Trang chủ Biểu mẫu Doanh nghiệp Các bước tra cứu doanh nghiệp mới thành lập

Các bước tra cứu doanh nghiệp mới thành lập

Khách hàng quan tâm, theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình. 0981.378.999.

Sau khi được cấp giấy phép thành lập, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật dữ liệu của đơn vị lên hệ thống dữ liệu điện tử. Doanh nghiệp hay đối tác, khách hàng của doanh nghiệp có thể tự tra cứu các thông tin liên quan thông qua mạng internet.

Vậy các bước tra cứu doanh nghiệp mới thành lập như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Vì sao cần tra cứu doanh nghiệp mới thành lập

Sau khi hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia. Những thông tin này được công bố công khai nên bất cứ cá nhân tổ chức nào cũng có thể tra cứu để lấy dữ liệu phục vụ cho công việc và các mục đích khác nhau.

Có nhiều lý do để cần tra cứu thông tin doanh nghiệp. Tra cứu để biết xem tên doanh nghiệp mình sắp chọn có bị trùng với doanh nghiệp nào khác không? Tra cứu xem doanh nghiệp đang ở trạng thái kinh doanh như thế nào? Tra cứu doanh nghiệp mới thành lập để xem thông tin công ty mình trên có trong danh bạ doanh nghiệp mới thành lập hay không, nếu cần thiết sẽ bổ sung thêm thông tin để tăng độ uy tín cho công ty,…

Hơn thế nữa việc tra cứu còn xuất phát từ nhu cầu của Người muốn thành lập công ty: Để tìm hiểu về các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mình muốn thực hiện để có những nhận định đúng trước khi quyết định thành lập công ty.

Khách hàng: giúp khách hàng hiểu rõ về các sản phẩm, dịch vụ, độ uy tín của công ty,… tạo nên được lòng tin và ý muốn sử dụng lâu dài với công ty.

Người tìm kiếm việc làm: Có thể xác thực được thông tin, tình trạng hoạt động của công ty để đưa ra quyết định có ứng tuyển vào công ty hay không, cũng như thu thập được các thông tin phục vụ cho cuộc phỏng vấn.

Đối với nhà đầu tư, đối tác: Giúp nắm được tình hình hoạt động, nhận định được các điểm mạnh yếu, về đường lối phát triển của cả 2 phía,… từ đó đưa ra được những kế hoạch hợp tác hiệu quả giữa các bên.

Đối thủ: việc tìm hiểu rõ về đối thủ của mình cũng là một cách để nhận định về tình hình hoạt động cũng như vị trí của công ty mình trong lĩnh vực kinh doanh mình đang lựa chọn, “Biết địch, biết ta – Trăm trận trăm thắng”.

Phương pháp tra cứu doanh nghiệp

Hiện nay có nhiều phương pháp để bạn có thể thu thập, kiểm tra thông tin về 1 doanh nghiệp đang hoạt động:

Cách 1: Search (tìm kiếm) trên các trang mạng. Cách này được đa số mọi người sử dụng, bạn có thể tìm được trang web công ty cũng như một số trang đánh giá về công ty.

Cách 2: Nếu bạn cần thông tin một cách chính thống, bạn có thể đến những cơ quan Đăng ký kinh doanh để làm thủ tục xin cấp thông tin doanh nghiệp khi có nhu cầu

Cách 3: Yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các giấy tờ, văn bản về thông tin doanh nghiệp khi bạn là đối tác hoặc nhà đầu tư và cần xác thực những giấy tờ này.

Cách 4: Tra cứu trên các cổng thông tin điện tử quốc gia như dangkykinhdoanh.gov.vn (cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia) – tìm thông tin của doanh nghiệp; gdt.gov.vn (cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế) – tìm thông tin về thuế và tài chính của doanh nghiệp. Các thông tin trên đây đều rất chính xác, minh bạch, rõ ràng. Đối với tra cứu doanh nghiệp mới thành lập thì công ty phải thực hiện xong thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp cho cổng thông tin quốc thì mới tra cứu được.

Các bước tra cứu thông tin doanh nghiệp mới thành lập

Như đã chia sẻ ở trên thì có nhiều cách thức để chúng ta có thể biết thêm thông tin của doanh nghiệp mới thành lập. Nhưng dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Các bước tra cứu doanh nghiệp mới thành lập một cách nhanh chóng, ngắn gọn và được nhiều người tin tưởng, sử dụng nhất.

Để có thể tra cứu thông tin cơ bản của một doanh nghiệp đã thành lập và đang hoạt động hợp pháp, chúng ta có thể thực hiện tuần tự theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web, nhập vào ô tìm kiếm vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Cửa sổ mới mở ra, nhìn lên góc phải trên cùng có ô “Tìm kiếm”. Bạn nhập mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp cần tìm vào khoảng trống rồi bấm vào nút “Tìm kiếm”.

Bước 3: Sau khi click vào nút tìm kiếm, đợi vài giây kết quả trả về sẽ hiện ra chứa tên doanh nghiệp của bạn. Lưu ý nếu bạn tìm kiếm bằng các mã số, hệ thống sẽ trả về kết quả chính xác. Còn nếu bạn tìm theo tên công ty, hệ thống sẽ trả về kết quả là các tên giống hoặc gần giống với tên doanh nghiệp. Click vào kết quả cần tìm để xem thông tin chi tiết.

Theo đó, các thông tin chi tiết về doanh nghiệp mới thành lập được hiển thị bao gồm:

– Tên doanh nghiệp (tên đầy đủ bằng tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt).

– Tình trạng hoạt động: Đang hoạt động/ giải thể/ tạm ngừng hoạt động.

– Mã số doanh nghiệp/mã số thuế.

– Loại hình pháp lý (loại hình công ty).

– Ngày thành lập.

– Tên người đại diện trước pháp luật.

– Địa chỉ trụ sở chính.

– Danh sách ngành, nghề hoạt động: Mã ngành, nghề kinh doanh; tên ngành nghề.

Tra cứu thông tin người nộp thuế

Bên cạnh việc yêu cầu giải đáp thắc mắc về Các bước tra cứu doanh nghiệp mới thành lập thì nhiều Khách hàng còn thắc mắc về hướng dẫn về việc tra cứu thông tin người nộp thuế.

Để tra cứu được thông tin người nộp thuế bạn sẽ thực hiện tại Website của Tổng cục Thuế thuộc Bộ tài chính. Cụ thể:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào tracuunnt.gdt.gov.vn.

Bước 2: Điền thông tin vào các mục: Mã số thuế, Tên đơn vị nộp thuế, địa chỉ trụ sở kinh doanh, Số thẻ căn cước/chứng minh thư người đại diện, Điền mã xác nhận rồi ấn vào “Tra cứu”;

Bước 3: Màn hình hiển thị toàn bộ thông tin người nộp thuế của doanh nghiệp cần tìm;

Bước 4: Bấm chọn mục ghi chú để biết doanh nghiệp còn hoạt động không và có ghi chú gì đặc biệt

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Các bước tra cứu doanh nghiệp mới thành lập. Khách hàng quan tâm, theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>>> Tham khảo thêm: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (26 bình chọn)