệu theo quy định như sau:

– Lệ phí nộp đơn là 150.000VNĐ;

– Phí công bố đơn là 120.000VNĐ;

– Phí tra cứu phục vụ TĐND là 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ;

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi là 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ;

– Phí thẩm định nội dung là 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ;

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi là 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu?

– Thực tế thấy được rằng thủ tục đăng ký nhãn hiệu tương đối đơn giản đối với những người đã có kiến thức cũng như kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên đối với nhiều khách hàng khi thực hiện thủ tục này sẽ tương đối phức tạp.

Do đó thay vì tự mình thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhiều khách hàng thường lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu để ủy quyền thực hiện.

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này tuy nhiên quý khách hàng cần cân nhắc để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ bước tra cứu nhãn hiệu đến bước chuẩn bị hồ sơ khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng đó là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

+ Trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chúng tôi sẽ tư vấn và trả cứu nhãn hiệu dự định đăng ký có khả năng bảo hộ hay không, trên cơ sở kết quả tra cứu chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng lựa chọn nhãn hiệu phù hợp.

+ Tiếp đó sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả.

->>> Tham khảo thêm: Đăng ký bản quyền thương hiệu

->>> Tham khảo thêm: Đăng ký bản quyền logo

Đánh giá bài viết:
5/5 - (31 bình chọn)