Cà khịa là gì? Cà khịa bắt nguồn từ đâu? Những câu cà khịa hay nhất

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, các trang mạng xã hội lên ngôi, rất rất nhiều những từ mới, hot trend trở nên phổ biến, trở thành câu nói cửa miệng của nhiều người nhất là các bạn trẻ.  Cà khịa là gì? Cà khịa bắt nguồn từ đâu? Có nên dùng từ cà khịa hay không? Bài viết ngắn dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những câu hỏi trên nhé!

Cà khịa là gì?

Hẳn bạn từng nghe đứa bạn nào đó nói “Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa” nghe có vẻ cà khịa cùng họ với cà tím, cà phóa hay cà chua nhỉ? Thế nó có ăn được không? Ồ! Hoàn toàn không nhé! Chẳng qua đây chỉ câu nói vui theo trend trên mạng xã hội mà thôi.

Cà khịa đương nhiên không phải từ mới, cũng chẳng phải từ mượn nước ngoài. Nó được sử dụng phổ biến trong các bài viết, bình luận trên mạng xã hội và ngày càng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Vậy cà khịa nghĩa là gì?

Từ khi xuất hiện, rất nhanh chóng nó trở thành hot trend được sử dụng phổ biến. Có thể hiểu nó khá giống các từ cà chớn, đá xoáy, mỉa mai, khẩu nghiệp, nói bóng nói gió . . .

Từ cà khịa dùng phổ biến trên cộng đồng mạng chủ yếu mang ý nghĩa nhẹ nhàng hơn, ám chỉ ai đó có hành động, lời nói vô duyên khi tham gia vào chuyện người khác. Nó đơn giản là mỉa mai một cách tinh tế, hành động cố ý một cách hài hước nhằm mang lại sự vui vẻ cho bản thân và những người xung quanh mà thôi.

Những câu cà khịa hay nhất

“Nhân chi sơ tính bản khịa” – Câu nói hàm ý trêu chọc, ám chỉ người nào đó sinh ra đã có bản tính hay châm chọc, mỉa mai người khác.

“Có gì vui hơn đi cà khịa” – Ý nói là đi kiếm chuyện, chọc tức người khác chính là niềm vui của bản thân người cà khịa.

“Anh thà cà khịa cả thế giới còn hơn yêu em” – Câu này mới đau, anh ta muốn nói thà đi gây sự với cả thế giới còn hơn phải yêu con gái người ta ư? Anh chàng nào nói câu cứa vào tim thế này đúng là đáng bị cả thế giới cho ăn đòn.

“Trong tất cả các loại, em thích nhất là cà khịa”.

“So với việc yêu đương thì mình hợp với việc đi cà khịa hơn”.

“Đừng bao giờ đi cà khịa một mình”.

"<yoastmark

Cà khịa bắt nguồn từ đâu?

Được biết cụm từ này vốn dĩ là khẩu ngữ vay mượn từ tiếng Khmer có nghĩa gây sự để cãi vã, đánh nhau, gây gổ hay xen vào chuyện của người khác. Thật ra, trước đây từ ngữ này đã được dùng phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, nơi có nhiều người Khmer sinh sống. Xét về mặt ý nghĩa gốc, nó hoàn toàn không mang ý nghĩa tích cực. nó dễ dẫn đến mất đoàn kết, gây chiến cả về lời nói và hành động.

Gần đây, khi cà khịa trở thành hot trend, nó nhanh chóng phổ biến khắp cả nước thông qua mạng xã hội và được dùng bởi rất nhiều người, không phân biệt vùng miền thì ý nghĩa gốc của nó cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Có nên dùng từ cà khịa hay không?

Khi đã biết cà khịa là gì, nhiều bạn thắc mắc có nên dùng từ cà khịa hay không? Với ý nghĩa ban đầu nguyên bản của mình, nó mang nghĩa không hề mang ý nghĩa tích cực thì tốt nhất chỉ nên dùng ở trường hợp đùa vui, hài hước với người quen, bạn bè thân thiết của mình hay comment vui trên mạng xã hội mà thôi.

Trong một cuộc trò chuyện giữa bạn bè, cà khịa có thể làm tăng thêm không khí vui vẻ, thân mật nhưng nhớ vui thôi đừng vui quá vì quá sẽ dẫn tới mâu thuẫn, xung đột do làm mất lòng đối phương, tình cảm rạn nứt.

Cà khịa trở nên đa nghĩa hơn nên chúng ta sẽ tùy theo ngữ điệu, hành động, hoàn cảnh, thái độ của người nói mới có thể đánh giá ở mức độ nào.

Cùng với các trào lưu “Nhà bao việc”, “Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục’”, “Thanh xuân như một ly trà, ” “Liêm sỉ gì tầm này”, “Để Mị nói cho mà nghe” . . . Cà khịa đã và đang trở thành trend. Tuy nhiên, cũng giống như các trào lưu khác, nó sẽ lắng xuống nhường chỗ cho trend khác. Điều đó không quan trọng “Mình thích thì mình dùng thôi!”

Hy vọng với những giải thích ngắn gọn trong bài viết này sẽ giúp bạn sẽ hiểu rõ hơn cà khịa là gì? Nguồn gốc của từ cà khịa và chúng ta sẽ sử dụng nó như thế nào cho hợp lý, mang lại được niềm vui cho mình, sự thoải mái cho người đối diện nhất khi mình đi cà khịa người ta nhé!

xem thêm Pretzel là gì?

Tin nổi bật

Giới thiệu Cậu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến hiện đang thi đấu tại Giải Hạng Nhất Quốc...

Giới thiệu Câu lạc bộ bóng đá Arsenal 2021

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Arsenal Là một đối trọng thực sự ngay trong thời kỳ hoàng kim nhất của Manchester United với...

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Hải Phòng

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng Nói về bóng đá Hải Phòng thì đây là một trong những trung tâm bóng đá...

Giới Thiệu Câu Lạc Bộ Bóng Đá Nam Định

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định Là một trong những trung tâm bóng đá có bề dày truyền thống hàng đầu không...

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Than Quảng Ninh Năm 2021

Giới thiệu Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Quảng Ninh Kể từ khi giành quyền tham dự Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia, V-League,...