Trang chủ Bóng Đá Câu Lạc Bộ Bóng Đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ HỒNG LĨNH HÀ TĨNH

Mặc dù được nhắc đến khá sớm trên bản đồ bóng đá Việt Nam dưới cái tên Sông Lam Nghệ Tĩnh thời bóng đá bao cấp nhưng Hà Tĩnh vẫn luôn là một cái gì đó rất nhỏ bé và mờ nhạt so với người “ anh cả ” Nghệ An. Kể từ 1992 khi tách tỉnh và đội bóng đá Sông Lam Nghệ Tĩnh được chuyển giao cho Sở

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ HỒNG LĨNH HÀ TĨNH

Mặc dù được nhắc đến khá sớm trên bản đồ bóng đá Việt Nam dưới cái tên Sông Lam Nghệ Tĩnh thời bóng đá bao cấp nhưng Hà Tĩnh vẫn luôn là một cái gì đó rất nhỏ bé và mờ nhạt so với người “ anh cả ” Nghệ An. Kể từ 1992 khi tách tỉnh và đội bóng đá Sông Lam Nghệ Tĩnh được chuyển giao cho Sở TDTT Nghệ An thì Hà Tĩnh gần như là vùng trắng về bóng đá.

Mặc dù vậy vùng đất quanh năm gió lào cát trắng này vẫn sản sinh ra những anh tài và có một niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao này. Những đứa con của Hà Tĩnh như Ánh Cường, Thanh Trung, Tiến Dũng, Phi Sơn, Trọng Sáng, Quốc Hường, Vũ Hải, Trọng Phi…đã và đang chinh chiến khắp các mặt trận của bóng đá Việt Nam, thậm chí đó còn là các tên tuổi lớn.

Với tinh thần ấy cộng với những điều kiện kinh tế chín mùi, tháng 1 năm 2019 lãnh đạo tỉnh đã bật đèn xanh để tỉnh nhà có được một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đúng nghĩa. Công ty cổ phần bóng đá Hồng Lĩnh được thành lập, toàn bộ đội bóng Hà Nội B được Tập đoàn T&T  chuyển giao và đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đội bóng hoạt động dưới sự điều hành của Công ty cổ phần bóng đá Hồng Lĩnh.

Về phương án này Công ty cũng đã có sự tính toán và chuẩn bị hết sức chu đáo, một là có đội bóng thi đấu đỉnh cao ngay để tạo cảm hứng và nền tảng, hai là tiến hành ngay các lứa đào tạo trẻ ở các cấp độ U để có đội ngũ kế cận. Kế hoạch này được đánh giá là hợp tình hợp lý khi mà Câu lạc bộ Hà Nội B đã và đang thi đấu ở Giải Hạng Nhất Quốc Gia và để có một đội bóng có vị trí như vậy thì một đội bóng mới toanh mất không dưới 4 năm.

Lãnh đạo tỉnh cũng tạo điều kiện cho đội bóng được toàn quyền sử dụng sân vận động Hồng Lĩnh cũng như cấp đất, hỗ trợ đội bóng trong việc thành lập trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tuy xuất hiện với cái tên non trẻ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng với tiền thân là Hà Nội B thì đội là một trong những ông kẹ ở Hạng Nhất, mùa 2018 đội đã suýt chút nữa được lên hạng khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ nhì. Với nội lực như vậy cộng với tham vọng mới trong mầu áo mới, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Minh Đức đặt mục tiêu rất cao cho mùa giải 2019, mùa giải chính thức đầu tiên của Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Mùa giải 2019 ngoài lực lượng sẵn có, đội bóng mạnh tay chiêu mộ những tên tuổi mới khi được cấp kinh phí tới gần một trăm tỷ đồng từ địa phương và các nhà tại trợ. Bằng quyết tâm và tiềm lực của mình, Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã bay cao ở Giải Hạng Nhất Quốc Gia LS V-League 2 và giành quyền lên chơi ở V-League, sân chơi cấp câu lạc bộ số 1 của bóng đá Việt Nam. Tại mùa giải 2019 đội đã đoạt chức vô địch LS V-League 2 với 13 điểm cách biệt với đội đứng thứ nhì, là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất và thủng lưới ít nhất, một thành tích vô cùng ấn tượng.

Tại mùa giải đầu tiên tại sân chơi số 1 Việt Nam, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp. Không những hoàn thành mục tiêu trụ hạng mà họ còn lọt vào nhóm đội tranh chức vô địch, một kết quả quá tốt đối với một tân binh.

Thời điểm này, đội bóng đã có sự ổn định tương đối sau ba năm chuyển giao, bóng đá đã trở lại sau một mùa giải “ bất thường ” bởi đại dịch Covid-19 thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã sẵn sàng cho một mùa giải mới với nhiều tham vọng.

Một mùa giải chinh chiến tại V-League đã giúp cho đội bóng có khá nhiều kinh nghiệm, bên cạnh đó với sự chung tay của các tập đoàn lớn như Vingroup, Hyundai, Kelme, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam…chắc chắn sẽ biến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thành một đối thủ đáng gờm với bất kỳ đối thủ nào tại V-League, một tương lai tươi sáng đang mở ra với đội bóng non trẻ của Núi Hồng Sông Lam.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post