Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ Đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá như thế nào?

Đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá như thế nào?

Thủ tục đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả nếu sử dụng dịch vụ của các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

Bóng đá là một môn thể thao rất phổ biến, xem bóng đá cũng là một hình thức giải trí rất hiệu quả. Các câu lạc bộ bóng đá từ đó cũng ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Bên cạnh tên gọi, các câu lạc bộ đều có logo để phân biệt với các câu lạc bộ khác như: Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương, câu lạc bộ bóng đá Hoàng anh Gia Lai, câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh… Vậy đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá được thực hiện như thế nào?

Hồ sơ đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá

Khi thực hiện thủ tục đăng ký logo nói chung, Quý vị cần phải chuẩn bị:

– Tờ đơn đăng ký logo do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành;

– Mẫu logo cần đăng ký bảo hộ

– Giấy tờ chứng minh của tổ chức, cá nhân có logo đăng ký;

– Chứng từ, hóa đơn nộp phí đăng ký logo;

Một số giấy tờ khác như: Giấy ủy quyền, quy chế sử dụng tập thể, tài liệu xác nhận quyền đăng ký, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, tài liệu xác nhận quyền thụ hưởng, văn bản của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký…

Tùy từng trường hợp cụ thể, Quý vị cần phải chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu liên quan để hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký logo theo quy định.

Yêu cầu của hồ sơ đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá

Hồ sơ đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá cần đáp ứng những yêu cầu sau:

– Mỗi hồ sơ chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ và loại văn bằng phải phù hợp với logo đã nêu trong hồ sơ;

– Mọi tài liệu trong hồ sơ đều phải được làm bằng tiếng Việt, đối với các tài liệu được làm bằng những ngôn ngữ khác phải được dịch ra tiếng Việt;

– Mọi tài liệu phải được trình bày theo chiều dọc, đối với hình vẽ, sơ đồ, bảng biểu có thể trình bày theo chiều ngang trên một mặt giấy khổ A4, phải căn lề theo 4 phía, mỗi lề rộng 20mm, phông chữ Time New Roman, chữ không nhỏ hơn cỡ 13 (trừ các tài liệu bổ trợ mà có nguồn gốc không nhằm để đưa vào hồ sơ);

– Những tài liệu cần lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng mẫu và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu;

– Các tài liệu có nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang bằng chữ số Ả – rập;

– Các tài liệu phải được đánh máy và in bằng loại mực khó phai mờ, trình bày rõ ràng, không tẩy xóa, không sửa chữa. Nếu có sai sót không đáng kể về lỗi chính tả đã nộp thì có thể sửa nhưng tại chỗ sửa phải có chữ ký xác nhận của người nộp đơn;

– Thuật ngữ dùng trong hồ sơ phải thống nhất và phổ thông,các ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả phải theo tiêu chuẩn Việt Nam;

– Hồ sơ có thể kèm theo tài liệu bổ trợ là vật mang dữ liệu điện từ của một phần hoặc toàn bộ nội dung tài liệu.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá

Hồ sơ đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá sẽ được nộp ở một trong hai hình thức là nộp hồ sơ giấy hoặc là nộp hồ sơ trực tuyến.

Thứ nhất: Nộp hồ sơ đăng ký tới cục sở hữu trí tuệ

Người thực hiện thủ tục sẽ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc là gửi qua đường bưu điện đến các địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ. Riêng với cách thức nộp hồ sơ qua bưu điện, người thực hiện phải chuyển tiền qua dịch vụ bưu điện và photo giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm với hồ sơ. Các địa chỉ nhận hồ sơ bao gồm:

– Trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội:

Địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ hai: Nộp hồ sơ trực tuyến qua website cục SHTT

Để có thể nộp hồ sơ đăng ký logo trực tuyến, người thực hiện cấn phải có chữ ký số, chứng thư số, đăng ký tài khoản trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Ở hình thức nộp trực tuyến, sau khi khai báo hệ thống sẽ gửi lại Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến, trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn trực tuyến, người thực hiện phải đến một trong ba địa điểm đã kể trên để nộp Phiếu xác nhận.

Dịch vụ đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký logo cho câu lạc bộ bóng đá sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả nếu sử dụng dịch vụ của các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Dịch vụ này sẽ mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, khách hàng sẽ không cần phải mất thời gian, công sức đi lại mà vẫn có thể thành công đăng ký bảo hộ cho logo của mình. Dịch vụ đăng ký logo sẽ thực hiện các công việc:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về pháp luật sở hữu trí tuệ, thủ tục đăng ký logo;

– Tra cứu khả năng bảo hộ của logo, làm hồ sơ đăng ký;

– Nộp hồ sơ đăng ký logo tại cơ quan nhà nước;

– Theo dõi trạng thái hồ sơ, cập nhật thông tin để kịp thời sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi cần;

– Nhận kết quả, bàn giao lại cho khách hàng, tư vấn sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký logo.

Khi có nhu cầu đăng ký logo, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

->>>>>>> Tìm hiểu thêm: Đăng ký sở hữu trí tuệ

->>>>>>> Tìm hiểu thêm: Đăng ký logo độc quyền

Đánh giá bài viết:
5/5 - (45 bình chọn)