Trang chủ Tìm hiểu pháp luật Giấy phép Chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Tại Thông tư 114/2017/TT-BTC ban hành ngày 24 tháng 10 năm 2017 sửa đổi bổ sung thông tư số 277/2016/TT-BTC thì mức lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm được tính là 1.600.000/1 bộ hồ sơ.

Sản phẩm mỹ phẩm ngày càng phổ biến hiện nay trong cuộc sống hàng ngày của con người. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, nhiều nhãn hàng, thương hiệu mỹ phẩm khác nhau đã ra đời. Cùng với đó hoạt động quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm đến người tiêu dùng cũng được chú trọng hơn. Đối với hoạt động này, có lẽ điều mà doanh nghiệp quan tâm ngoài thủ tục thực hiện đó là chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này.

Quảng cáo mỹ phẩm là gì? Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là gì?

Dưới góc độ pháp lý, tại khoản 21 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định: “Quảng cáo mỹ phẩm là hoạt động giới thiệu, quảng bá mỹ phẩm nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, bán, sử dụng mỹ phẩm”. Khoản 1 Điều 2 Luật Quảng cáo 2012 cũng đưa ra định nghĩa: “Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân”.

Doanh nghiệp chỉ được phép quảng cáo cho sản phẩm mỹ phẩm khi được cơ quan cấp phép cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là giấy phép được Sở y tế cấp cho đơn vị quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo và thấy hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, chỉ khi được cấp giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm đơn vị quảng cáo mới có thể tiến hành quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm.

Phần tiếp theo của bài viết chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo sẽ đề cập rõ hơn về giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Nội dung quy định về quảng cáo mỹ phẩm

– Quảng cáo mỹ phẩm được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, truyền thanh, trang thông tin điện tử (Internet, Website), sách, báo, tạp chí, tờ rơi, pano, áp phích, vật thể trên không, vật thể dưới nước hoặc các phương tiện quảng cáo khác do đơn vị kinh doanh mỹ phẩm thực hiện hoặc tài trợ, uỷ quyền cho đơn vị khác thực hiện và các hoạt động tổ chức hội thảo, thông tin, giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm.

– Các đơn vị chỉ được phép quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu các sản phẩm mỹ phẩm khi có Phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.

– Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với các tài liệu chứng minh tính an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm và phải tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của ASEAN.

Chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm như thế nào?

Thông tư 227/2016/TT-BTC ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2016 quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm quy định cụ thể về chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Cụ thể:

Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo có trách nhiệm nộp phí thẩm định, lệ phí cấp, giấy xác nhận nội dung quảng cáo tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Một mẫu quảng cáo tương ứng với một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo. Và phải nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tại Thông tư 114/2017/TT-BTC ban hành ngày 24 tháng 10 năm 2017 sửa đổi bổ sung thông tư số 277/2016/TT-BTC thì mức lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm được tính là 1.600.000/1 bộ hồ sơ.

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất liên quan tới chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Trường hợp Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp.

->>>>> Tham khảo thêm: Giấy phép mạng xã hội

Đánh giá bài viết:
5/5 - (26 bình chọn)