Trang chủ Hỏi Đáp Crush là gì? ý nghĩa của crush là gì? Crush có giống với love?

Crush là gì? ý nghĩa của crush là gì? Crush có giống với love?

Trong thời đại mở cửa, thời kỳ lên ngôi của mạng xã hội, rất nhiều từ mới được giới trẻ du nhập, chấp nhận và sử dụng phổ biến trong giao tiếp. Trong đó, có nhiều từ các teen quen sử dụng đến nỗi quên cả tiếng mẹ đẻ.
Crush được rất nhiều, nếu không muốn nói tất cả các teen hơn một lần sử dụng trong giao tiếp hàng ngày hay trên mạng xã hội. Vậy Crush là gì?

Trong thời đại mở cửa, thời kỳ lên ngôi của mạng xã hội, rất nhiều từ mới được giới trẻ du nhập, chấp nhận và sử dụng phổ biến trong giao tiếp. Trong đó, có nhiều từ các teen quen sử dụng đến nỗi quên cả tiếng mẹ đẻ.

Crush được rất nhiều, nếu không muốn nói tất cả các teen hơn một lần sử dụng trong giao tiếp hàng ngày hay trên mạng xã hội. Vậy Crush là gì?

Crush là gì?

Bạn có thể dùng google dịch hoặc bất kì trang web tra từ điển nào nhé? Crush à? Nhiều nghĩa lắm nhé! Ví dụ như:

Crush( động từ): nghiền nát, đập vụn, làm nhàu, đánh bại, nhồi nhét, ép, vắt . . .

Crush (danh từ): đám đông chen chúc, nước vắt (cam, chanh), sự vò nát . . .

Crush là gì trên facebook?

Và đương nhiên, các teen dùng từ crush hoàn toàn không phải với ý nghĩa như trên đâu. Crush được các bạn trẻ dùng phổ biến trên mạng xã hội, trong giao tiếp hàng ngày có nghĩa là gì nhỉ?

Crush được dùng như một trào lưu, nó giống một từ lóng hơn, trong cụm từ “to have a crush on someone “, crush mang ý nghĩa là phải lòng, si mê hoặc yêu mến một ai đó.

Như vậy, đối với các bạn trẻ, crush là một cách gọi thể hiện sự mến mộ, yêu thích hay thầm thương trộm nhớ một ai đó.

Crush có phải là yêu đơn phương?

Không hẳn nhé! Chỉ cần bạn đang thích mà chưa thổ lộ cho người đó biết đã có nghĩa là bạn đang crush người đó rồi nhé! Crush một ai đó, bạn sẽ không cần biết có được đáp lại tình cảm hay không. Nghe có vẻ crush bớt nặng nề hơn “yêu đơn phương” hay “yêu thầm đấy”

Trên facebook – mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam, crush hầu như được dùng với ý nghĩa chỉ người mình yêu thương.

Crush có giống like và love không?

Like hay love không phải là từ thường xuyên được các bạn trẻ ngày nay sử dụng mà là crush? Tại sao vậy? Có vẻ như crush nhẹ nhàng hơn hẳn và trung tính nữa. Crush nằm giữa, vượt qua like (thích) đến gần hơn với love (yêu).

Crush mang cá tính riêng, nó thể hiện rõ nét cảm xúc và cảm nhận của cá nhân, từ một phía nhiều hơn và đôi khi họ cũng không cần quan tâm người kí có crush lại mình không nữa.

Đây là hai lý do mà crush được sử dụng và nhiều hơn like hoặc love trong ngôn ngữ teen.

Crush sử dụng trong trường hợp nào?

Crush được các bạn trẻ sử dụng phổ biến, trong nhiều trường hợp nhưng nhiều nhất là: bạn thân, người yêu và thần tượng.

Crush là bạn thân

Trong trường hợp này, bạn có thể hiểu đó chính là thứ cảm xúc đơn giản và rõ ràng nhất trong các loại crush? Đó là sự yêu mến, tin tưởng, quan tâm, kèm theo là chút gì đó cảm động với tình cảm mà người bạn thân dành cho mình.

Crush bạn thân à? Nó thích ăn gì, uống gì, thích xem phim gì, ca sĩ nào mà nó thích? Trời mưa nó thèm ăn kem? Trời nắng nó thèm uống trà sữa?Size giầy của nó cỡ mấy? Nó crush idol nào . . . Bạn biết tuốt phải không? Ồ! Bạn đang crush nó rồi đấy!

Crush được dùng cho người bạn thân nhất của mình, không phân biệt nam và nữ nhé. Thực sự là vẫn tồn tại tình bạn thân thiết giữa nam và nữ. Nhưng cảnh báo nhé! Crush bạn thân khác giới dễ chuyển thành crush dạng khác lắm nha. Đó là crush người yêu!

crush là gì

Crush người yêu

Đây mới là cảnh giới cao nhất của crush. Đó là khi bạn ”say nắng” hay ”trúng sét ái tình” ai đó.

Biểu hiện của crush này dễ thấy nhất. Đầu óc lúc nào cũng mơ màng như trên mây, hay cười một mình như đứa dở khi nghĩ về người ấy. Lúc nào bạn cũng có thể vẽ ra những viễn cảnh tương lai trong mộng với người ấy nữa chứ. Ồ nếu đứa crush bạn thân nhìn thấy bạn như thế, chắc chắn nó sẽ phán một câu xanh rờn ” Mày bị dở à?!” là cái chắc.

Crush thần tượng

Mến mộ một thần tượng hay một idol là ca sĩ, một diễn viên nổi tiếng, không còn là điều xa lạ trong giới trẻ. Thế nên ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nào cũng có hội fan cứng cả. Crush thần tượng có lẽ là kiểu “cuồng” nhất.

Dễ thấy ai đó crush thần tượng theo kiểu: mặc như thần tượng, trang điểm giống phong cách thần tượng, mê mẩn khi nhìn thấy ảnh thần tượng, thậm chí ngất xỉu khi được nhìn thấy thần tượng . . .

Nhưng crush thần tượng cũng là loại tình cảm mong manh nhất. Tình cảm nàyrất dễ bị đổi thaykhi ca sĩ, diễn viên đó không còn nổi tiếng nữa hay bị dính “phốt”. Cũng có khi, vài năm sau, fan quá trưởng thành, suy nghĩ thay đổi hay đơn giản là fan chuyển sang crush thần tượng khác.

Khác với crush bạn thân, gặp nhau là nói như máy, crus người yêu và crush thần tượng đều mang chung thứ cả xúc bối rối và ngượng ngùng khi đối mặt, đôi khi còn chẳng nói ra được lời nào. Nhưng dù là crush nào đi nữa, bạn vẫn luôn muốn mình hoàn hảo khi đối diện với họ phải không?

Cảm xúc của một người đang crush luôn nhẹ nhàng, mang xu hướng tích cực. Họ luôn mong muốn bản thân và crush của mình gặp những điều tốt đẹp.

Còn bạn thì sao? Bạn đã crush ai chưa? Hay “soi” xem có đứa nào đang crush mình không nhé!

xem thêm first name là gì

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post